Chia sẻ kinh nghiệm

Vườn cây trên sân thượng – làm thế để duy trì tốt

vườn cây trên sân thượng

Vườn cây trên sân thượng. Trong thời đại mà công nghệ điều khiển cuộc sống. Mong muốn được tháo gỡ và tiếp xúc với thiên nhiên. Mà nhiều người thành thị vô cùng muốn trải nghiệm. Ngày càng nhiều, cư dân căn hộ đô thị đang tìm cách trồng thật nhiều cây. Khi biết tận dụng các không gian hạn hẹp như sân thượng, ban công. và thậm chí là không gian trong nhà

Nếu bạn muốn bắt đầu làm vườn. Nhưng chỉ có một sân thượng, ban công căn hộ khiêm tốn để làm việc. Hãy xem xét các mẹo thiết kế và bảo trì không gian nhỏ này.

Chọn cây một cách khôn ngoan cho vườn cây trên sân thượng, ban công

Trước khi bạn chọn cây cho khu vườn. Hãy xác định các thông số bạn phải cần làm việc. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Tìm những cây bạn muốn trồng. Không phát triển quá cao hoặc phát triển hệ thống rễ. Ngoài việc chọn các cây tiết kiệm không gian. Hãy chọn cây có thể phát triển mạnh trong khí hậu ban công, sân thượng của bạn. Thông thường, các loại cây phát triển tốt gần nơi ở bạn có thể xem xét trống trên sân thượng. Nhưng một số ban công có khí hậu riêng . Hãy xem mức độ ánh sáng, độ ẩm, gió và nhiệt độ khác nhau như thế nào. So với không gian dưới mặt đất.

Các loại cây xem xét vườn cây trên sân thượng

Các loại cây có thể trồng tốt trên ban công bao gồm húng quế, hương thảo và cà chua. Khi hoa được xem xét, cây lâu năm như màu gà tím, cây xô thơm Nga rất dễ trồng ở nhiều nơi. Và có thể được chọn để làm trung tâm trang trí căn hộ. Nếu bạn muốn trồng các loại thảo mộc. Hãy xem xét hương thảo, rau mùi, rau mùi tây, húng tây và nhiều loại thảo mộc khác. Có thể được duy trì không rậm rạp trên ban công, sân thượng của bạn.

Hãy sáng tạo với người trồng vườn cây trên sân thượng, ban công
Một khi bạn quyết định trồng cây gì, bước tiếp theo là chọn các thùng chứa. Chọn chậu, chậu trồng cây và các thùng chứa khác có thể chứa các loại cây bạn chọn và hoạt động tốt với thiết kế không gian của bạn. Trồng tầng là tuyệt vời cho các khu vườn ban công không chỉ bởi vì chúng có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian của bạn mà còn có thể làm cho việc tưới nước hiệu quả hơn.

Tối đa hóa ánh sáng khi trồng vườn cây trên sân thượng, ban công

Ngoại trừ những cây trồng tốt hơn trong bóng râm. Hãy sắp xếp khu vườn của bạn theo cách tối đa hóa ánh nắng mặt trời mỗi cây. Tùy thuộc vào cách bố trí ban công của bạn. Tốt nhất nên xếp chu vi của nó bằng cây hoặc tập trung chúng vào một khu vực. Hãy sắp xếp các cây theo chiều cao để cây cao không chặn cây nhỏ hơn. Khỏi ánh sáng mặt trời. Hoặc nâng những hàng cây xa hơn từ mép ban công. Xoay chậu thường xuyên có thể là cần thiết. Để giúp cây của bạn có được ánh nắng mặt trời mà chúng cần để tồn tại.

Thiết lập thói quen chăm sóc cây cho vườn cây trên sân thượng ban công

Sắp xếp hợp lý khu vườn của bạn với những cây có yêu cầu tưới nước tương tự. Sẽ giúp bạn dễ dàng gắn bó hơn với thói quen. Nếu bạn chọn cây trồng với các yêu cầu tưới nước khác nhau. Hãy xem xét sắp xếp chúng thành các phần để quản lý vườn dễ dàng hơn.

Ngoài việc tưới nước và luân canh, hãy nhớ bón phân cho cây khi cần thiết. Cứ hai hoặc ba tuần một lần. Bạn nên loại bỏ những bông hoa bị phai màu và bất kỳ loại cỏ dại nào. Bạn cũng có thể cắt tỉa những cành cây có vẻ không khỏe mạnh hoặc phát triển quá mức. Để giữ cho khu vườn của bạn nhỏ gọn và không có bệnh cây.

Không gian vườn cây trên sân thượng, ban công

Bất cứ loại cây nào bạn chọn. Điều quan trọng là để lại một khoảng trống riêng. Nếu bạn muốn một cái võng hoặc một cái bàn và ghế trên ban công hay sân thượng. Hãy ưu tiên chúng. Có ít cây cạnh tranh không gian và ánh sáng mặt trời trên ban công, sân thượng. Có thể giúp chúng phát triển mạnh. Nó cũng ngăn ngừa sự lộn xộn trên và làm cho việc bảo trì vườn dễ dàng hơn.

Thực hiện theo các mẹo này và bạn sẽ có thể thực hiện một sở thích ngoài việc làm vườn. Trên ban công căn hộ, sân thượng của bạn bất kể kích thước của nó. Nếu bạn muốn có một khu vườn toàn diện hơn. Có chứa các loại cây bạn khó trồng hơn. Hãy xem xét các dịch vụ tư vấn – thi công – lắp đặt cây xanh cảnh quan uy tín.

Làm vườn là một hoạt động trị liệu giúp bạn bắt đầu hoặc kết thúc một ngày. Trong một môi trường tự nhiên. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *