Chia sẻ kinh nghiệm

6 loại cây trong nhà dễ trồng cho người mới bắt đầu

cây trong nhà dễ trồng

Khi bạn chọn không gian trong nhà làm nơi bắt đầu cho bộ sưu tập cây xanh. Bạn nên chọn những loài cây nào? Những loại cây trong nhà dễ trồng cho người mới trồng cây? Những loài cây trong nhà lá những loại dễ trồng và thường có thể chịu được nước tưới thất thường. Cũng như ánh sáng không đồng đều hoặc xấu và nhiệt độ dao động. Họ sẽ phát triển mạnh trong phòng ký túc xá, văn phòng và đôi khi cả những góc ảm đạm. Bạn cũng có thể chọn loại cây trồng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn dựa trên sở thích và cung mệnh của bạn. Hôm nay, ban công xanh sẽ đưa ra 6 loại cây trong nhà dễ trồng cho người mới bắt đầu. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một loài cây thích hợp.

Cây trầu bà

Có một lý do trầu bà (Epipremnum pinnatum “Aureum”) là một trong những cây treo phổ biến nhất. Và bắt gặp chúng thường xuyên nhất trong không gian sống xung quanh. Trong môi trường sống tự nhiên, những cây trầu bà phát triển thành một con quái vật ôm trọn lấy những cây lớn mà chúng bám với những chiếc lá vàng và xanh khổng lồ.

Là cây trồng trong nhà, cây sẽ phát triển mạnh mẽ từ chậu hoặc giỏ kéo với sự chăm sóc tối thiểu. Chúng sẽ dễ dàng bén rễ trong một ly nước đơn giản. Đôi khi chỉ cần một chiếc la với một đoạn thân ngắn, chúng có thể cho những chồi non mới. Và hành trình phát triển không điểm dừng  đến khi bạn có một cây chậu cây trầu bà hoàn hảo.

Cây mẫu tử

Một cây mẫu tử phát triển tốt (Chlorophytum) là một điều tuyệt vời. Cây phát triển dễ dàng trong giỏ hoặc trên đỉnh cột với những chiếc lá cong rủ xuống. Sự đa dạng là cho đến nay là phổ biến nhất. Theo thời gian, một cây trưởng thành sẽ gửi cây con hoặc cây con trên thân cây dài tạo thành một màn hình treo ấn tượng.

Những cây con này có thể dễ dàng trồng và tạo nên một cây mẫu tử lớn hoàn thiện. Cây mẫu tử không kén chọn nước, ánh sáng hoặc nhiệt độ.

Cây lưỡi hổ

Trong cùng một gia đình bao gồm dracaena và liriope, có nhiều giống sansevieria (S. trifasciata hoặc S. trifasciata laurentii) đặc biệt khó khăn. Chúng thích nhiều ánh sáng, nhưng chúng có thể thích nghi với lượng ánh sáng ít hơn nếu cần thiết. Và chúng không quá đặc biệt về việc tưới nước miễn là nó không quá nhiều. Họ cũng phát triển mạnh trong môi trường văn phòng.

Khi thay chậu là cần thiết, cụm chính có thể dễ dàng phân chia. Những cây này là bổ sung nổi bật cho một bộ sưu tập. Cây rắn có màu xanh lục trên các dải màu xanh lục trên lá giống như thanh kiếm, trong khi lưỡi của mẹ chồng có rìa lá màu vàng.

cây trong nhà dễ trồng

Phát tài

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan tên khoa học là D. Fragrans . Có nhiều giống Dracaena phù hợp cho sự phát triển của không gian trong nhà. Phát tài xanh và phát tài vàng  là những cây trồng dễ dàng, chịu được nhiều điều kiện khác nhau. Những cây này có lá hình vòng cung từ một thân cây gỗ.

Lá Phát tài có thể có màu xanh lá cây hay vàng và xanh lá cây. Cũng là một thành viên của họ Dracaenaceae. Chúng thích được tưới nước thường xuyên vào mùa hè và gần như để khô trong suốt mùa đông. Cây được tạo thành 2 kiểu: phát tài gốc và phát tài khúc. 

Dứa cảnh nến

Những cây này đã đạt được một danh tiếng không công bằng. Có lẽ vì những chiếc lá chúng tạo nên những vẻ đẹp tuyệt vời. Chúng đòi hỏi hơi ấm và nước, cùng với độ ẩm cao và ánh sáng được lọc để tạo ra những bông hoa sặc sỡ.

Tuy nhiên, nhiều loài dứa cảnh nến có những chiếc lá đẹp và hấp dẫn. Cây dứa cảnh thường được tưới bằng cách đổ đầy cốc trung tâm. Chúng đòi hỏi ít phân bón. Chúng sẽ tạo nên một bộ sưu tập hoàn hỏa.

Trúc phát tài

Trúc phát tài là một loài dracaena. Chúng còn gọi là trúc may mắn (Dracaena sanderiana) là cây văn phòng lâu năm. Những chậu chưa được phát triển này có sự phát triển mạnh khủng khiếp. Chẳng hạn như tưới nước thường xuyên với ánh sáng xấu và chất lượng không khí kém.

Chúng tạo ra những món quà tặng tuyệt vời. Và nhiều người tin rằng chúng mang lại may mắn và tăng cường năng lượng của môi trường xung quanh.

cây trong nhà dễ trồng

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *