Chưa được phân loại

Top 10 loài cây trong nhà giúp thanh lọc không khí

Cây trong nhà thanh lọc không khí

Vào khoảng thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Những lớp bụi mù bao trùm cả con đường. Những luồng không khí trong lành dần được thay thế bằng những làn khói bụi. Khi những vùng đất xanh dần được những con đường nhựa, những ngồi nhà cao tầng chiếm hữu. Thì chúng ta mới biết đến sự vắng bóng của cây xanh ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người. Tham khảo top 10 loài cây trong nhà giúp thanh lọc không khí để có thêm sự lựa chọn cho không gian sống và làm việc.

cây trong nhà giúp thanh lọc không khí

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì có 7 lá với thân dẻo và hệ rễ cây phát triển mạnh. Cây có nhiều rễ phụ mọc từ thân cây bám chắc vào đất mang vẻ đẹp cổ xưa. chính vì vậy mà ngũ gia bì thường được dùng trong hòn non bộ. Đối với cây để bàn bạn sẽ không thấy điều này. Ngũ gia bì để bàn thường là những cây non có kích thước nhỏ. Màu xanh mướt của ngũ gia bì trên những chiếc lá xòe ra như hình bàn tay đặc trưng.

Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thuộc thực vật CAM cung cấp oxi vào ban đêm. Ngoài ra, cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại như: Formaldehyde và Nitrogen Oxide, hấp thu bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… Cây lưỡi hổ rất dễ sống và dễ chăm sóc. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lưỡi hổ với màu sắc khác nhau.

Cây nha đam

Cây nha đam là một loài cây khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Cây nha đam được biết đến là một món ăn mát lạnh tốt cho sức khỏe. Và cũng là một sản phẩm làm đẹp da hiệu quả. Thêm một lợi ích của cây Nha đam là trồng làm cảnh. Cây cũng thuộc thực vật CAM và cung cấp oxi vào ban Đêm. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn khi trồng chúng trong phòng ngủ.  Nha đam với những chiếc lá căng mọng nước mang lại cảm giác tươi  mát.

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh có lá lớn. Mặt trên của lá màu xanh thẫm xen lẫn những đốm màu vàng chạy dọc theo các gân lá, mặt dưới lá màu nhạt. Tiết diện lá to có khả năng giữ được nhiều bụi. Vạn niên thanh sống tốt trong môi trường nội thất và dễ chăm sóc. Bạn sẽ có một chậu bạn niên thanh sum suê và phát triển tốt khi được cung cấp vài giờ sáng mỗi ngày. Hãy đặt chậu vạn niên thanh ở những vị trí có ánh sáng bán phần.

Cây Thiên hoàng

Thiên hoàng với tên gọi sang trọng và màu sắc lá non bắt mắt. Thiên hoàng trở thành một ứng cử viên sáng giá trong bộ sưu tập cây trong nhà. Thiên hoàng với những chiếc lá to xanh giữ lại nhiều bụi bẩn giúp không gian thêm phần trong lành. Sắc lá xanh non với viến mép xanh đậm nổi bật. Cùng với gân lá trắng muốt chạy dài trên lá. Cây để lại ấn tượng sâu sắc đối với người trồng. ĐỒng thời mang lại cảm giác nhẹ nhàng tươi mát vho không gian nội thất

Cây mẫu tử

Cây mẫu tử là cây bụi với những chiếc lá dài rủ mềm mại. Cây mẫu tử thường được trồng chậu treo hay đặt trên những chiếc kệ cao. Cây mẫu tử là loại cây thân cỏ mọc thành bụ có thân chồi mập mạp. Lá cây mẫu tử mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống, kéo dài ở đầu. Lá màu xanh bóng nổi rõ dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá, phiến lá hẹp và dẹt. Chúng ưa ẩm và cũng rất dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước, để cho chúng không bị héo khô ở đầu lá. Khi bị thiếu nước đầu lá của chúng sẽ khô đen gây mất thẩm mỹ. Một chút để ý về nước tưới sẽ giúp bạn có một chậu cây mẫu tử hoàn hảo.

Cây lan ý

Cây lan ý với những bông hoa hình mo những chiếc lá xanh bóng. Cây lan ý khả năng hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử… Cây còn lọc được một số chất độc hại như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene… Vì thế, lan ý rất được ưa chuộng trồng văn phòng, hay ở không gian nhà. 

Cây trầu bà

Hiện nay có vô số loài trầu bà cho bạn lựa chọn. Nếu bạn thích loại trầu bà lá nhỏ và trồng chậu treo rủ mềm mại. Thì: trầu bà thường, trầu bà thái, trầu bà sữa, trầu bà lụa sẽ là những lựa chọn thích hợp. Trầu bà lá xẻ Nam mỹ, trầu bà thanh xuân sẽ dành cho những ai thích cây có tán lá to và mọc đứng. Còn nếu bạn thích loài trầu bà thân đứng nhưng có lá nhỏ  thì trầu bà chân vịt sẽ làm bạn mê mẩn. Ngoài ra, còn một loại trầu bà cọc dành cho không gian nội thất nhỏ hẹp.

Mỗi loại trầu bà mang một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên chúng đều có khả năng hấp thụ các bức xạ điện tử, một số chất gây hại và giữ lại nhiều bui bẩn trong nhà. Ngoài ra chúng khá dễ trồng và không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Vừa dễ trồng vừa mang nét đẹp của vùng nhiệt đới thì còn gì bằng phải không nào.

Dây thường xuân

Dây thường là loại cây gỗ thân leo , mọc hoang nhiều trên đá , trên cây thân già, trong bụi cây và cả trên tường nhà hoặc trên giá đỡ. Là loài cây chịu bóng bán phần, thường xanh. Cây không có khả năng giữ nhiều nước và không chịu được hạn nên càn tưới nước đủ cho cây. 

Thường xuân thường được trồng trong các chậu treo. Cây mọc dài và rủ xuống với những chiếc lá mang hình dạng đặc biệt trông như những lá nho xinh xinh. Sự mềm mại và đặc biệt của loài cay này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian nội thất.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan hay còn gọi là phát tài. Là một trong số những loài cây trồng trong nhà khá phổ biến và quen thuộc.Thân cây phát tài thẳng đứng, khảng khải và vững chải màu nâu nhạt. Trên thân có những đường vân lạ mắt và nổi bật. Những khóm lá phát tài thái xòe ra to tròn như những bông hoa. Thiết mộc lan cũng rất dễ chăm sóc và cây có thể chịu hạn trong một thời gian. Cây có sức sống bền bỉ. Với những chiếc lá thuôn dài giữ bụi bẩn làm không khí thêm phần trong lành. 

cây trong nhà giúp thanh lọc không khí

Cây trong nhà giúp thanh lọc không khí mang lại cảm giác tươi mát, giảm căng thẳng. Những loại cây trồng trong nhà trên đều thuộc nhóm cây dễ trồng và dễ chăm sóc để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *