Các loại cây trồng

Ý nghĩa hoa tulip theo màu sắc: Loài hoa gắn liền với tình yêu và sự thịnh vượng

Ý nghĩa hoa tulip

Ý nghĩa hoa tulip theo màu sắc sẽ gợi lên những cảm xúc đặc biệt cho  người nhận nó. Đây cũng là loài hoa gắn liền với truyền thuyết cảm động về một cô gái, tôn vinh vẻ đẹp và sự kiên cường của cô nàng tên là Tulip. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này.

Ý nghĩa hoa tulip: Loài hoa truyền thống của tình yêu

Vốn được xem là loài hoa truyền thống của tình yêu nên hoa tulip trở thành món quà tuyệt vời để các chàng trai dành tặng cho những cô gái của mình. Mang vẻ đẹp kiêu sa và sang trọng nên đây cũng là loài hoa quý và nằm trong top 3 loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới.

Ý nghĩa hoa tulip

Dưới thời nữ hoàng Victoria, hoa tulip được coi là biểu tượng của lòng trắc ẩn, sự tốt bụng và tình thương đối với những hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó tại Thổ Nhĩ Kỳ thì hoa tulip lại là tượng trưng của thiên đường trên trái đất.

Tuy nhiên cũng giống như nhiều loài hoa khác, hoa tulip có nhiều màu sắc và mỗi màu hoa lại mang ý nghĩa đặc trưng riêng.

Ý nghĩa hoa tulip theo màu sắc

Hoa tulip màu vàng được xem là biểu tượng của tình yêu bị từ chối. Nếu bạn nhận được một bó hoa tulip vàng từ một chàng trai thì tức là a ấy nhắn: “Dù em từ chối tình cảm của anh thì anh vẫn luôn yêu em”.

Ý nghĩa hoa tulip 1

Trong khi đó hoa tulip đỏ tươi lại là biểu tượng của tình yêu hoàn hảo và say đắm dành cho các cặp tình nhân yêu thương nồng nàn. Trong các gia đình quý tộc hoàng gia thì thường trưng bày hoa tulip màu tím vì loài hoa này tượng trưng cho sự quý phái. Đây còn là màu sắc của sự thịnh vượng và giàu sang.

Hoa tulip màu hồng cũng là đại diện của tình yêu nhưng là tình yêu mới khởi đầu.

Ý nghĩa hoa tulip qua truyền thuyết

Chuyện kể về một cô gái tên là Tulip. Cô là con gái út của một người chăn cừu. Trong một lần đưa cơm cho cha, cô đã bị tên điền chủ bắt cóc về để làm thợ dệt thảm. Suốt ngày này qua tháng khác, cô đều bị nhốt trong nhà tối om và không được nhìn thấy ánh mặt trời.

Đến mùa xuân khi nỗi nhớ cha mẹ dâng vào, nàng bèn đưa ra quyết định, hoặc là chết hoặc là trở về với tự do. Và rồi nàng đã lên kế hoạch bỏ trốn và nhận được sự giúp đỡ của một vài cô gái cùng cảnh ngộ. Trong khi vượt qua cửa sổ, chân Tulip đã bị rớm màu vì những vết thương từ mảnh chai, kính. Dù vậy cô vẫn chạy một mạch về phía sườn núi.

Nhưng tên điền chủ độc ác đã đuổi theo và đuổi bắt nàng. Vì quá kiệt sức và không muốn bị bắt lần nữa, Tulip đã lao mình vào chân ngựa và rồi người nàng đẫm máu, ngã xuống tuyết.

Từ chỗ Tulip ngã xuống đã xuất hiện một hiện tượng kỳ lạ đó là những bông hoa đỏ đã bừng nở trên nền tuyết trắng. Từ đó hoa Tulip ra đời, góp thêm vẻ đẹp quyến rũ cho cuộc sống.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *