Đất, phân, chất dinh dưỡng

Sử Dụng Phân Dơi – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Những tín đồ sành chơi lan không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của phân dơi đối với hoa lan. Phân dơi là nguồn phân hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và lành tính. Nếu bạn muốn hoa lan nhà bạn ra hoa thật nhiều và màu sắc tươi mới thì nên đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm trồng lan nhé!

Lợi ích của phân dơi

Hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi cực kỳ cao. Không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hữu cơ mà phân dơi còn có nguồn lợi khuẩn rất có lợi cho đất, tái cấu trúc cho đất. Trong phân dơi có chứa các thành phần đa lượng, vi lượng, trung lượng và các thành phần như N-P-K, trong đó lượng Photpho cao nhất trong các loại phân hữu cơ hiện nay. Hàm lượng dinh dưỡng này cực kỳ ổn định và chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp cho cây trồng phòng tránh các bệnh do tuyến trùng gây ra.

Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Tác dụng của phân dơi đối với hoa Lan

Phân dơi sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cực kỳ tốt cho hoa lan. Bởi thành phần N-P-K trong phân dơi cao hơn các loại phân khác nên khi lan được bón phân này sẽ phát triển bộ lá. Hàm lượng Photpho chiếm 15% trong phân sẽ giúp quá trình ra hoa và phát triển rễ. Đặc biệt hoa sẽ lâu tàn và màu sắc hoa cực tươi. Đây là điều mà ai cũng mong muốn khi chơi lan.

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua

Cách bón phân dơi cho hoa Lan

Thời gian bón phân dơi:

phân dơi kích thích ra lá và thúc đẩy quá trình ra hoa nên phân dơi thích hợp cho cả thời kỳ bón lót, bón thúc. Khi bón vào thời điểm này, giúp cây đâm chời mới và phát triển ra hoa. Công thức bón phân thúc đẩy quá trình sinh trưởng, cung cấp dinh dưỡng cho Lan với liều lượng là 25 gram/ 1chậu (tầm 30 cm trở lên) và bón định kỳ nửa tháng/ 1 lần. Còn nếu hoa Lan nhà bạn đã sinh trưởng tốt, bạn muốn thúc đẩy ra hoa thì nên tăng cường liều lượng phân dơi lên 50 gram/ 1chậu (tầm 30 cm trở lên) và nửa tháng bón 1 lần.

Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Cách thức bón phân dơi:

Có 2 cách bón phân cho lan. Tùy vào thời kỳ bạn trồng lan mà áp dụng bón phân cho lan.

Khi lan nhà bạn đang trong giai đoạn sinh trưởng, bạn nên áp dụng bón lót cho cây lan bằng cách trộn phân dơi ngâm rã cục trước, rồi trộn với vào giá thể trồng lan. Việc làm này rất tốt cho cây cho sự phát triển của cây lan. Bởi vì trong phân dơi có chứa các lợi khuẩn tiêu diệt các loại côn trùng nấm gây hại cho Lan, giúp hệ vi sinh vật trong đất phát triển tốt.

Bạn có thể bón phân dơi bằng cách ngâm phân dơi qua đêm, sau đó cho vào bình nước để tưới cho lan. Việc làm này giúp cho các chất dinh dưỡng trong lan dễ dàng thẩm thấu vào đất, hòa tan nhanh. Tuy nhiên khi làm cách này thì mùi khai của phân dơi có thể làm bạn khó chịu.

Bạn cũng có thể áp dụng cả hai cách mày để bón. Ngoài phân dơi bạn có thể dùng các loại phân khác như phân dê, phân gà, phân trùn quế,…

Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Một điểm điểm cần lưu ý khi sử dụng phân dê cho hoa lan:

  • Thời gian tưới phân tốt nhất cho lan là buổi sáng. Đây là thời điểm giúp phân dê thẩm thấu nhanh và giúp hạn chế mầm bệnh.
  • Không được bón trực tiếp phân dơi với chậu mà phải ngâm rã cục lấy nước hoặc kết hợp với các giá thể trồng.
  • Cần đảm bảo độ thông thoáng phần dưới đáy chậu.
  • Kết hợp bón phân và phun thuốc thì hiệu quả cực tốt. Mọi người nên chú ý sử dụng để mang lại hiệu suất cao hơn.

Với tất cả những chia sẻ về cách sử dụng phân dơi cho hoa Lan, hy vọng mọi người sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để vườn lan nhà bạn thêm rực rỡ và chơi được lâu hơn. Ban Công Xanh chúng tôi hiện tại đang cung cấp các dòng sản phẩm phân dơi, phân dơi, phân trùn quế… Mọi người có nhu cầu hoặc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

4 thoughts on “Sử Dụng Phân Dơi – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *