Các loại cây trồng

Cây xanh trồng giếng trời cho không gian thêm tươi mát

cây xanh trồng giếng trời

Cây xanh trồng giếng trời thường được lựa chọn nhiều là cây lộc vừng, cây ngũ gia bì, cây khế… Các loại cây sẽ được lựa chọn để phù hợp với từng kiểu trang trí.

Cây xanh trồng giếng trời – Cây chủ đạo

Trong khu vực giếng trời, việc đầu tiên bà con cần chọn là loại cây chủ đạo. Cây chủ đạo là cây có kích thước lớn nhất và có thể bao trùm được cả không gian. Loại cây này cũng cần mang đặc điểm là có khả năng sống khỏe. Nhờ vậy nó mới có thể tạo điểm nhấn xanh cho không gian. Dưới đây là một vài gợi ý.

Cây xanh trồng giếng trời

Cây khế: Cây khế sẽ giúp cho không gian giếng trời thêm ấm cúng và gần gũi hơn. Loại cây này cũng phù hợp để trồng trong các khu vườn nhỏ. Một cây khế xinh xắn sẽ tô điểm giúp không gian thêm thân thuộc. Ngoài ra, những chùm khế màu hồng tím còn mang lại vẻ đẹp yên bình và thân thiện. Bà con cũng có thể tận dụng những chùm quả khế xum xuê để nấu canh chua.

Cây lộc vừng: Lộc vừng cũng là loại cây phù hợp để trồng ở giếng trời. Nó khá dễ trồng và chăm sóc. Về ý nghĩa phong thủy, loại cây này được xem là biểu tượng của sự may mắn. Nó sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và càng ngày càng hưng thịnh.

Cây cóc: Cây cọc cũng là lựa chọn hợp lý vì nó khá dễ chăm sóc. Loại cây này tuy nhỏ gọn nhưng cho trái quanh năm. Chỉ cần chăm sóc và cắt tỉa khéo léo là bà con đã có thể tạo điểm nhấn đặc biệt cho giếng trời.

Một lưu ý khi chọn cây trồng giếng trời đó là chọn loại cây có độ cao phù hợp. Với những ngôi nhà mặt phố có diện tích nhỏ thì bà con chỉ nên chọn cây có độ cao 1 – 2,5 m. Gợi ý đó là cây kim ngân, cây mật cật, trúc Nhật, cây phát tài núi, cây kim thiên, cau Hawaii…

Cây xanh trồng giếng trời – Cây tầng trung

Cây chủ đạo có tác dụng tạo điểm nhấn cho giếng trời. Trong khi đó cây tầng trung lại giúp tạo cân bằng điểm nhìn. Nhờ vậy không gian thêm thông thoáng và đẹp tự nhiên.

Cây xanh trồng giếng trời - Cây tầng trung

Các loại cây ở tầng trung nên có độ cao vừa phải. Nó sẽ giúp kết nối các mảng xanh một cách liền mạch và tự nhiên. Giếng trời cần có cây chủ đạo và các cây nhỏ nhỏ ở phía dưới, cây tầng trung ở khu vực giữa. Gợi ý cho bà con là cây bạch mã hoàng tử, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm. Bà con cũng có thể trồng đinh lăng, trầu cánh phượng, chuối rẻ quạt, ráng ổ phụng, chuối hoa, saphia…

Cây xanh trồng giếng trời – Cây tô điểm xung quanh

Các loại cây tô điểm xung quanh nên là cây dễ trồng, có tán rộng. Đặc biệt cây phải có khả năng phát triển tốt trong điều kiện trong nhà. Gợi ý cho bà con là cây sen đá, cây trầu bà đế vương, cây lan hạt dưa. Bà con cũng có thể lựa chọn cây trầu bà cẩm thạch, cây nhền nhện, cây hồng môn, cây lan tim, lan ý…
Cây xanh trồng giếng trời - Cây tô điểm xung quanh
Các loại cây này có khả năng phát triển khá nhanh và tốt. Vì vậy gia chủ không cần mất nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần cắt tỉa khéo léo, thêm các phụ kiện. Ngôi nhà sẽ có được không gian trong lành và xanh mát.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *