Chia sẻ kinh nghiệm

Cây xanh trong nhà phố – Những loại cây tốt nhất bạn nên mua

Cây xanh trong nhà phố

Cây xanh trong nhà phố. Nếu bạn chưa quen với việc làm vườn trong nhà. Bạn không nên bắt đầu với một loại cây khó chăm sóc. Nếu bạn không muốn biến cây mới sáng bóng  chuyển sang màu vàng và rụng lá khắp nơi. May mắn thay, điều đó khó có thể xảy ra. Khi bạn chọn một cây Mẫu Tử hay Ráng Ổ Phụng thân thiện để bắt đầu. Ở đây sẽ chia theo các cấp độ chăm sóc cây từ  tầm thấp, trung đến cao.

Cây xanh trong nhà phố có mức độ chăm sóc thấp

Khi cần tìm các loại cây có mức độ chăm sóc thấp. Hãy nghĩ về những cây này như những bánh xe đầu tiên tiếp xúc thế giới thực vật. Một khi đã làm quen dần. Bạn có thể chuyển sang các cây đòi hỏi một chút kĩ năng hơn.

Bạn sẽ phải tích cực cố gắng để trồng một cây Mẫu Tử. Cung cấp cho nó một chậu đất. Một lượng ánh sáng mặt trời vừa phải và nước mỗi tuần một lần. Cây sẽ trở nên hạnh phúc. Vào mùa hè, cây phát ra những tán cây dài phủ đầy dãy trắng. Những tán phát triển thành những cây con mới. Giống như những con nhện treo trên mạng. Bạn có thể cắt chúng đi. Và trồng chúng để tăng bộ sưu tập của bạn hoặc tặng chúng cho bạn bè.

Bạn sẽ luôn biết khi nào cây Lan Ý khát vì toàn bộ cây sẽ rủ xuống rõ ràng. May mắn thay, nó sẽ phục hồi nhanh chóng. Sau khi bạn cho nó thưởng thức với một thức uống dài tuyệt vời. Trên thực tế, nó chịu hạn hơn nhiều so với nước ngập. Cây tồn tại tốt trong điều kiện mờ. Nhưng nếu bạn muốn hoa  nở thì sẽ cần một mức độ ánh sáng trung bình.

Cây phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp. Nhưng chúng cũng sẽ hoạt động tốt khi ánh sáng khan hiếm. Khiến chúng trở thành cây trồng lý tưởng cho các căn hộ và văn phòng. Loại cây trồng trong nhà gần như không thể phá hủy này có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không cần nước. Trong thực tế, cây có thể chết nếu tưới nước quá thường xuyên

Giống như các cây Kim Phát Tài, cây sẽ tồn tại bất kể bạn đặt nó ở đâu. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể đốt cháy cây. Cây sẽ hoạt động tốt ở mọi nơi trên phổ ánh sáng, được lọc thành ánh sáng yếu. Chịu được việc tưới nước bị không thường xuyên. Hãy tưới nước khi lớp đất trên cùng bị khô. Bạn có thể dễ dàng nhân giống cây bằng cách cắt rễ thủy sinh. Giâm cành có thể vẫn phát triển trong nước. Hoặc được trồng trong chậu ngay sau khi rễ xuất hiện.

Cây xanh trong nhà có mức độ chăm sóc trung bình

Tìm kiếm một chút thách thức. Nhưng không có gì bạn cần phải quá khó khăn hàng ngày? Hãy thử một trong những cây này, chỉ đòi hỏi bạn có chút hiểu biết về cây là đủ.

  • Cây Thu Hải Đường – Cây xanh trong nhà phố

Có vô số màu sắc và hoa văn. vì vậy chúng rất thú vị để thu thập. Hơi cầu kỳ về nước và độ ẩm. Nhưng không phải là không thể làm hài lòng. Ánh sáng nên gián tiếp và đất luôn luôn ẩm ướt. Mặc dù vậy tốt nhất bạn không nên tưới nước cho đến khi bạn nhận thấy lá rủ xuống.

Lá biểu tượng của cây sẽ cháy xém nếu ánh sáng mặt trời quá gay gắt. Nhưng có thể không phát triển các lỗ đục khi ánh sáng mờ. Vì vậy, ánh sáng gián tiếp được lọc. Đất cần được giữ ẩm đều, nhưng không ẩm ướt. Cây này là một nhà leo núi. Vì vậy bạn có thể cần cung cấp một sự hỗ trợ cho các cây trưởng thành hơn. 

Hoa lan có tiếng là đặc biệt hay thay đổi. Nhưng chúng không quá khó để phát triển một khi bạn đã quen với chúng. Thách thức chính là tưới nước. Chúng không cần nhiều nước và thậm chí một chút nước ngập có thể giết chết cây. 

Cây xanh trong nhà có mức độ chăm sóc cao

Những cây này là dành cho thực sự dành riêng cho những người dành thời gian chăm sóc cây. Làm nghiên cứu của bạn trước khi quyết định trồng để bạn biết những gì mình cần làm. 

Cây rừng châu Phi này có thể là một thách thức để phát triển trong không khí khô. Của một ngôi nhà được điều hòa không khí vào mùa hè, khô và bẩn vào mùa đông. Cây cần một lượng ánh sáng vừa phải. Nhưng không có gì quá khắc nghiệt. Bạn nên để đất trên cùng khô trước khi tưới nước. Và sau đó cho nó ngâm nước thực sự tốt cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước. Những chiếc lá khổng lồ có xu hướng thu thập rất nhiều bụi. Vì vậy hãy cảnh giác và lau sạch chúng mỗi tháng một lần. Để không ức chế hô hấp của cây.

Sự thật thú vị. Cây này là loài biểu sinh. Có nghĩa là chúng mọc trên các cây khác trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao chúng thường được gắn trên một khối gỗ. Cây cần được bảo vệ khỏi những tia nắng gay gắt. Nhưng nhiều ánh sáng gián tiếp. Tưới nước là phần khó nhất để trồng cây này. Cây cần phun sương thường xuyên. Và tần suất thay đổi mạnh mẽ tùy thuộc vào thời gian của mùa, nhiệt độ và độ ẩm. Bạn có thể bắt đầu với một lần một tuần và điều chỉnh từ đó.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *