Các loại cây trồng

Bí quyết chọn cây cảnh chưng Tết cho lộc đầy nhà

chăm sóc cây quát sau tết

Chọn cây cảnh chưng Tết luôn là điều khiến nhiều người phải suy nghĩ. Cây chưng Tết không chỉ đẹp mà còn cần mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Chọn cây cảnh chưng Tết  – Thanh long biểu tượng của cát tường

Thị trường cây cảnh Tết thường khá sôi động. Mọi người thường chọn các loại cây có màu sắc phong phú, đẹp mắt. Các loại cây này còn cần mang ý nghĩa giúp rước tài lộc, may mắn cho gia chủ. Và trong các loại cây cảnh thì thanh long được xem là một trong những lựa chọn thú vị nhất để chưng ngày Tết.

Chọn cây cảnh chưng Tết  - Thanh long biểu tượng của cát tường

Về ý nghĩa, quả thanh long với màu sắc đỏ đẹp mắt chính là biểu tượng của thịnh vượng và cát tường. Đây cũng là loại cây thích hợp chưng trong chậu. Nếu được cung cấp chất dinh dưỡng và lượng nước đầy đủ, cây sẽ tươi lâu. Giá cây thanh long hiện nay đang dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu cho một chụm cây 15 quả trở lên.

Chọn cây cảnh chưng Tết  – Bưởi đón tài lộc

Ngoài thanh long thì bà con cũng có thể chọn những cây bưởi có hình dáng đẹp mắt để chưng tết. Những cây bưởi đẹp là có các cành mang hình dáng vươn lên, tán lá vươn rộng. Trong ngày đầu năm mới, trong nhà có cây bưởi sẽ giúp may mắn cả năm. Những quả bưởi căng tròn, mát lành hứa hẹn mang tới nhiều điều tốt đẹp. Nó mang tới cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn, mọi điều hanh thông, vạn sự như ý.

Chọn cây cảnh chưng Tết  - Bưởi đón tài lộc

Cây quất mang cát khí dồi dào

Trong các gia đình Việt vào ngày Tết thì không thể không có một chậu quất. Loại cây này dần đã trở nên phổ biến và là biểu tượng của ngày Tết Việt Nam. Quất mang ý nghĩa tốt đẹp, đó là biểu tượng của cát khí lớn lao và tài lộc dồi dào.

Cây quất mang cát khí dồi dào

Đặc biệt, mọi người khi chọn cây thì thường chọn cây quất có nhiều quả vàng, lá xanh tốt. Những cây quất cảnh này mang ý nghĩa về sức sống căng tràn, mãnh liệt. Vì vậy nó giúp gia đình luôn sung túc và gặp nhiều điều may mắn.

Chọn cây cảnh chưng Tết  – Cây sung cho sự sung túc

Những cây sung sai quả cũng là một lựa chọn hợp lý để chưng cây cảnh trong ngày Tết. Trong ngày thường, tại sân vườn của nhiều nhà cũng luôn có sự hiện diện của những cây sung với thế dáng đẹp.

Cây sung cho sự sung túc

Được chăm sóc kỹ lưỡng, những cây sung này sẽ làm đẹp không gian sống. Nó giúp ngôi nhà của chủ nhân thêm sang trọng và quý phái. Về mặt phong thủy thì cây sung chính là biểu tượng cho sự sung túc, giàu có. Vì vậy bà con nên chọn loại cây này để chưng Tết lấy hên cho cả năm mới.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *