Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ: Đơn giản, ấn tượng

chậu xi măng

Chậu xi măng trồng cây được làm khá đơn giản chỉ bằng một chiếc khăn tắm cũ. Bạn sẽ bất ngờ khi có thể tự chế được chậu hoa theo ý tưởng sáng tạo của mình.

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ – Cách làm

Chuẩn bị: Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như một ít xi măng, một chiếc thùng làm khuôn. Cùng với đó là một chiếc khăn tắm cũ. Đặc biệt bạn cần chú ý chọn khăn tắm sao cho kích thước phù hợp với độ rộng của chậu hoa bạn muốn làm.

Chế tạo: Bước đầu tiên là bạn phải làm ướt khăn. Việc làm này sẽ giúp khăn có khả năng thấm hút tốt hơn. Bước tiếp theo là chuẩn bị một chậu bột xi măng pha nước, càng đậm đặc càng tốt. Sau đó nhúng chiếc khăn trên vào chậu hỗn hợp đã pha,

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ 2

Tiếp theo, bạn vắt khăn lên chiếc thùng khuôn. Đợi cho đến khi xi măng trên khăn khô. Bạn cũng có thể nâng cao giá trị thẩm mỹ cho chậu hoa bằng cách gấp khăn để tạo nếp.

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ – Thành quả vượt mong đợi

Hoàn thiện: Sau vài tiếng đồng hồ, xi măng trên khăn đã khô. Bạn phải nhấc khăn ra khỏi khuôn. Cùng với đó, phải đổ thêm ít xi măng vào trong để không bị ngấm nước ra ngoài. Bước cuối cùng, bạn có thể sơn màu trang trí theo ý tưởng của mình.

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ 3

 

Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ 3 5
Chậu xi măng trồng cây làm từ khăn tắm cũ 6

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *