Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Cách trồng và chăm sóc cây cau vàng 1

Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng. Bạn có biết loài cây này đã từng là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Và hiện nay nó đã trở thành loài cây trong nhà phổ biến. Được nhiều gia chủ yêu thích, đặc biệt là trong môi trường nhà phố.

Sơ lược trước khi vào cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Khi được bán dưới dạng cây trong nhà. Cây thường được tập hợp trong các chậu nhỏ và trông hơi giống cỏ cọ. Tuy nhiên, có hai lý do khiến chúng không phải là cây tốt nhất để trồng. Như cây trồng trong nhà. Chúng cần ánh sáng khá sáng đặc biệt nhạy cảm với sự tích tụ muối phân bón. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cây sống tốt để phát triển trong nhà. Thì cây Cau Vàng là một lựa chọn phổ biến và tương đối rẻ tiền.

 • Tên thực vật :  Dypsis lutescens (trước đây là Chrysalidocarpus lutescens)
 • Tên thường gọi : Cây Cau Vàng
 • Loại thực vật : Cây thường xanh hoặc cây lâu năm
 • Kích thước trưởng thành : cao 12 đến 30 feet và rộng 8 đến 15 feet
 • Phơi nắng : Ánh sáng gián tiếp
 • Loại đất : Giàu và ẩm
 • PH đất : Hơi chua đến trung tính
 • Thời gian nở hoa : Mùa hè
 • Màu hoa : Vàng nhạt
 • Vùng độ cứng : 10, 11
 • Khu vực bản địa : Madagascar và Nam Ấn Độ
Cách trồng và chăm sóc cây cau vàng 3

Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Cây có thể được trồng với nhiều thách thức. Có một cuộc tìm kiếm ánh sáng. Dường như làm nản lòng nhiều người trồng cây. Cây thích nhiều ánh sáng hơn môi trường trong nhà trung bình có thể cung cấp. Ngoài ra, có những thách thức liên tục của việc bón phân. Những phân bón nặng có thể làm lá vàng. Trong trường hợp không có magiê, sắt và các nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị nhiễm muối phân bón và không thích nước có chất fluoride. Khiến nhiều người trồng gặp bất lợi.

 • Ánh sáng – Cách trồng và chăm sóc cây Cau vàng

Cây phát triển tốt nhất với ánh sáng rực rỡ như từ cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía tây. Và có thể tồn tại lâu hơn với một số ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng đừng cho quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Những chiếc lá sẽ chuyển sang màu vàng xanh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

 

 • Đất

Một hỗn hợp dựa trên than bùn với nhiều vật liệu để thoát nước là hoàn hảo. Cây đánh giá cao bầu đất thoát nước tốt để ngăn ngừa rễ bị úng.

 • Nước 

Giống như nhiều cây khác, cây Cau Vàng rất nhạy cảm với nước ngập. Và không thể chịu đựng được việc bị úng nước. Hoặc ngồi trong hỗn hợp bầu bão hòa nước. Để hỗn hợp bầu khô một chút giữa các lần tưới.

 • Nhiệt độ và độ ẩm – Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Cây này hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng trung bình từ 65 đến 75 F. Giữ lá tránh xa điều hòa không khí và nguồn nhiệt. Cây rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp. Vì vậy nếu bạn đặt nó bên ngoài vào mùa hè. Hãy chắc chắn mang nó vào trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50 F. Những cây lạnh đột ngột có thể mang lại những đốm đen trên lá.

Độ ẩm cao là điều cần thiết để giữ cho một cây trông đẹp. Cây sẽ thích nghi với độ ẩm trong phòng bình thường. Tuy nhiên, nếu không khí quá khô. Thông thường các đầu lá sẽ chuyển sang màu nâu.

Cách trồng và chăm sóc cây cau vàng 2
 • Phân bón 

Bón bằng phân bón lỏng yếu một hoặc hai lần trong mùa sinh trưởng. Và hoàn toàn không bón vào mùa đông.

 • Bầu và thay chậu – Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Cây phát triển tương đối nhanh và thường được trồng thành cụm. Theo thời gian, chúng cũng tự hình thành chụm. Trong hầu hết các tình huống trong nhà. Không chắc là một cây cau sẽ sống đủ lâu để cần thay chậu thường xuyên. Nhưng nếu cây phát triển mạnh, bạn có thể cần phải thay chậu mỗi năm hoặc lâu hơn. Khi thay chậu, cẩn thận không làm hỏng bóng gốc hoặc vùi lòng cây quá sâu.

Cây thích một thùng chứa chặt chẽ. Rễ đông đúc sẽ giúp kiểm soát kích thước của cây. Bạn muốn thay chậu để thay thế đất bầu cũ. Và loại bỏ cặn muối phân bón tích tụ. Khi thay chậu, sử dụng đất trồng tốt.

 • Nhân giống – Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Cây được trồng từ hạt, thường là nhiều hạt cho một chậu hoặc cụm. Thật bất thường khi tìm thấy hạt. Nhưng nếu bạn làm thế, bạn có thể nảy mầm bằng cách trồng chúng. Ở độ sâu đồng đều trong đất bắt đầu hạt giống. Hạt màu cam, già hơn, có tỷ lệ nảy mầm tốt hơn so với hạt mới hơn, xanh hơn. Nảy mầm mất khoảng sáu tuần trong điều kiện tốt nhất với đất trên 80 F và độ ẩm tương đối cao.

 • Cắt tỉa – Cách trồng và chăm sóc cây Cau Vàng

Cây cọ Areca là một trong số ít cây có thể chịu được việc cắt tỉa mà không gây hại nghiêm trọng. Giúp giữ cho cây trưởng thành trong nhà có tuổi thọ lên đến 10 năm.

Không bao giờ tỉa các đầu màu nâu của lá của bạn trừ khi lá bị chết. Cắt các đầu màu nâu có thể làm cho sự tăng trưởng chấm dứt.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *