Chia sẻ kinh nghiệm

Trang trí cây kim phát tài ngày tết – Tươi mới và rực rỡ

trang trí cây kim phát tài ngày tết

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài (Zamioculcas zamiifolia) thuộc họ Araceae. Đây là một loại cây thú vị. Cây có vẻ đẹp cứng rắn và đầy mạnh mẽ. Cây kim tiền là một lựa chọn phù hợp cho ngày tết. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc và cách trang trí cây kim phát tài ngày tết để cây mang lại thật nhiều điều may mắn và an lành.

Cách chăm sóc cây Kim phát tài

Ánh sáng mặt trời

Cây kim tiền sống sót trong ánh sáng yếu, nó khỏe mạnh hơn và phát triển nhanh hơn với ánh sáng vừa phải. Ngoài trời, cây phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp sáng. Hoặc ở một vị trí có ánh sáng mặt trời buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Trong nhà, ánh sáng gián tiếp tươi sáng là thích hợp hơn. Để cung cấp ánh sáng gián tiếp, hãy đặt cây cách cửa sổ đầy nắng. Trước cửa sổ được che bằng một tấm rèm mỏng hoặc trước cửa sổ có phơi sáng phía bắc.

Nước

Mặc dù kim tiền chịu được hạn hán, cây thích đất ẩm vừa phải. Ngoài trời, tưới nước cho cây đủ sâu để bão hòa rễ. Và sau đó, để đất khô nhẹ trước khi tưới nước tiếp theo; Cây không chịu được đất sũng nước liên tục. Trong nhà, tưới cây cho đến khi nước nhỏ giọt qua lỗ thoát nước và sau đó cho phép phần trên cùng của đất khô trước khi tưới nước tiếp theo; để ngăn chậu đứng trong nước, đặt một lớp sỏi hoặc sỏi vào đĩa thoát nước. Trong nhà hoặc ngoài trời, tưới ít nước trong những tháng mùa đông, vì lượng nước dư thừa trong khi cây không hoạt động có thể gây thối rễ và làm chết cây.

Phân bón

Cây kim tiền được hưởng lợi từ việc cho ăn hàng tháng trong suốt mùa xuân và mùa hè, sử dụng phân bón lỏng cân bằng. Trộn dung dịch theo các hướng dẫn trên nhãn. Để ngăn ngừa cháy rễ, luôn luôn bón phân vào đất ẩm và không cho phép phân bón tiếp xúc với tán lá.

Lời khuyên

Nếu bạn sông ở những vùng có giá rết, cần mang cây trong nhà khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C vào mùa lạnh. Để giữ cho cây gọn gàng và khỏe mạnh, loại bỏ lá vàng và nâu bằng cách kéo chúng cẩn thận ở gốc.

Cách trang trí cây Kim phát tài ngày tết

Kim tiền vốn mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, mà cây rất được ưa chuộng không chỉ vì cây có sức sống mãnh liệt mà bởi những ý nghĩa này. Cây Kim tiền được trồng chậu trang trí phòng khách, đại sảnh, văn phòng,… Tết chúng sẽ trở nên đặc biệt hơn khi trang trí thêm một số phụ kiện trang trí. Cùng ban công xanh điểm qua một số vật liệu trang trí và cách trang trí để cây thêm may mắn và nổi bật nhé!

Đối với cây để bàn

Cây kim tiền để bàn có kích thước nhỏ, bạn có thể  điểm thêm cho chúng những chiếc nơ đỏ nhỏ xinh.

Đối với cây đặt tại sảnh, phòng khách

Những cây có kích thước lớn bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc trang trí cho chúng. Những chuỗi vàng hay thỏi bạc với sắc vàng rực rỡ sẽ làm nổi bật cây kim tiền. Ngoài ra, bạn có thể treo thêm những tấm liễn tết với những lời chúc cho năm mới cùng với những chiếc lồng đèn đỏ nhỏ xinh. 

Cây Kim tiền mang ý nghĩ phong thủy may mắn nay lại càng thêm may mắn. Kim tiền mang vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, vươn lên. Tường chừng như bình thường, giản đơn nhưng chúng sẽ trở nên tươi mới với một chút vật liệu trang trí. Cây kim tiền sẽ khoe hết vẻ đẹp nổi bật cả không gian trang trs. Mang lại bầu không khí ấm áp cùng bạn đón tết đến xuân về.

trang trí cây kim phát tài ngày tết
trang trí cây kim phát tài ngày tết

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *