Đất, phân, chất dinh dưỡng

Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Sở hữu một vườn hoa hồng màu sắc là điều mơ ước của rất nhiều người yêu hoa. Bạn đã từng tham khảo rất nhiều cách để hoa hồng nhà bạn ra hoa thật nhiều. Và một trong những cách mà Ban Công Xanh muốn mách với mọi người trong bài viết này là sử dụng phân dơi cho hoa hồng. Đây được coi là phương pháp hiệu quả mà bạn nên tham khảo nhé!

Tại sao nên sử dụng phân dơi cho hoa hồng

Phân dơi là nguồn phân hữu cơ tuyệt vời cho mọi loại cây trồng. Không chỉ là nguồn dinh dưỡng có giá trị cao, phân dơi còn chứa nhiều lợi khuẩn cho đất.

Hàm lượng N-P-K có trong phân cực kỳ cao. Đây là nguồn phân hữu cơ tốt nhất trong các loại phân hiện nay. Vì thành phần P trong phân dơi rất cao, kích thích cây ra hoa thường xuyên. 

Phân này sẽ rất thích hợp cho việc bón lót để nuôi rễ, cành nhánh hoa được phát triển. Hàm lượng này sẽ kích thích hoa hồng ra hoa nhiều hơn. Đây là nguyên nhân được nhiều người yêu thích sử dụng phân dơi cho việc tăng cường cây ra hoa đậu quả. Đảm bảo khi bạn sử dụng phân dơi trong giai đoạn hoa hồng ra hoa, một vườn đầy hoa hồng sẽ xuất hiện trong vườn nhà bạn và có thể chơi cực lâukhông sợ bị tàn.

Xem thêmCÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA PHÂN DƠI

Công Dụng Không Ngờ Của Phân Dơi

Cách sử dụng phân dơi để bón cho hoa hồng

Phân dơi có thể dùng được mọi giai đoạn sinh trưởng của cây hoa hồng. Có 2 cách sử dụng phân dơi là bón lótbón thúc

Bón lót

Sử dụng 50g phân dơi khô, đào lỗ và chôn dưới chậu cây. Sau khoảng 15 ngày bạn lại tiếp tục thực hiện tiếp tục lại.

Bón thúc

Thông thường khi bón thúc cho cây, bạn chỉ cần ngâm phân trong nước qua đêm, rồi tưới hàng ngày cho cây hoa hồng. Làm cách này cây thẩm thấu nhanh hơn và tiết kiệm phân hơn.

Xem thêm: BÓN PHÂN DÊ CHO CÂY HOA HỒNG

Cách ủ phân dơi cho hoa hồng

Hiện nay có 2 cách bón phân cho cây hoa hồng là bón trực tiếp vào gốc cây hoa hồng, cách còn lại là ủ phân dơi sau đó sẽ hòa loãng phân với nước cho rã qua đêm rồi tưới cho cây. Tùy vào bạn muốn bón như thế nào mà sử dụng cách đó.

Lưu ý khi bón trực tiếp phân vào gốc cây

Mọi người nên bón cách gốc cây hoa hồng khoảng 20 -30 cm, không nên bón sát gốc cây. Vì lượng phân dơi quá giàu dinh dưỡng nên khi cung cấp đột ngột lượng chất dinh dưỡng thì cây không kịp hấp thụ. Làm cho cây dễ bị thối rễ và chết. Đặc biệt, phân dơi lâu tan trong đất nên khi vào mùa mưa, phân lại dễ bị rửa trôi mất. Do đó, mọi người nên ủ phân và tưới sẽ đảm bảo tốt hơn, mà không sợ mất chất dinh dưỡng vào mùa mưa.

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi chỉ một tháng vườn hoa hồng của nhà bạn sẽ trở nên rực rỡ và màu sắc hoa cũng tươi tắn. 

Xem thêm: SỬ DỤNG PHÂN DƠI – GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI CHO HOA LAN

Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng
Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Với rất nhiều công dụng hữu hiệu, phân dơi sẽ là phân hữu cơ thế hệ mới được nhiều người tin dùng. Hiện nay Ban Công Xanh chúng tôi đang cung cấp các dòng sản phẩm phân dơi hữu cơ. Bất kỳ những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

One thought on “Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *