Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà. Là một loại cây trông kỳ lạ từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á. Với những chiếc lá to, mềm và một cái tên kỳ lạ. Nó có thể phát triển đến 50 feet với một tán cây khổng lồ. Lá hình bầu dục dài. Giống như nhiều cây cùng loài, nó có rễ treo và phát triển thân cây mặt bích theo thời gian. Trong nhà, nó là một loại cây tiêu chuẩn tuyệt vời. Phát triển mạnh với ánh sáng, nước thường xuyên, ấm áp và phân bón.

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà 1

Điều kiện sinh trưởng cho cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ yêu cầu ánh sáng đã lọc. Và có thể chịu được ánh nắng mặt trời buổi sáng. Những cây được giữ quá tối sẽ trở nên mập mạp. Mất lá dưới và màu sắc sẽ trở nên xỉn thay vì bóng và rực rỡ.

Tưới nước thường xuyên. Cây này cần được giữ ẩm đều đặn. Nó dễ bị khô quá mức. Đối với đất, bất kỳ đất tốt, nhanh thoát bầu đất nên được sử dụng. Cho cây ăn phân bón lỏng yếu trong suốt mùa sinh trưởng. Chúng là thức ăn tương đối nặng khi khỏe mạnh.

Nhân giống cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ có thể được nhân giống từ cành giâm lá. Nhưng nó không đặc biệt dễ dàng. Có lẽ tốt hơn là chỉ mua một chậu cây. Nếu bạn cố gắng cắt cành. Hãy sử dụng hoocmon kích thích ra rễ. Và cảnh giác với độ ẩm cao và nhiều hơi ấm. 

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà 2

Thay chậu cho cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Cây này phát triển khá nhanh chóng trong điều kiện tốt. Và sẽ cần phải được thay chậu mỗi năm. Cho đến khi cây đạt kích thước mong muốn của mình. Những cây lớn hơn có thể khó thay chậu. Vì vậy nếu bạn không thể di chuyển thùng chứa. Hãy cạo sạch một vài cm phương tiện bầu và thay thế bằng đất bầu mới. Một số chuyên gia khuyên chỉ nên bón phân nhẹ cho cây trong nhà. Để tránh bị giãn và cây bị trói gốc vì chúng mọc quá nhanh.

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà 3 nhà

Mẹo trồng cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Đây không phải là những cây đặc biệt khó khăn. Nhưng trồng thành công loại cây này. Có nghĩa là tìm sự cân bằng phù hợp trong môi trường của bạn. Điều đó có nghĩa là nhẹ nhưng không quá nhẹ. Ẩm nhưng không ướt. Và phân bón đủ để giữ cho nó khỏe mạnh. Nhưng không quá nhiều để khuyến khích tăng trưởng nhanh.

Các vấn đề ở cây Đa Búp Đỏ trồng trong nhà

Giống như các loại cây khác. Những cây này dễ bị tổn thương bởi những không gian quá mát mẻ. Những cây đang đau khổ vì bất kỳ lý do gì sẽ trở nên mập mạp. Với các nhánh kéo dài. Và lá trước tiên có thể chuyển sang màu vàng. Và sau đó màu nâu trước khi rụng hoàn toàn. Cây trông đẹp nhất khi được phủ đầy lá. Vì vậy hãy nghiêm túc với bất kỳ màu vàng nào của lá.

Nếu lá trông đầy và rủ xuống. Mức độ ánh sáng của bạn có thể quá cao. Đa búp đỏ là dễ bị tổn thương sâu bao gồm rệp , bọ bở , bọ ve, và bướm trắng. Nếu có thể, xác định sự phá hoại càng sớm càng tốt. Và xử lý nó với lựa chọn ít độc hại nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *