Chia sẻ kinh nghiệm

Cây trồng trong phòng tắm phát triển mạnh và tươi mát

cây trồng trong phòng tắm

Bạn muốn biến phòng tắm của bạn thành một ốc đảo? Cây trồng trong phòng tắm? Thử đi.

Nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và  thực sự có ý nghĩa. Hầu hết các loài cây thích độ ẩm. và các phòng tắm có độ ẩm dự phòng. Phòng tắm của tôi có giếng trời nên không tối; hầu hết các phòng tắm có cửa sổ sẽ cung cấp đủ ánh sáng. Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn những cây trồng được trong nhà tắm. Và bạn hãy thử tạo ốc đảo riêng cho mình nếu có thể nhé.

Những cây trồng trong nhà đã sống tốt trong phòng tắm của tôi.

Vài năm trước, tôi đã thử trồng một vài loài cây trong phòng tắm. Và chúng đều là những lựa chọn tuyệt vời. Nhưng tôi có xu hướng di chuyển cây của mình quanh nhà. Và theo thời gian, nhóm cây trồng trong phòng tắm của tôi đã phát triển. Dù hơi tốn công một chút, nhưng đổi lại là mộtt phòng tắm tràn ngập thiên nhiên thì không còn gì bằng phải không nào?

Những loài cây trồng trong phòng tắm

Đây là bảng liệt kê, đại khái từ trái sang phải trong ảnh trên:

Và sau đó, là một sự quyến rũ trên bức tường, treo trên không của không gian phòng tắm:

Cây dương xỉ

Cây trầu bà

Cây mẫu tử 

Sự buông thõng của những chiếc lá  tạo nên sự mềm mại và uyển chuyển trong không gian. 

Phòng tắm như thế nào thì trồng được cây xanh?

Giếng trời kính cho phòng tắm là một xu hướng mới trong thiết kế nội thất gia đình. Giếng trời kính mang đến ánh sáng thiên nhiên, giúp không gian sống trở nên hiện đại, thông thoáng và mở rộng. Đồng thời giếng trời cung cấp một lượng ánh sáng vừa đủ để cây có thể sống và phát triển. Chính vì vậy, mà bạn có thể tạo ra một khu vườn nhỏ trong không gian phòng tắm của mình.

Những phòng tắm quá tối hay không được thoáng khí thì khó có thể trồng cây. Bởi vì cây chịu bóng cũng cần có ánh sáng để phát triển. Ngoài ra sự thiếu thoáng khí của phòng tắm cũng dẫn đến tình trạng cây không thích nghi được. Cũng giống như con người khi ở không gian chât hẹp và không được thông thoáng. Chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu và ngột ngạt.

Cây trồng trong phong tắm có dễ chăm sóc?

Hầu hết các cây này khá dễ trồng và chăm sóc. Nhưng tôi có thể nói điều này chắc chắn, chúng yêu phòng tắm của tôi. Cây có được một căn phòng sáng sủa với ánh sáng được lọc suốt cả ngày. Cây nhận được “thời gian trên mây” khi ai đó tắm. Và cây nhận được các chuyến thăm từ con người vào mọi giờ.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *