Các loại cây trồng

Những loại hoa màu tím mang vẻ đẹp lãng mạn và bí ẩn

Các loại hoa màu tím – Hoa oải hương

Những loại hoa màu tím như hoa oải hương, hoa tử đằng, hoa thạch thảo, hoa cẩm tú cầu, hoa tuylip tím… đều mang vẻ đẹp vừa lãng mạn lại vừa bí ẩn. Đây cũng là những loại hoa gợi nhiều cảm hứng cho sáng tạo nghệ thuật, được đưa vào thơ ca.

Các loại hoa màu tím – Hoa oải hương

Các loại hoa màu tím – Hoa oải hương

Màu tím của hoa oải hương khiến chúng ta liên tưởng tới vẻ đẹp quyến rũ của người con gái cùng hương thơm ngọt ngào, lãng mạn. Đây cũng chính là loại hoa có màu tím nổi bật và thu hút nhất trên thế giới. Ở các nước thuộc khu vực Địa Trung Hải thì đây là loại hoa bản địa được nhiều người yêu thích.

Hoa oải hương mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, đó là sự thuần khiết, sự chung thủy trong tình yêu, sự bình tĩnh, sự thanh lịch. Vì vậy nó luôn là một món quà ấn tượng dành tặng bất kỳ ai.

Hoa tử đằng

Các loại hoa màu tím – Hoa tử đằng

Đây là loại hoa đặc trưng của các nước thuộc khu vực Đông Á với 2 màu bắt mắt là màu tím và màu xanh. Đặc biệt, ở Nhật Bản, loại hoa này được biết đến với cái tên “Hoa  tình yêu ở trên cao” bởi nó là đại diện cho tình yêu bất diệt, trường tồn theo thời gian.

Các loại hoa màu tím – Hoa thạch thảo

Các loại hoa màu tím – Hoa thạch thảo

Là loài hoa thuộc họ cúc, hoa thạch thảo còn được gọi với cái tên khác là hoa cúc hay hoa cúc cánh mối. Những cánh hoa của loại hoa này luôn mỏng manh, dịu dàng với 2 màu đặc trưng là tím và xanh nước biển. Với vẻ đẹp của mình, hoa thạch thảo thường được dùng làm nguyên liệu để thiết kế hoa tình yêu, trưng bày trong các đám cưới.

Hoa diên vĩ

Các loại hoa màu tím – Hoa diên vĩ

Mang màu tím đậm đẹp mắt, hoa diên vĩ là một trong những loại hoa đẹp nhất trên thế giới. Nó thường mọc nhiều bên các bờ kênh của các nước châu Mỹ hay châu Âu tạo thành một tấm thảm màu tím bắt mắt. Ở các nước phương Tây, hoa diên vĩ chính là biểu tượng cho quyền lực đứng đầu, sức mạnh hơn người.

Các loại hoa màu tím – Hoa tuylip tím

Các loại hoa màu tím – Hoa tuylip tím

Hiếm có loài hoa nào được yêu thích nhiều như hoa tuylip tím vì nó mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế đặc trưng, luôn nổi bật mọi lúc mọi nơi. Ẩn sau vẻ đẹp nó là ý nghĩa của sự giàu sang, thịnh vượng. Chính vì vậy hoa tuylip được xếp vào danh sách 1 trong 3 loại hoa sắc tím đẹp nhất trên thế giới.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu nhưng hoa cẩm tú cầu tím vẫn được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ mang vẻ đẹp lãng mạn, loại hoa này còn ẩn sau đó nhiều ý nghĩa tốt đẹp như thể hiện tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ mình, thể hiện sự thấu hiểu của những người đang yêu nhau và đặc biệt nó là biểu tượng của sự giàu có, an khang.

Các loại hoa màu tím – Hoa cẩm tú cầu

Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp trên, hoa cẩm tú cầu thường được chọn làm quà tặng trong dịp khai trương hoặc được làm hoa cầm tay cho các cô dâu trong ngày cưới.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *