Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng cây si thái cẩm thạch – Đẹp và khỏe mạnh

cách trồng cây si thái cẩm thạch

Cây si thái cẩm thạch hay còn gọi là cây đa tâm phúc. Si thái cẩm thạch là một loại cây có thể trồng nội ngoại thất. Là của cây khá đặc biệt với hình tim xanh ở giữa được bao bọc bới một lớp viền trắng. Cây được yêu thích trồng trang trí nội thất hay ngoại thất. Làm thế nào để trồng cây si cẩm thạch luôn xanh tốt. cùng tìm hiểu cách trồng cây si thái cẩm thạch cùng ban công xanh nhé.

Cách trồng cây si thái cẩm thạch

Ánh sáng

Cung cấp đủ ánh sáng cho cây si thái cẩm thạch. Đây là yêu cầu quan trọng nhất của cây. Không có ánh sáng, nó sẽ mất lá. Nơi lý tưởng trong nhà là một nơi được che chắn nhẹ và hướng về phía nam, đông hoặc tây.

Nhiệt độ

Đặt bộ điều chỉnh nhiệt trong phòng sao cho nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 12 độ C vào mùa lạnh. Nhiệt độ ở miền Nam khá đễ trồng loài cây này. Nhưng ở miền bắc và miền trung nước do có mùa lạnh giá rét nên mang cây vào nhà.

Nếu có thể hãy đặt một máy tạo độ ẩm gần cây để tăng độ ẩm tương đối của căn phòng.

Đất trồng

Trồng cây si thái cẩm thạch trong đất bầu thương mại cung cấp thoát nước nhanh chóng. Nếu bạn thích trộn đất trồng trong chậu của riêng mình, hãy kết hợp các phần bằng nhau của vỏ cây thông, rêu than bùn sphagnum và cát thô, vermiculite hoặc đá trân châu perlite.

Tưới nước cho hình tam giác khi đất trong chậu khô khi chạm vào. Ngâm đất từ ​​từ cho đến khi nước chảy từ đáy chậu. Để đất khô trước khi tưới nước lại. Nếu cây bắt đầu rụng lá, tưới nước ít thường xuyên hơn.

Bón phân

Bón phân cho bốn tuần một lần trong khi nó tích cực tạo ra sự tăng trưởng mới. Tưới nước cho cây bằng phân bón nội địa tiêu chuẩn pha loãng đến một nửa cường độ được liệt kê trên nhãn của phân bón. Ví dụ, một loại phân bón nội địa chất lỏng 8-7-6 thường được sử dụng để trộn muỗng cà phê phân bón trong 1 lít nước. Vì vậy, bạn sẽ giảm lượng phân bón cây trồng trong nhà xuống còn ¼ muỗng cà phê và trộn với 1 lít nước. Ngừng bón phân trong mùa giá rét và tiếp tục bón phân khi nó bắt đầu tạo ra sự tăng trưởng mới.

Cắt tỉa

Cắt tỉa tạo hình để loại bỏ cuống chết và lá chết. Cây thường không cần cắt tỉa mạnh. Nếu bạn quyết định cắt tỉa nó cho hình dạng hoặc kích thước. Hãy sử dụng kéo cắt tỉa sắc nét và thực hiện tất cả các vết cắt ngay phía trên một nút lá. Một nút lá là nơi một chiếc lá nổi lên từ một thân cây.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *