Chia sẻ kinh nghiệm

Chăm sóc cây lộc vừng mới bứng- Nên lưu ý những điều gì?

chăm sóc cây lộc vừng mới bứng

Lộc vừng được biết đến là một loài cây bóng mát có ý nghĩa phong thủy tốt. Việc bứng cây dù đúng hay sai cách đều gây ảnh hưởng ít nhiều đến cây trồng. Trong quá trình chăm sóc cây Lộc vừng mới bứng bạn cần lưu ý những điều gì?

Những lưu ý khi bứng cây Lộc Vừng

Để có cây Lộc Vừng ít bị mất rể và mất sức sau khi bứng. Bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình bứng cây lộc vừng của mình.

 • Hướng cây mọc
 • Cắt tỉa
 • Cách cắt rể

Hướng cây mọc

Cần chú ý đến hướng cây mọc. Mặt nào, nhánh nào của cây mọc ở hướng Đông. Và mặt nào của cây ở hướng Tây. Điều này sẽ giúp cây giữ được từ trường có trong cây. Khi bứng quá nhiều cây, bạn có thể đánh dấu trên thân để thực hiện dễ dàng hơn. Việc làm này giúp cây mau ổn định, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây.

Cắt tỉa

Trước khi bứng cây cần cắt bỏ các đọt non, cành non. Các cành tăm, cành khuất tán, cành nửa già nửa non. Lặt bỏ 2/3 lá trên cây. Nhằm giúp cây giảm thiếu tối đa lượng nước bốc hơi. Đồng thời di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Cắt rễ

Cây Lộc Vừng là một loài cây thuộc nhóm dễ trồng và dễ sống. Dù cây chỉ có một ít rễ thì tỉ lệ sống khá cao. Trước khi bứng cần định hình trước chỗ trồng tiếp theo của cây để chừa rễ cho thích hợp. Cắt rễ một cách bằng những dụng cụ bén tránh gây dập hay làm rễ bị bấy.

Cách trồng và chăm sóc cây Lộc vừng mới bứng

Cách trồng cây Lộc vừng

Những cây Lộc vừng mua tại nhà vườn đều sẽ được đánh bầu và có bộ rễ sẵn. Khi này, chỉ cần trồng cây vào vị trí mong muốn. Những cây to cao, cần chóng cọc để giữ vững. Đối với cây lộc vừng như thế nào, thì việc chăm sóc chúng khá dễ dàng. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách chăm sóc cây lộc vừng để nắm rõ hơn. Còn đối với những cây lộc vừng bứng thì như thế nào?

Gốc lộc vừng có rễ

Cây Lộc vừng rất dễ sống. Đối với những cây lộc vừng sau khi bứng có một ít rễ thì tỷ lệ sống tương đối cao. Nếu muốn cây tốt hơn, bạn có thể tưới thêm chất kích thích ra rễ.  Với những cây lớn cao cần giữ cây chắc chắn, đóng trụ giữ cây mới trồng được cố định. Để cây không bị gió làm lung lay tránh làm dập hư rễ mới.

Gốc lộc vừng không rễ

Đối với gốc lộc vừng không rễ, ngâm gốc với dung dịch kích thích ra rễ trong vòng 10 phút. Cắt vát gốc để tăng thêm diện tích tiếp xúc để tiếp xúc với chất trồng nhiều hơn. Để cây ra rễ nhanh giá thể trồng là cát hay sơ dừa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đất để giâm.

Sau khi trồng, tưới nước cho chất trồng khít vào gốc của cây lộc vừng. Sau đó, sử dụng thuốc kích thích vừa ngâm tưới đều lên gốc. Muốn gốc bật chồi nhanh, sử dụng túi ni long phủ hết cả chậu. Nếu không có túi ni long, có thể sử dụng vải ẩm bọc toàn bộ cây. Rồi để chỗ thoáng mát. Khoảng 3-4 tuần sau cây sẽ bật mầm.

Cách chăm sóc cây Lộc vừng mới bứng

Chọn chậu và vị trí trồng

Những gốc lộc vừng trồng chậu cần chọn chậu có lỗ thoát nước. Lộc vừng rất thích các vừng đất ẩm ven sông hồ. Nhưng không có nghĩa là nó chịu được úng. Khi trồng sân vườn, không chọn những nơi thấp trũng để trồng cây. Vào mùa mưa , nước không thoát đươc. Cây rất dễ bị ngập nước gây úng.

Ánh sáng

Đối với những cây mới bứng chưa có bộ rễ hoàn chỉnh. Cần đặt ở nới râm mát. Ánh sáng khỏang 50% là vừa. Tránh cây hứng ánh nắng trực tiếp hay quá thiếu sáng. Khi thấy cây nhú chồi non và bắt đầu ra lá mới thì di chuyển cây ra vị trị nhiều nắng hơn để cây phát triển.

Nước và độ ẩm

Nước và độ ẩm là yếu tố quan trọng giúp cây mau chóng ra rễ và bật mầm. Cần tưới nước cho cây mỗi ngày và đảm bảo cây luôn được giữ ẫm. Gốc không được để khô hay ngập trong nước. Tỷ lệ sống của gốc sẽ giảm.

Phân bón

Đối với cây mới bứng hay mới thay bầu đều không được bón phân. Lúc này rễ cây bị tổn thương hoặc không có rễ, việc bón phân sẽ làm rễ cây bị sốc và chết. Khi cây chưa ra lá mới thì không được bón phân. Không nên dùng bất kỳ loài phân bón nào ngoài thuốc kích thích ra rễ.

Cây Kim phát tài

Cây kim phát tài dễ chăm sóc, xanh quanh năm mang đến sự may mắn và thịnh vượng, thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc.

Tên thường gọi: Kim phát tài, Kim tiền

Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia

Họ thực vật: Họ ráy Araceae

Sản phẩm bao gồm:

 • Cây kim tiền bụi: H 60cm - DK tán 50cm.
 • Chậu xi măng trứng họa tiết nhũ vàng: D miệng x cao x D đáy = 30 x 30 x 25cm

Giá bán bao gồm: chậu, cây và lớp đá trân châu rải mặt chậu. Giá thể trồng được bổ sung phân bón hữu cơ nuôi cây từ 3 - 4 tháng.

*Sản phẩm chậu sẽ được thay đổi theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. 

Cây Lộc vừng

Cây Lộc Vừng cho tán rộng, hoa đẹp , có mùi thơm nhẹ thường được trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, nhà ở,.. Tên thường gọi: cây lộc vừng Tên khoa học: Barringtonia acutangula Họ thực vật:  Lathicidaceae

Cây Vú sữa

Cây vú sữa không chỉ là một loài cây ăn quả quen thuộc mà hiện nay cây còn được trồng sân vườn trang trí làm cây bóng mát.

Cây thiên hoàng

969,000 
Cây Thiên hoàng là cây một trong những loài cây nội thất được ưa chuộng nhất. Sản phẩm chậu cây Thiên hoàng bao gồm: 1 bầu cây Thiên hoàng gồm 3 cây
 • Chiều cao cây: 60 - 80cm
 • Đường kính tán 60 - 70cm
Chậu xi măng xay bầu sơn : H 34cm x D 28.5cm. Ghi chú: Quý khách chọn theo mẫu bên dưới

Cây phát tài thái

Sản phẩm bao gồm  cây phát tài thái + chậu trụ xi măng họa tiết vương miệng. Chưa bao gồm kệ. Kích thước chậu trụ xi măng tự nhiên vương miệng: H30xD30 Kích thước cây phát tài thái: H60 - H70 x D50 Chiều cao tổng sản phẩm 1m.

Cây dứa diệp tiễn

902,000 

Cây Dứa Diệp Tiễn hay còn gọi là phát tài thái

Cây Dứa diệp tiễn còn được gọi là phát tài thái.Dứa diệp tiễn có lá màu xanh nhạt gần trắng với viền xanh đậm nổi bật. Cây ưa nắng, chịu khô hạn nên được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

Tên khoa học: Yucca elephantipes Tên thường gọi: Dứa diệp tiễn, phát tài thái Họ thực vật: Agavaceae

Sản phẩm bao gồm:

 • Cây dứa diệp tiễn: H 70cm - DK tán 60cm.
 • Chậu trụ xi măng vương miệng: D miệng x cao x D đáy (30 x 30 x 30cm)

Giá bán bao gồm: chậu, cây và lớp đá trân châu rải mặt chậu. Giá thể trồng được bổ sung phân bón hữu cơ nuôi cây từ 3 - 4 tháng.

*Sản phẩm chậu sẽ được thay đổi theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. 

Sản phẩm phục vụ cho việc làm vườn
Phân bón
 • Phân bón
 • Dụng cụ làm vườn
 • Thiết bị tưới
 • hẹn giờ tưới
 • Chậu

Phân trùn quế SFARM PB01 – 2kg, 5kg, 10kg

30,000 100,000 
 • Phân trùn quế Sfarm là phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp Không chứa chất hóa học độc hại.
 • Được giảm ẩm, sàng lọc tạp chất, ray mịn dễ bón cho cây trồng.
 • Phân trùn quế phù hợp cho mọi loại cây. Đặc  biệt rất tốt bón cho vườn rau sạch tại nhà. 
 • Trọng lượng: 2 kg , 5kg  và 10kg 

Phân trùn quế dạng viên Vermicompost P bón hoa lan, cây trồng trong chậu

35,000 42,000 
 • Phân trùn quế dạng viên Vermicompost P bón hoa lan, cây trồng trong chậu

 • Phân viên tan từ từ đảm bảo chất dinh dưỡng trong đất luôn đầy đủ, đất không bị thoái hóa sau canh tác
 • Duy trì năng suất canh tác đất nhờ lượng hữu cơ và chất mùn
 • Rễ phát triển nhanh, mạnh tạo mạng lưới để hấp thu dinh dưỡng khoáng và nước cho cây
 • Giúp cây trồng vượt qua các điều kiện khô hạn, ngập úng hay sương muối
 • Giúp phân hóa chồi nhánh và tượng hao tốt tạo năng suất cao
 • Cung cấp dinh dưỡng cân đối trong quá trình tượng hoa , trái, hạn chế rụng trái non, lép hạt.
 • Hỗ trợ hệ miễn nhiễm tự nhiên của cây trồng trước vi khuẩn, virus hay nấm gây hại
 • Khối lượng : 500g và 1 kg
Link mua hàng tại Sàn

Phân Dê cao cấp

65,000 

Phân dê đóng bao cao cấp

Phân dê đã được xử lý, triệt tiêu các mầm bệnh - vi sinh vật có hại.

Được thu gom, xử lý và đóng gọi tại Bình Định

Hoàn toàn thiên nhiên, An toàn với người sử dụng

Trọng lượng: 1kg

Phân dê hữu cơ Tropical

45,000 
Phân dê hữu cơ Tropical có nguồn gốc 100% phân dê tự nhiên. Tỷ lệ N: P: K trong phân dê là 3:1:2. Phân dê Tropical cung cấp một lượng NPK cho cây trồng ở giai đoạn bón lót và bón thúc. Ngoài ra trong phân dê Tropcal còn có rất nhiều vi lượng như Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Magie( Mg), Canxi (Ca), Mangan (Mn),...

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Văn phòng: Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *