Dụng cụ làm vườn

Bạn Đã Tỉa Cành Cho Cây Hoa Hồng Đúng Chưa?

Dường như ai ai cũng đều thích hoa hồng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa. Sở hữu một vườn hoa hồng tươi tốt là điều mà bất kỳ ai cũng yêu thích. Việc cắt tỉa hoa hồng là điều cực kỳ quan trọng để tạo điều kiện cho cây ra hoa và vóc dáng cây đẹp hơn. Sau đây Ban Công Xanh sẽ hướng dẫn cho mọi người cách cắt tỉa hoa hồng cực kỳ hữu hiệu để giúp cây đẹp hơn. Mọi người hãy tham khảo nhé!

Tại sao phải cắt tỉa cây hoa hồng?

Các cây có nhiều lá và cành cây già sẽ làm cây trở nên rậm rạp và tăng cường thoát hơi nước của cây. Lúc đó cây sẽ rất dễ bị thiếu nước. Đặc biệt khi không tỉa cành cây, các tược non của cây sẽ rất khó phát triển làm mất khả năng cho hoa đẹp và nhiều trong số đó thành “chồi điếc” không thể ra hoa. Trong khi những cành hoa khác được cắt tia thì lại ra chồi điếc rất nhiều và đơm bông rất sai. Một phần cây sẽ được lưu thông không khí và ánh sáng chiếu đến những tầng tán thấp hơn phần trên ngọn.

.

Bạn đã cắt tỉa hoa hồng đúng cách chưa

Vị trí cắt tỉa

Đối với những cây đã trồng lâu năm, có bộ rễ ổn định cành nhánh nhiều, tán lá tương đối xanh tốt thì việc cắt tỉa bỏ 3 cặp lá đầu tính từ ngọn xuống. Cắt nghiêng 45 độ và hướng ra bên ngoài cây. Vết cắt cách nách khoảng 1cm là phù hợp.

Đối với những cây hoa hồng non có từ 1 tới 2 nhánh, nhưng phát triển tốt thì chỉ nên cắt tỉa từ 1- 2 cặp lá đầu tính từ ngọn xuống. Việc làm này se giúp cho cây phát triển tốt kích thích sự phát triển đâm chòi cho cây.

Đối với cây hoa hồng trồng lâu nhưng cành lá vẫn còn thưa, thiếu chất dinh dưỡng, làm cây yếu ớt thì tốt nhất chỉ nên cắt tỉa 1 mắt lá đẻ cây hoa dành dinh dưỡng nuôi cây, tăng khả năng đâm chồi mới.

Một số lưu ý khi cắt tỉa

Mũi kéo không hướng vào cặp lá kề bên dưới. Khi cắt tỉa thì mũi kéo cần song song với cặp lá bên dưới. Và đặc biệt không để bị trầy xước các vết cắt. Do đó khi cắt cần sử dụng dụng cụ cắt tỉa sắc và sạch.

Sau khi cắt tỉa xong, mọi người nên bón phân để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Mọi người nhớ dọn vệ sinh sạch sẽ các cành lá héo úa để tránh cách loại bệnh truyền vào cây. Có thể sử dụng nước vôi để vệ sinh vết cắt cây tránh bị nấm truyền bệnh ngay vết cắt.

Đối với cây hoa hồng còn non trẻ thì chỉ nên thì nên để hoa phát triển mạnh trước khi cắt tỉa. Và đặc biệt với loại hoa hồng rễ trần thì việc cắt tỉa ở 2 mùa đầu tiên sẽ không tốt cho cây. Mọi người cắt tỉa những cành lá khô và chết.

Thời gian cắt tỉa

Đây là công việc diễn ra thường xuyên trong năm. Thời điểm tốt nhất để tỉa cây là khi thời tiết mát mẻ, không nắng nóng.

Bạn đã cắt tỉa hoa hồng đúng cách chưa

Tùy vào thẩm mỹ của bạn mà có thể cắt tỉa và tạo dáng cây theo ý của mình. Nhưng dù ở bất kỳ dáng nào thì hoa hồng cũng sẽ toát lên vẻ đẹp riêng biệt mà không thể loài hoa nào có thể thay thế được. Hãy trang bị cho nhà bạn bằng những chậu hoa hồng để thư giãn sau những giờ làn việc mệt mỏi. Và đừng quên chăm sóc và cắt tỉa cây hoa hồng nhà bạn để một chậu hoa hồng ưng ý nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các dòng dụng cụ làm vườn với nhiều dòng khác nhau. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn và liên hệ lắp đặt, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: Số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

2 thoughts on “Bạn Đã Tỉa Cành Cho Cây Hoa Hồng Đúng Chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *