Chia sẻ kinh nghiệm

Cách cải tạo đất hữu cơ lý tưởng cho cây trồng tại nhà

đất hữu cơ

Đất hữu cơ.Chìa khóa cho một khu vườn thịnh vượng là có một vùng đất trù phú, khỏe mạnh. Từ đó hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ của cây. Cải thiện sự ra hoa và thu hoạch lớn hơn trong trồng rau quả. Dưới đây là một số lời khuyên. Về cách khắc phục các sự cố đất phổ biến nhất trong vườn.

Hàm lượng dinh dưỡng thấp – Cải tạo thành đất hữu cơ

Đất lâu đời về mặt địa chất với nhiều chất dinh dưỡng bị loại bỏ. Vì vậy bạn cần thường xuyên bón phân cho khu vườn của mình. Áp dụng các chất dinh dưỡng hữu cơ. Như phân hữu cơ  và phân già mỗi hai đến ba tháng trong mùa sinh trưởng. Và sử dụng phân bón hữu cơ dạng lỏng trên các cây hàng năm và rau. Ngoài ra, nên áp dụng dịch trùn quế rong biển sinh thái cứ sau 2-4 tuần. Để giảm căng thẳng cho cây và kích thích vi khuẩn đất. Cải thiện cấu trúc đất và khả năng cung cấp dinh dưỡng.

Đất sét – Cải tạo thành đất hữu cơ

Đất sét chịu đựng hệ thống thoát nước kém. Nhìn thấy chúng trở thành một mớ hỗn độn khi ướt, hoặc cứng khi khô. Thêm cát, chất hữu cơ và thạch cao vào các loại đất này. Giúp mở kết cấu và cải thiện hệ thống thoát nước. Chọn thạch cao sinh thái lỏng hơn thạch cao dạng bột. Vì nó hoạt động nhanh hơn nhiều và không cần phải đào. Chỉ cần tưới nước trên đất sét.

Đất cát – cảo tạo thành đất hữu cơ

Những loại đất này quá thoát nước và phải vật lộn để giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng. Cải thiện đất cát bằng cách thường xuyên thêm đất sét và chất hữu cơ. Ví dụ, phân hữu cơ, phân chuồng và mùn mịn, dễ phân hủy. Đất cát thường không thấm nước. Vì vậy hãy xem các mẹo dưới đây để khắc phục vấn đề đó.

Đất không thấm nước và hỗn hợp bầu – Cải tạo thành đất hữu cơ

Bạn đã bao giờ tưới một chậu cây chỉ để phát hiện ra đất vẫn khô. Khi bạn cào dưới bề mặt? Đây là những loại đất đã trở thành kỵ nước hoặc cứng khó làm ướt. Và nó rất phổ biến trong các loại đất có hàm lượng hữu cơ thấp hoặc khô trong thời gian dài. Thêm phân có thể giúp nhưng thường là dạng lỏng. Để thu hút thêm độ ẩm cho rễ cây. Và chứa chiết xuất rong biển để giúp giảm căng thẳng cho cây.

Điều chỉnh pH đất – Cải tạo thành đất hữu cơ

Đất có thể có tính axit, kiềm hoặc trung tính. Và điều này được đo bằng thang pH từ 0 đến 14. 0 cực kỳ axit, 7 là trung tính và 14 là cực kỳ kiềm. Bạn nên kiểm tra độ pH của đất . Vì hầu hết các loại cây phát triển tốt nhất trong đất có tính axit nhẹ đến trung tính (6.5-7). Ngoài phạm vi này, thực vật có thể nhanh chóng có dấu hiệu. Thiếu hoặc thừa chất dinh dưỡng. Dấu hiệu của điều này bao gồm lá nhạt, vàng hoặc đốm và phát triển còi cọc.

Sử dụng bộ kiểm tra pH để nhanh chóng xác định pH đất của bạn. Bằng cách sử dụng các mẫu từ một số nơi xung quanh vườn. Đừng quên cây chậu quá. Nếu đất của bạn quá chua. Hãy sử dụng vôi sinh thái để hiệu chỉnh nhanh. Nếu quá kiềm thì thêm lưu huỳnh và chất hữu cơ. Kiểm tra lại độ pH định kỳ và điều chỉnh thêm nếu cần thiết.

Đất mặn – Cải tạo thánh đất hữu cơ

Nhiều thứ có thể gây ra sự tích tụ muối có hại trong đất. Ví dụ, phân bón nhân tạo, nước và thay đổi mực nước ngầm. Loại bỏ các muối này bằng cách sử dụng thạch cao sinh thái một vài lần trong năm. Ngoài ra, chuyển sang phân bón hữu cơ. Và các sản phẩm thân thiện với môi trường trong nhà (chất tẩy rửa, xà phòng và dầu gội). Để giảm gánh nặng muối.

Đối với nhà phố. Một trường hợp luôn thấy sẽ là thiếu đất trồng cây. Một giải pháp hữu hiệu. Hãy sử dụng Đất hữu cơ dạng sẵn cho cây trồng như dưới đây:

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *