Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Thiên Hoàng Xanh tươi cho Tết thêm xanh

cây thiên hoàng xanh 1

Cây Thiên Hoàng Xanh Là một chi của nhiệt đới thực vật có hoa trong gia đình Araceae. Nó có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới thế giới mới từ Mexico và Tây Ấn đến phía nam Argentina . Một số loài được trồng rộng rãi làm cây cảnh, đặc biệt là cây trồng trong nhà. Và được lan rộng phổ biến đến nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm hình thái cây Thiên Hoàng Xanh 

Là một loại cây thân thảo lâu năm có thân thẳng, lá đơn giản và xen kẽ chứa các đốm trắng. làm cho nó hấp dẫn như những tán lá trong nhà. Các loài trong chi này phổ biến như cây trồng trong nhà vì khả năng chịu bóng râm của chúng. 

Điều kiện sống cây Thiên Hoàng Xanh

Nhiệt độ 

Với nhiệt độ tối thiểu 5 °C (41 °F), và chủ yếu được trồng trong nhà. Nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình trong nhà là 62 – 80 °F (17 – 27 °C).

Ánh sáng 

Chúng cần ánh sáng, nhưng ánh sáng mặt trời được lọc qua cửa sổ thường là đủ. Thích ánh sáng mặt trời trung bình và đất khô vừa phải.

Độ ẩm và phân bón

Chúng  cũng cần đất ẩm vừa phải. Hầu hết cần nước khoảng hai lần một tuần. Cần được bón phân thường xuyên bằng phân bón cây trồng chuyên dụng. Vì cây đến từ rừng mưa nhiệt đới , nó thích có độ ẩm ở rễ. Để nó phát triển mọi lúc, nên cần nước liên tục, và với đất thoáng khí.

Công dụng Cây Thiên Hoàng Xanh

Lọc khí: Lọc khí là khả năng mà mọi loài cây xanh điều có. Và mức độ hiệu quả của loài cây này vô cũng đáng ngạc nhiên. Không chỉ lá kết cấu mảng to đẹp. Mà nó còn trở thành một công cụ đắt giá để giữ không gian nhà bạn luôn sạch và xanh.

Trang trí: Là cây cảnh quan nên dáng cây thường có kích thước cố định không cao hơn nữa. Rất phù hợp để trứng trước cửa hoặc ban công, làm cây nội thất,.. Nhưng lưu ý nhớ đặt trong nhà thì nên để cây gần nơi có ánh sáng. Để cây không phải héo úa và chết vì không quang hợp được.

Ý nghĩa phong thủy Cây Thiên Hoàng Xanh

Nó tượng trưng cho sự quyền uy và giá trị cao trong địa vị xã hội của gia chủ. Giúp giữ vững phong đô, và con đường thăng tiến vô hạn.

Các biểu hiện bệnh ở cây Thiên Hoàng Xanh

Lá sẽ định kỳ cuộn lên và rụng để nhường chỗ cho những chiếc lá mới. Màu vàng của lá nói chung là một dấu hiệu cây đang có vấn đề. Chẳng hạn như thiếu chất dinh dưỡng trong đất. Đáp ứng tốt với nhiệt độ nóng và khí hậu khô.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *