Chia sẻ kinh nghiệm

Các loại cây thảo dược dùng làm gia vị trong nấu ăn

Cây thảo dược

Cây thảo dược là tên gọi chung của nhiều loài cây gia vị. Có lợi ích tốt cho sức khỏe. Và phổ biến trong nấu ăn của cả người Á lẫn Âu. Biến mỗi bữa ăn thành một món ăn ngon. Thật dễ dàng để bắt đầu! Và mang lại những phần thưởng vô tận trong cả nhà bếp và khu vườn.

Biến đổi bữa ăn của bạn thêm hoàn hảo với cây thảo dược 

Ngay cả khi bạn chưa từng trồng cây. Đó là một ý tưởng tốt để bạn bắt đầu và trồng một vài loại thảo mộc . Những đối thủ nặng ký về ẩm thực này có thể biến đổi một bữa tối buồn tẻ. Cộng với việc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho các loại mua tại cửa hàng. Chìa khóa thành công là trồng các loại thảo mộc mà bạn biết bạn sẽ sử dụng. Cây sẽ phát triển tốt, ra nhánh liên tục. Khi bạn ngắt dùng làm gia vị nấu ăn hoặc trang trí.
 
Trồng các loại thảo mộc từ hạt là rẻ và thỏa mãn. Cách khác có thể trồng từ cây con. Nếu trồng chúng trong chậu. Sử dụng hỗn hợp bầu chất lượng với hệ thống thoát nước tốt. Và bổ sung cho đất bằng phân bón lỏng phù hợp nửa tháng một lần. Tưới nước thường xuyên để nuôi dưỡng các loại thảo mộc của bạn. Tuy nhiên không được để đất quá ẩm ướt. Sẽ làm úng cây. Nên phun sương trên lá để giữ ẩm cho cây.

cây thảo dược 1

Cây thảo dược sử dụng phổ biến trong món ăn Ý

Húng Tây: Linh hoạt tuyệt vời, nên được trồng ở một nơi nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ. Thường được dùng làm sốt Pesto. Và được chuẩn bị để trồng lại hàng năm. Vì ở hầu hết các khu vực nó sẽ chết trong mùa đông.
Rau Mùi Tây/ Ngò Tây: Trồng rau mùi tây một lần và bạn sẽ có nó mãi mãi, vì nó là một người tự gieo hạt nổi tiếng. Rau mùi tây lá phẳng có hương vị mạnh hơn xoăn, nhưng cả hai đều dễ trồng.
Kinh giới cay: có thể được sử dụng tươi – hái khi cần – nhưng lá để khô sẽ phát triển hương vị mạnh mẽ hơn. Cắt thân cây ngay trước khi cây ra hoa. Treo khô và bảo quản trong hộp kín. 
Ớt: Nếu bạn thích ớt nóng. Hãy đảm bảo không có quá nhiều nitơ trong đất. Vì điều này có thể làm chậm quá trình sản xuất capsaicin. Mang lại cho chúng sức nóng. Cạo bỏ hạt cho hương vị ít bốc lửa.

Cây thảo dược 2

Cây thảo dược sử dụng phổ biến trong món ăn Pháp

Ngải Giấm/ Ngải Thơm: Là một loại cây thân thảo lâu năm. Sẽ chết trong đất vườn vào mùa đông. Vì vậy hãy trồng trong chậu hoặc lưu ý vị trí của cây trong vườn. Để bạn biết nó ở đâu khi mùa xuân trở lại. 
Hẹ Tây: Một bổ sung ngon cho món salad. Hẹ cũng thu hút bướm, ong và côn trùng có ích khác. 
Hương Thảo: Mạnh mẽ phát triển tốt ở vùng khí hậu khô, nóng và với những bông hoa mỏng manh. Đó là một bổ sung đẹp và ngon cho khu vườn. 
Cỏ xạ hương: Đá quý Địa Trung Hải thơm này phát triển mạnh về sự bỏ bê. Đặt ở một điểm nóng với đất thoát nước tốt. Và không bị ngập nước. Nó chịu hạn nên khi được thiết lập. Nó thực sự chỉ cần nước khi đất khô hoàn toàn.

Cây thảo dược 3

Cây thảo dược sử dụng phổ biến trong món ăn người Châu Á

Rau Mùi/ Ngò Rí: Loại thảo mộc yêu hay ghét này thường bị loại bỏ vì khó trồng. Điều quan trọng là theo dõi các điều kiện của nó. Đặt ở nơi có nắng nhưng không thiêu đốt (mùa đông thường tốt hơn cho rau mùi). Và đừng để nó bị khô.
Sả: Mạnh mẽ thích nhiệt độ và điều kiện khô ráo. Ở vùng khí hậu lạnh hơn, phát triển trong chậu. Và di chuyển bên trong hoặc đến một nơi có nắng. Được che chở trong những tháng băng giá. Trồng nó trong chậu hoặc bồn cũng chống lại xu hướng xâm lấn của nó. 
Húng Thái/ Húng Quế: Không giống như húng tây (loại bạn làm pesto). Húng Thái có hương vị hoa hồi riêng biệt rất ngon trong nấu ăn của người Thái và người Việt. Đó cũng là một tài sản thẩm mỹ cho khu vườn. Với những bông hoa màu tím xinh đẹp mà những con ong yêu thích.  

Cây thảo dược 4

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *