Chia sẻ kinh nghiệm

Trầu bà thanh xuân bị vàng lá? Đâu là nguyên nhân?

trầu bà thanh xuân bị vàng lá

Cây trầu bà thanh xuân nổi tiếng với những chiếc lá to bảng và xoắn ở mép lá gây thu hút. Bỗng một ngày, bạn nhìn thấy những chiếc lá trở nên vàng úa. Hay xuất hiện những tình trạng khác thường. Nguyên nhân làm cho cây trầu bà thanh xuân bị vàng lá?

Điều này có thể gây bực bội khi bạn đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện khu vườn của mình, chỉ để một số cây chuyển sang màu vàng hoặc nâu. Một hoặc hai cây bệnh có thể làm hỏng toàn bộ hình ảnh của khu vườn của bạn. Có một vài nguyên nhân phổ biến của điều này và các bệnh khác cho trầu bà thanh xuân. Điều này có thể dễ dàng khắc phục được sau vài ngày hoặc vài tuần.

Bằng cách chăm sóc đúng cách cho cây của bạn. Chúng sẽ hồi phục với sức khỏe tốt và vẻ đẹp hoàn mỹ. Cùng ban công xanh một số tình trạng về là mà cây hay gặp phải nhé.

trầu bà thanh xuân bị vàng lá

Cây trầu bà thanh xuân bị vàng lá

Lá vàng trên cây trầu bà thanh xuân là một dấu hiệu cho thấy cây đang nhận quá nhiều nước. Khi tưới nước, cây trầu bà thanh xuân nên được giữ ẩm, nhưng không được ngâm quá nhiều. Tránh nước đọng, và cho phép đất trên và xung quanh cây bị khô giữa lúc tưới nước.

Tình trạng thiếu nước cũng gây tình trạng lá cây bị vàng. Khi đất khô trong một thời gian tương đối dài, cây sẽ thực hiện biện pháp bỏ lá để duy trì sự sồng. Những chiếc lá sẽ có tình trạng rũ xuống. Sau đó vàng dần. Dù là thiếu hay thừa nước, cây sẽ có hiện tượng vàng ở những chiếc lá gần gốc trước.

Ngoài ra, cây cúng xuất hiện tình trạng vàng lá đối với những chiếc lá già. Nhưng phải mất một thời gian rất lâu cây mới đào thải một chiếc lá già. Chính vì vậy, khi gặp tình trạng lá vàng xuất hiện nhiều, hãy chú ý đến việc cung cấp nước cho cây. Kiểm tra xem cây đang thiếu hay thừa nước nhé!

Lá nâu – bị cháy khô ở mép lá

Cây trầu bà thanh xuân với mép lá nâu ròi khô dần. Tình trạng này do không được cung cấp đủ nước và ánh nắng quá gắt. Duy trì lịch tưới nước thường xuyên và đặt cây ở vị trí thích hợp để tránh điều này xảy ra. Đảm bảo rằng cây của bạn đang nhận đủ nước. Nước đủ để nó có thể ngấm qua đất xuống rễ.

Lá nhạt

Lá nhợt nhạt trên cây trầu bà thanh xuân chỉ ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Các loại trầu bà khác nhau có các yêu cầu khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra thông tin và tránh nhầm lẫn các loài trầu bà của bạn. Tìm hiểu mức độ pH cần thiết của đất là gì và đảm bảo rằng cây của bạn ở trong đất thích hợp. Vì mức độ pH không phù hợp có thể khiến cây không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất và phân bón.

Và nhớ bón phân định kì mỗi tháng một lần cho cây, để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây phát triển. Các loại phân bón có thể sử dụng như: NPK, DAP, phân trùn quế, phân dê, phân dơi, phân hữu cơ ủ từ thức ăn thừa,…..

Trên lá xuất hiện những mảng màu nâu

Các mảng màu nâu trên lá cây là một dấu hiệu của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Nếu có một cách để giảm phơi nắng của cây ở vị trí hiện tại , chẳng hạn như tạo bóng râm. Nếu không, bạn có thể cần ghép cây trầu bà thanh xuân sang một vị trí khác.

Trên lá xuất hiện những mảng màu đen

Các mảng đen trên lá  cho thấy rằng cây đã tiếp xúc với nhiệt độ quá thấp. Mặc dù điều này có thể là kết quả của nhiệt độ bất thường cho mùa trong khu vực. Nhưng nếu bạn thấy đó là một sự xuất hiện thường xuyên, thì bạn nên xem xét các loài cay khác có thể chịu được nhiệt độ thấp. Hoặc tìm kiếm nhiều loại trầu bà có thể tồn tại trong nhiệt độ thấp hơn so với cây trầu bà thanh xuân bạn hiện có.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *