Chia sẻ kinh nghiệm

Vườn cảnh ban công và 7 dụng cụ cần có- Dễ dàng và tiện lợi

vườn cảnh ban công

Có bảy dụng cụ làm vườn mà mỗi người làm vườn trên ban công nên có sẵn để thực hiện bảo trì làm vườn thường xuyên. Một khu vườn ban công tương đối đơn giản so với những cảnh quan rộng lớn. Và những người làm vườn container ban công thật may mắn vì họ không cần một kho chứa đầy xẻng, cuốc, máy cắt cỏ, xe cút kít, v.v. Chỉ với bảy công cụ này, bạn sẽ dễ chăm sóc khu vườn của mình hơn.

Găng tay

Mặc dù găng tay làm vườn không thực sự cần thiết. Nhưng chúng giúp ích cho những người làm vườn không muốn bụi bẩn dưới móng tay của họ. Và đặc biệt với những người nhạy cảm với một số loại cây. Hay những người không muốn chạm vào một con sâu bướm hoặc ốc sên cà chua khi đang chăm sóc vườn cây của mình. Một đôi găng tay làm vườn cũng sẽ bảo vệ bàn tay của bạn khỏi gai hoặc bất kỳ bộ phận thực vật sắc nhọn nào khác.

Bình tươi nước

Bình tưới cũng không hoàn toàn cần thiết. Bạn có thể lấy một chai nhựa đã qua sử dung. Sau đó rửa sạch và sử dụng nó để vận chuyển nước ra bên ngoài. Hãy từ từ đổ nước lên lòng bàn tay và di chuyển các ngón tay xung quanh để cho nước phân tán và nhỏ giọt xuống đất. Nước chảy ra từ chai có thể rơi xuống đất và văng ngược lên tán lá của cây, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về nấm và các bệnh khác. Đây là lý do tại sao một tia nước nhẹ nhàng  mô phỏng mưa, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của một cây trồng chậu. Và phương pháp tưới nhỏ giọt ở gốc cây cũng rất được yêu thích. 

Nếu trên vườn cảnh ban công đã có nguồn nước được thiết lập sẵn. Bạn chỉ càn gẵn thêm một bộ vòi tưới, có thể gắn thêm bộ hẹn giờ tưới. Nếu công việc quá bận rộn, bạn có thể lắp đặt bộ hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Cái bay xúc đất

Cái bay là một công cụ làm vườn tuyệt vời. Vì chúng có thể giúp đào bới và làm tơi đất được nén trong các chậu. Tay có thể được sử dụng cho mục đích này. Nhưng một cái bay sẽ giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ. Và hoàn thành công việc nhanh hơn.

vườn ban công

Kéo cắt cành

Sử dụng kéo cắt cành có thể hoàn thành công việc cắt tỉa cây. Hoặc cắt bỏ những tán lá chết. kéo chuyên dụng này sẽ làm cho vết cắt ngọt hơn. Nếu sử dụng kéo bình thường sẽ làm cho cây bị tổn thương do vết cắt bị dập. Khi bạn cắt một thân cây bằng kéo thay vì cắt tỉa, bạn sẽ tăng nguy cơ vùng bị cắt bị nhiễm bệnh (thực vật rất giống người theo cách này). Đồng thời khi sử dụng kéo bình thường, kéo sẽ rất dễ bị rỉ sét do dịch cây bám trên kéo.

Kéo cắt cành được làm bằng thép chống gỉ với thiêt kế vòng cong giúp cho bạn dễ dàng cắt tỉa cành. Kéo cắt cành sẽ cho phép cắt sạch, giữ cho cây của bạn khỏe mạnh hơn. Kéo cắt cành cũng hiệu quả hơn để cắt thân cây dày hơn, trong khi sẽ khó thực hiện với một chiếc kéo cắt giấy hay cắt vải.

vườn ban công

Thuốc trừ sâu an toàn thực vật (tốt nhất là hữu cơ).

Khi trồng cây thì không thể nào không có côn trùng gây hại. Một khu vườn cảnh ban công thì rất ít khi gặp phải những loại côn trùng này.  Ít khi chứ không phải là không có nhé. Nếu bạn là một trong những người làm vườn không có cảm giác sợ hãi khi tự tay bắt những con côn trùng. Thì bạn có thể không cần bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. nếu khu vườn của bạn đột ngột quá nhiều sâu bướm, bọ trĩ,v.v… Phá hoại nhanh chóng và nghiệm trọng đến khu vườn. Thì một loại thuốc trừ sâu sẽ rất cần thiết vào lúc này. Khi biện pháp thủ công không làm lại sự phá hoại của chúng.

Chúng tôi sẽ ưu tiên sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơn trước. Nếu không có hiệu quá mới tiến hành sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Những loại như xịt thảo mộc diệt côn trùng, dầu neem,.. Hay thuốc trừ sâu sinh học được làm các nguyên liệu có tính cay, nóng  như: tỏi, ớt, xã,.. Pha loãng với nước và sử dụng.

Khi sử dụng thuốc trừ sâu hóa học cần đảm bảo làm theo tất cả các hướng dẫn. Không sử dụng thực phẩm khi mới xịt thuốc song. Sau thời gian Ít nhất 10 ngày nếu muốn sử dụng. Nếu hàm lượng thuốc còn dư trên thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu có thể, hãy lấy sâu bệnh ra khỏi cây (tất nhiên là có găng tay làm vườn của bạn). Và chỉ phun thuốc hóa học khi các biện pháp trước không hiệu quả.

Giá đỡ hoặc giàn leo. (Cọc chống và dây cáp)

Cọc chống và dây cáp sẽ là cần thiết cho những người làm vườn có những loài cây cần hỗ trợ. Cây cà chua cần sự hỗ trợ (bạn có thể sử dụng gậy và dây hoặc lồng cà chua cho cà chua). Cũng như cây mọc lên lưới hoặc cây non cần hỗ trợ để mọc thẳng lên. Bạn sử dụng những cây gỗ khô hay mua que hoặc cọc chống tại cửa hàng làm vườn.  Cọc và dây giăng có màu hữu cơ như màu vàng nâu của tre trúc hay dây thừng hay dây cáp.

Phân bón

Phân bón thực vật, ở dạng lỏng hoặc dạng viên, luôn hữu ích để có xung quanh. Bạn có thể mua phân bón cụ thể cho từng loại cây bạn có. Nhưng hầu hết các nhà vườn chỉ thực sự cần là phân bón đa năng. Bạn có thể sử dụng phân trộn từ thùng phân trùn quế để bổ sung cho thức ăn của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các công cụ khác hữu ích. Nhưng bảy công cụ làm vườn này là những công cụ phải có đối với hầu hết những người làm trồng cây bằng chậu trên ban công. Chúng không chiếm nhiều không gian mà lại giúp bạn chăm sóc vườn cảnh ban công tốt hơn. Thậm chí bạn có thể mua các dụng cụ làm vườn hấp dẫn hơn, kiểu cọ hơn. Hoặc sử dụng một cái giỏ hấp dẫn để giữ tất cả các vật dụng làm vườn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *