Các loại cây trồng

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo từng màu

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo từng màu 1

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo từng màu ẩn chứa các thông điệp khác nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ và tặng những người phù hợp. Vẻ đẹp mong manh, dịu dàng của loại hoa này khiến nó được yêu thích đặc biệt.

Nguồn gốc hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loại hoa được nhiều người yêu thích với tên gọi khác là hoa cẩm nhung. Nguồn gốc của loại hoa này cũng gắn với nhiều câu chuyện khác nhau.

Theo truyền thuyết xưa, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường và rơi xuống trần gian. Tuy nhiên cũng có người truyền tai nhau rằng đây là loại hoa thường xuất hiện ở các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ. Mặc dù vẫn chưa biết chính xác được nguồn gốc của loài hoa này nhưng nó được biết đến là loại hoa lâu đời.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo từng màu

Trên thế giới hiện có khoảng 300 loại hoa cẩm chướng với nhiều màu sắc đa dạng như cam, vàng, trắng, đỏ, hồng, tím… Mỗi màu hoa sẽ tương ứng với các ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo từng màu

Hoa cẩm chướng vốn là biểu tượng cho tình yêu và sắc đẹp của người phụ nữ vì nó mang vẻ đẹp vừa mong manh vừa kiêu sa, khiến ai cũng phải ngắm nhìn.

Hoa cẩm chướng đỏ mang ý nghĩa về lòng tôn kính, thể hiện sự ái mộ với người được tặng. Đây cũng là loài hoa thể hiện nỗi đau buồn.

Trong khi đó ý nghĩa hoa cẩm chướng vằn, sọc lại là từ chối tình yêu, khước từ tình cảm của người khác dành tặng mình. Cẩm chướng tím lại thể hiện tính cách thất thường, khó chiều chuộng của chủ nhân.

Với loại cẩm chướng hồng thì đây là biểu tượng cho sự hy sinh của mẹ, thể hiện tình yêu vĩnh cửu, bền lâu. Vì vậy mọi người tặng hoa cẩm chướng hồng cho mẹ vào những dịp đặc biệt.

Với những cô nàng còn ngây thơ, trong trắng thì nên tặng hoa cẩm chướng trắng.  Đây cũng là màu hoa biểu tượng cho tình yêu đáng yêu, ngọt ngào.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo từng màu 1

Với nhiều ý nghĩa đặc biệt như trên cùng vẻ đẹp thu hút, hoa cẩm chướng thường được trồng ở các sân vườn hay ban công, hành lang để làm đẹp cho ngôi nhà. Những bông cẩm chướng rực rỡ sẽ giúp không gian thêm bừng sức sống và tươi trẻ hơn.

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng

Để hoa cẩm chướng luôn tươi đẹp thì bạn cần chú ý đến chế động chăm sóc hoa. Nhiệt độ để hoa phát triển lý tưởng nhất là khoảng 18 – 20 độc C. Đặc biệt, nhiệt độ ban đêm là yếu tố quan trọng, quyết định tới chất lượng hoa. Cây nên được trồng trong không gian có độ ẩm từ 60% – 70%, tránh cây khô héo hoặc bị úng.

Đây là loại hoa ưa sáng nên bạn cần trồng cẩm chướng ở những nơi đủ ánh sáng để cây quang hợp tốt. Loại đất phù hợp là đất có khả năng thoát nước, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng.

Để cây nở hoa kịp đúng dịp Tết thì bạn nên gieo hạt vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, đúng thời vụ đông xuân.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *