Đất, phân, chất dinh dưỡng

Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau

Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau

Trong thời gian gần đây, phân dơi đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là những ai đang có ý định trồng rau mà muốn sử dụng phân dơi để bón phân thì nên đọc bài viết này để tham khảo nhé! Ban Công Xanh sẽ chia sẻ thông tin rất bổ ích về cách sử dụng phân dơi cho vườn rau nhà bạn đấy.

Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau

1. Lợi ích phân dơi mang lại cho cây rau

Được biết đến như là liều thuốc bổ dưỡng, phân dơi có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Đây sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng cực kỳ tuyệt vời. Với hàm lượng Photpho cao nhất trong các loại phân hữu cơ hiện nay, phân dơi sẽ rất phù hợp cho các loại rau củ quả nhà bạn. Do Photpho là chất kích thích bộ rễ phát triển mạnh, bộ lá của cây rau cũng được tăng trưởng, tăng cường hoạt động quang hợp cho cây. Đồng thời quá trình ra hoa thụ phấn của cây tăng cường. Giúp cho cây ăn lá, ăn củ, ăn trái rất phát triển tốt mang lại hiệu quả năng suất rất cao.

Công Dụng Không Ngờ Của Phân Dơi
Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau

2. Cách bón phân dơi cho cây rau

Phân dơi là nguồn hữu cơ giàu dinh dưỡng nên phân dơi được bón theo 2 cách là bón lót và bón thúc.

Bón lót

Vì phân dơi cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bộ rễ nên việc sử dụng phân dơi để bón lót là việc rất thích hợp. Khi dùng phân dơi bót lót, bộ rễ của cây rau sẽ được cứng cáp và chắc khỏe. Nhờ đó mà cây có thể sinh thể tốt được. Với một lượng nhỏ phân dơi trộn vào đất trước khi gieo hạt, phân dơi sẽ tạo nên độ tơi xốp cho đất và cung cấp cho đất một lượng lợi khuẩn, chống lại các côn trùng, nấm gây bệnh. Điều này tạo cho đất có một môi trường đầy chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình phát triển sinh trưởng của cây rau.

Bạn có thể sử dụng 1kg phân dơi trộn với 5 lít nước đậy kín qua đêm rồi tưới dung dịch này cho cây rau nhà bạn. Tưới gốc trực tiếp thì sử dụng 0,5 lít phân dơi ngâm cho bình tưới 25 lít. Tỉ lệ pha thêm nước khi tưới gốc là 1:50 ( 1 lít phân dơi ngâm thì pha thêm 50 lít nước tưới trực tiếp vào gốc cây )

Công Dụng Không Ngờ Của Phân Dơi

Bón thúc

Phân dơi có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao nên có thể sử dụng ở thời điểm cây đang sinh trưởng phát triển tốt. Trong thời cây cần ra hoa đậu trái thì phân dơi sẽ là liều thuốc hữu hiệu hơn bất kỳ các loại thuốc hóa học nào khác. Với hàm lượng N-P-K cực kỳ cao, phân dơi sẽ giúp cho cây sinh trưởng cực tốt. Do đó, phân dơi sẽ giúp bạn có một vườn rau củ quả tươi xanh.

Bạn tưới giống như phương pháp trên. Đây là cách làm cho phân dơi nhanh chóng thẩm thấu vào đất và cây hút nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể bón phân dơi bằng cách bón trực tiếp cho cây (lưu ý: không được sát gốc rễ mà nên cách 20cm- 30 cm, xới đều xung quanh gốc cây), làm như thế thì cây sẽ thẩm thấu lâu hơn.

Hãy sử dụng phân dơi để hô biến vườn rau trở nên tươi mới mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Đây là loại phân cực kỳ dinh dưỡng mà còn thân thiện với môi trường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đặt hàng về phân dơi, hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *