Chia sẻ kinh nghiệm

Cây kiểng lá đỏ – Rực rỡ và may mắn

cây kiểng lá đỏ

Màu đỏ màu đem lại sự may mắn. Một loài cây cảnh vừa giúp thanh lọc không khí vừa mang màu đỏ nổi bật rất được yêu thích. Cùng ban công xanh điểm qua một số loài cây kiểng lá đỏ để lựa chọn cho không gian nhà ở cho phù hợp nhé!

Cây trạng nguyên

Tên thường gọi: cây trạng nguyên, nhất phẩm hồng

Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima

Họ thực vật: Euphorbiaceae

Công dụng:

Cây trạng nguyên nổi bật với những lá non trên ngọn màu đỏ rực bắt mắt. Hoa của cây màu vàng nhỏ xíu nằm ở trên ngọn. Những bông hoa vàng

cây kiểng lá đỏ

nhỏ nằm trong lòng các lá đỏ tạo ra một hiệu ứng thành một bông hoa đỏ to có nhụy vàng. Nhìn từ xa, trông chúng như những bông hoa đâng khoe sắc. 

Bạn có biết tại sao loài cây này có tên trạng nguyên không? Bới vì cây ra hoa khi mùa thi cử đến. Như một lời chúc tốt đẹp đến cho các sĩ tử khi bước vào những cuộc thi quan trọng. Màu đỏ màu của sự may mắn. Một chậu cây trạng nguyên mang ý nghĩa của sự đỗ đạt, của sự thành công.

Trạng nguyên được trồng vào chậu sứ trắng làm quà tặng vào những kì thi cử quan trọng hay những dịp khai trương. Cây chịu bóng nên thường được đặt trong nhà trên bàn làm việc, quầy lễ tân,…

Cây lá gấm đỏ

Tên thông thường: cây lá gấm đỏ, tía tô cảnh

Tên khoa học: Coleus blumei Benth

Họ thực vật: Lamiaceae

Công dụng:

Cây lá gấm hay tía tô cảnh có màu sắc đa dạng. Lá gấm đỏ có màu sắc nổi bật chói lọi. Cây ưa nắng nên thường được dùng trồng ở sân vườn, phối kết với các loại tía tô cảnh khác tạo thành những mảng màu độc đáo.

Cây ánh dương

Tên thông thường: cây ánh dương, cây hồng phát tài, cây hồng phúc vũ

Tên khoa học: Cordyline australis

Họ thực vật: 

Công dụng: Khi cây đủ nắng có màu hồng đỏ đặc trưng. Màu đỏ tía của cây tạo cảm giác ấm áp. Cây thường trồng lầm viền hay điểm nhấn trong thiết kế sân vườn. Ngoài ra, chúng còn được phối kết với các mẫu chậu xinh xắn để trang trí nội thất. Với màu sắc nổi bật, cây thu hút mọi ánh nhìn.

 Lá hình mũi giáo thon nhọn ở đầu với màu sắc đỏ rực tạo nên sự mạnh mẽ. Với màu sắc ấn tượng, cây ánh dương phù hợp với nhiều vị trí khác nhau. Nhưng chúng sẽ trở thành tâm điểm của không gian nơi đó

Cây cung điện đỏ

Tên thông thường: cây cung điện đỏ, cây bao thanh thiên

Tên khoa học:  Syngonium podophyllum

Họ thực vật: Araceae

Công dụng:

Cây có màu sắc xanh thẩm với những đốm đỏ bắt mắt mang vẻ đẹp quý phái, sang trọng. Loài cây này chịu bóng thích hợp trồng nội thất. Cây phát triển nhanh, cành lá sum suê. Một chậu cây bao thanh thiên làm quà tặng mang lời chúc thịnh vượng và phát tài. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa liêm chính,  chính trực, thanh liêm.

Cây có màu sắc nổi bật, bắt mắt, tươi tắn giúp cho tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng. Cây mang sự mạnh mẽ, chính trực, ngay thẳng như vị quan Bao Chuẩn của Trung Hoa. Cây sẽ trở thành điểm nhấn chính trong không gian nội thất.

Cây cau kỉ đỏ

Tên thông thường: cây kỉ đỏ, cây diệu đỏ, đền đỏ

Tên khoa học: Altermanthera bettzickiana

Họ thực vật: Amaranthaceae

Công dụng

Cây có kích thước nhỏ cao từ 10-15cm. Thường được dùng làm cây phủ nền. Cây nhỏ nhắn cho màu đỏ đẹp khi đủ nắng. Với kích thước lá nhỏ tạo thảm màu trang trí trên mặt đất khá đẹp.

Cây ưa nắng nên thường được trồng ở sân vườn. Để tạo hiệu ứng màu sắc đẹp cần sự kết hợp của nhiều cây với nhau.  Sự kết hợp của chúng tạo nên những họa tiết cách điệu, mềm mại.

Những cây kiểng lá đỏ dành cho những ai yêu màu đỏ. Màu đỏ không chỉ tượng trưng cho may mắn, sự nồng cháy, cuồng nhiệt. Màu đỏ càng mang trong mình sự đáng sợ vô hình. Màu đỏ màu gắn liền với máu lửa, gắn liền về những thời kỳ ành hùng nhiệt huyết. Những cây cảnh màu đỏ nhu khắc họa được tính cách mạnh mẽ, hoài bão, rực cháy của người trồng. Màu đỏ với nhiều sắc thái mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng nó đều mang lại cảm giác ấm áp, sự yêu thương cháy bỏng. Ngoài ra nó còn giúp gia chủ gặp nhiều điềm lành, điều may mắn. Sự bố trí cây cảnh hợp lý trong không gian sẽ giúp tổng thể kiến trúc hài hòa và gẫn gũi hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *