Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Lộc Vừng cảnh đẹp cho ngày Tết

Cây Lộc vừng cảnh

Cây Lộc Vừng cảnh ưa thích cho ngày Tết. Điểm tô thêm một chút đỏ, một chút sặc sỡ, một chút vấn vương cho cái xuân thêm trọng vẹn. Nhắc đến bonsai là nhắc đến mùa xuân, màu tết. Mùa của những người yêu cây cảnh hứng khởi, chăm chỉ. Với những cây bonsai cảnh. Lộc Vừng là một loài cây được yêu thích vì thế.

Nguồn gốc cây Lộc Vừng

Được trồng nhiều tại các quốc gia hơi hướng nhiệt đới. Từ Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ và Sri Lanka, miền nam Trung Quốc, Miến Điện (Myanmar), Thái Lan. Và khắp khu vực Malesian về phía bắc Australia.

Công dụng cây Lộc Vừng cảnh

– Ở Malaysia, vỏ cây được sử dụng để chữa loét ở Perak. Vỏ cây, lá và rễ được sử dụng để đắp lên vết ngứa ở Kedah.

– Ở Philippines vỏ cây sử dụng ngoài da chữa các vết thương. Và sử dụng uống để chữa viêm dạ dày.

– Ở Miến Điện (Myanmar), gốc được coi là món khai vị. Hạt giống được sử dụng để điều trị nhãn khoa và lá để điều trị tiêu chảy.

– Ở tỉnh miền Trung, Papua New Guinea, vỏ cây được vắt lấy nước ép. Được uống hàng ngày để điều trị viêm phổi, tiêu chảy và hen suyễn. 

– Ở Ấn Độ, vỏ cây được sử dụng như một phương thuốc chữa tiêu chảy, blennorrhoea và sốt rét. Xác thuốc sắc được áp dụng cho vết loét. 

– Ở Thái Lan, rễ được dùng làm thuốc nhuận tràng. Lá được sử dụng để chữa lành vết thương và chống tiêu chảy. Ở Thái Lan và Java, lá non được ăn như một loại rau.

Đặc điểm hình thái cây Lộc Vừng cảnh

– Thân: Một loại cây bụi hoặc cây nhỏ, cao 2-13 (-25) m, thân cây có đường kính 20-90 cm. Cành cây có đường kính 3-5 mm.

– Lá: hình elip hoặc obovate-thuôn, (5-) 6-16 (-22) cm × 2-6 (-8) cm, chóp cụt, nhọn. Có răng cưa mịn, nhẵn hoặc có lông, cuống lá 4-10 (cuống lá hoặc có lông, dài 4 -15 mm .

– Quả: mọng thuôn dài, 2-6 cm × 1-3 cm, góc cạnh gần như hình cầu. 4 hoặc 8 cánh, thon nhọn đến đỉnh.  

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *