Chia sẻ kinh nghiệm

Trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Tròng cây Hạnh Phúc trong nhà

Trồng cây Hạnh Phúc trong nhà, không gian nhà phố. Với những chiếc lá màu tối, bóng, giống như ren và hình dáng nhỏ gọn. Cây Hạnh Phúc tạo nên sự bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Biết đặc điểm trước khi trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Cây Hạnh Phúc trên thực tế là cây thường xanh có nguồn gốc từ các khu vực cận nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đặc biệt là Trung Quốc và Đài Loan. Chúng là một phần của họ Bignoniaceae. Và trong điều kiện ngoài trời lý tưởng, chúng có thể cao tới 90 ‘. Trong nhà có xu hướng ở giữa 4 ‘đến 6’ ở độ cao trưởng thành.

Tên thực vật: Radermachera sinica
Tên gọi chung: Cây Hạnh Phúc
Loại thực vật: cây trong nhà, cây thường xanh
Kích thước trưởng thành: 4-6 ‘trong nhà
Ánh sáng: gián tiếp trung bình đến sáng (trong nhà), mặt trời trực tiếp (ngoài trời)
Loại đất: Độ ẩm, thoát nước tốt
PH: đất 5,5 đến 7,5
Thời gian nở hoa: Đầu xuân đến hè; không hoa trong nhà
Màu hoa: Trắng, vàng
Vùng bản địa:Trung Quốc, Đài Loan

Trồng cây hạnh phúc trong nhà 1

Cách trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Cây yêu cầu điều kiện phát triển cụ thể để phát triển mạnh trong nhà. Và có thể cầu kỳ nếu những điều kiện này không được đáp ứng. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi trồng cây Hạnh Phúc là chúng đòi hỏi nhiều ánh sáng và độ ẩm. Và không phản ứng tốt với những thay đổi trong điều kiện phát triển của chúng. Rụng lá thường xảy ra ở cây nếu điều kiện sinh trưởng không đúng hoặc thay đổi quá nhanh.

Cây Hạnh Phúc dễ bị các loại sâu bệnh thông thường bao gồm rệp, rệp sáp, nhện nhện, vảy và bướm xanh.

Ánh sáng trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Cây búp bê Trung Quốc đòi hỏi ánh sáng gián tiếp trung bình đến sáng để phát triển mạnh trong nhà. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ có thể đốt cháy lá và gây rụng lá. Nếu bạn không có đủ ánh sáng trong nhà để hỗ trợ cây. Ánh sáng có thể được bổ sung bằng ánh sáng phát triển nhân tạo để giúp chúng phát triển mạnh.

Đất trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Trồng cây của bạn trong hỗn hợp đất thoát nước tốt . Hỗn hợp bầu có sẵn trên thị trường là đủ cho cây. Nếu bạn nhận thấy đất không thoát nước tốt. Có thể trộn lẫn đá hoặc cát để giúp cải thiện hệ thống thoát nước.

Nước trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Tưới nước thường xuyên là rất quan trọng để đạt được một cây khỏe mạnh. Cây Hạnh Phúc nên được tưới nước khi một inch đất trên cùng khô. Tần suất sẽ thay đổi tùy theo mùa. Đồng thời, cần chú ý không làm ngập nước cây. Vì chúng không thể xử lý và sẽ dễ dàng bị thối rễ nếu rễ của chúng bị bỏ lại trong nước.

Nhiệt độ và độ ẩm trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Do nguồn gốc cận nhiệt đới của chúng. Cây Hạnh Phúc đánh giá cao điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Chúng nên được giữ ở nhiệt độ từ 65F đến 75F. Và trong khi chúng có thể sống sót trong điều kiện khô ráo điển hình của gia đình. Chúng sẽ phát triển mạnh khi có thêm độ ẩm. Hãy thử tăng độ ẩm xung quanh cây của bạn bằng cách phun sương cho cây hàng ngày. Hoặc đặt cây gần máy tạo độ ẩm trong nhà bạn.

Phân bón cho trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Trong thời kỳ sinh trưởng của chúng (mùa xuân và mùa hè). Cây nên được bón hàng tháng với lượng phân bón cân đối. Ngoài mùa trồng trọt, hãy bón phân cho cây mỗi tháng bằng một loại phân cân đối trộn với nước.

Trồng cây hạnh phúc trong nhà 2
Trồng cây hạnh phúc trong nhà 3

Bầu và thay chậu khi trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Ít hơn là nhiều khi nói đến việc thay chậu cây. Chúng đánh giá cao việc ra rễ, và thay chậu thường xuyên có thể dẫn đến rụng lá. Chỉ thay chậu cây khi thực sự cần thiết. Và đảm bảo tăng kích thước chậu chỉ từ một đến hai inch khi bạn làm. Một cách khác để thay chậu là cắt tỉa rễ , cũng có thể giúp kiểm soát kích thước cây

Nhân giống trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Cây Hạnh Phúc nhân giống thông qua việc cắt thân. Mặc dù việc nhân giống cây Hạnh Phúc là khó khăn. Nhưng nó có thể đạt được với một chút thời gian và sự chăm sóc. Khi lấy cành thân, đảm bảo rằng chúng có màu xanh lá cây. Và không phải từ phần thân gỗ của cây. Giâm cành có thể được đặt trực tiếp trong đất ẩm và phủ nhựa để giữ độ ẩm. Đất xung quanh các phần cắt phải luôn được giữ ẩm đều. Nếu việc nhân giống thành công thì rễ sẽ bắt đầu phát triển trong vòng ba đến bốn tuần.

Cắt tỉa cây Hạnh Phúc trong nhà

Khi trồng cây trong nhà, việc cắt tỉa chúng thường xuyên là rất quan trọng. Nếu bạn muốn chúng duy trì hình dáng nhỏ gọn và ngăn chúng trở nên dài. Cắt tỉa thường xuyên cũng giúp kiểm soát kích thước của cây trong nhà. Khi cắt tỉa cây, đảm bảo rằng bạn để lại một vài lá trên mỗi thân cây. Để cung cấp cho rễ cây thực phẩm và khuyến khích tăng trưởng liên tục.

Độc tính khi trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

Nếu bạn có con hoặc thú cưng. Là một loại cây lý tưởng cho bạn vì chúng không độc hại đối với con người, mèo và chó. 

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *