Chia sẻ kinh nghiệm

Ban công xanh mát với cây Lộc Vừng

Cây lộc vừng trồng ban công

Cây Lộc Vừng trồng ban công có nhiều tác dụng ngoài việc trang trí còn giúp ích nhiều về sức khỏe cũng như việc chống lại nguy cơ trái đất nóng lên hiện nay.

Đặc điểm hình thái cây Lộc Vừng trồng ban công

– Thân, lá, cành: Thân gỗ được trồng lâu năm. Chiều cao trung bình trong khoảng 15 – 20cm, đường kính khoảng 40 – 50 cm. Thân cây khi còn non có màu xanh, khi về già thân sẽ bị sần sùi và có màu nâu xám. Có rất nhiều cành nhánh mọc về nhiều hướng khác nhau. Dạng lá đơn, thuôn tròn và khó to. Lá có hình bầu dục, phía trước hơi tù có mũi nhọn và phiến lá màu xanh đậm khi già.

– Hoa, quả, hạt: Hoa của cây lộc vừng mọc thành từng chùm dài khoảng 6 – 10 cm mọc rủ xuống ở đầu và cành. Hoa nhỏ màu đỏ tươi, mùi thơm. Lộc Vừng thích hợp ra hoa vào thời điểm tháng đến tháng 8 âm lịch. Quả có mặt cắt ngang là hình hộp hoặc hình tròn với đường kính khoảng 9 – 11 cm. Có lớp xơ dày bao quanh hạt. Khi quả non có màu xanh và màu vàng nâu khi quả chín.

Tác dụng cây Lộc Vừng trồng ban công

Giúp tạo bóng mát – cây Lộc Vừng trồng ban công

Vì là cây lớn, có nhiều lá xum xuê. Nên khả năng làm mát trong một không gian xung quanh là rất lớn. Tạo cảm giác dễ chịu thư thái cho mọi người xung quanh.

Lọc không khí – cây Lộc Vừng trồng ban công

Bởi bề mặt rộng của cây và nhiều lá giúp giữ lại bụi bẩn trong không khí. Việc lọc không khí sẽ giúp lấy đi các tác nhân gây hại cho con người. Đảm bảo sức khỏe luôn duy trì ở mức tốt nhất.

Làm cây xanh cảnh quan trang trí – cây Lộc Vừng trồng ban công

Đối với Lộc Vừng dạng bon sai có thể tùy thích uốn cây theo sở thích của người trồng. Đây cũng sẽ là một thú chơi cây cảnh vừa lành mạnh, vừa bổ ích. Mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về sức khỏe.

Mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy – cây Lộc Vừng trồng ban công

Cây Lộc Vừng mang lại nhiều ý nghĩa may mắn cho người trồng. Ý nghĩa ngay từ cái tên lộc sẽ ứng với tài lộc và vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều. Thêm vào đó hoa lộc vừng màu đỏ khá đẹp còn mang ý nghĩa thịnh vượng phát lộc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *