Chia sẻ kinh nghiệm

Cây lộc vừng bonsai-Vẻ đẹp của sự huyền ảo

cây lộc vừng bonsai

Lộc vừng là một loài cây cho hoa đẹp và quyến rũ. Thân cây xù xì tạo được độ già nua mà những người yêu bonsai rất thích. Cây lộc vừng bonsai làm quà tặng tân gia vô cùng ý nghĩa.

Ý nghĩa của cây Lộc vừng

Cây lộc vừng có hoa màu đỏ thường được trồng nhiều hơn lộc có hoa trắng hay hồng nhạt. Cây Lộc Vừng mang ý nghĩa tốt lành, lộc đến đầy nhà.  Chữ Lộc ứng với tài lộc. Vừng được biết đến là một loài hạt nhỏ nhưng nhiều. Ý chỉ, tài lộc đến nhiều trong cuộc sống. Cùng với những chùm hoa rung rinh trong gió tượng trưng sự may mắn, tài lộc đong đầy. 

Ngoài ra, lộc vừng còn hiểu theo nghĩa:”vừng ơi mở ra cho lộc vào nhà”. Chính vì thế, mà cây lộc vừng thường được trồng ở sân trước nhà. Mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Vẻ đẹp của cây Lộc vừng bonsai

Cây Lộc vừng với nhiều cành nhánh dễ uống, thân to xù xì được các nghệ nhân uốn thế đẹp lạ. Cây lộc vừng bonsai được trồng ở cơ quan, công sở, văn phòng , nhà ở, rất đẹp mắt và sang trọng. Cây lộc vừng dưới tay nghệ nhân được tạo tác với các thế đẹp mang nhiều ý nghĩa may mắn.

Ngũ thân bonsai

Nhiều thân cây phát triển từ một gốc. Theo đúng thế cây sẽ tạo thành những vòm lá nhỏ cách nhau. Điểm đặc biệt trong thế này là các thân đước xếp theo hình ngang. Làm lộ lên được sự sung túc của ngũ thân. Mỗi thân vướn lên một hướng và có vòm lá riêng. Tuy vậy, thế ngũ thân lộc vừng có nhiều biến thể. Chẳng hạng, các vòm lá không còn. Thay vào đó là duy nhất một tán lá với nhiều dây hoa. Các thân được xếp theo hình vòng tạo ra sự chắc chắn và to lớn. Thế này mang ý nghĩ đùm bọc, một gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

cây lộc vừng bonsai

Thế thân đôi bonsai

Thế cây có thân đôi rất phổ biến. Cây lộc vừng phân nhánh sớm sẽ tạo ra được cây lộc vừng 2 thân. Các nhánh trên thân tỏa ra theo các vòm nhỏ. Tổng thể là phải tạo được một vòm lớn hơn như các mái nhà lá ở việt nam. Thân đôi lộc vừng có một khó khăn là các lá lộc vừng có khuynh hướng to và mềm, trong khi những dây hoa dài và trĩu xuống. Bởi vậy, chỉ có thể nói rằng nghệ nhân sẽ dùng biến thế vào cây này. Cây tập trung nhiều vào hoa và không chú trọng vào vòm lá.

cây lộc vừng bonsai

Thế quân tử

Để cây có thể vương cao và không phân nhánh. Thế này rất được ưa thích. Khi xưa các cụ đều là những bậc nho sĩ, tôn trọng lễ nghi, tính tình ngay thẳng thanh cao. Người quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược, biết xử thế ở đời. Thông thường ngọn cây sẽ bị cháy nắng hoặc các phần vỏ cây bị bong tróc. Một thông điệp rõ ràng là phải đấu tranh để tiếp tục tồn tại.

 

cây lộc vừng bonsai

Thế bán thác bonsai

Một phần của cây được mọc trong bóng râm, trông khi sự phát triển vương ra đến hai phần ba chiều dài cây. Hiện tượng cây tìm đến ánh sáng mạnh, hoặc những nơi có nhiều nước. Điểm hay của cây là nó không bào giờ nghiêng quá đáy chậu. Tuy vậy, nếu cây được trồng theo kiểu nhân tạo. Thế cây này cần được kéo thường xuyên đễ duy trì thế nghiên. Những nhánh mới lại có khuynh hướng phát triển theo môi trường mới mà nó cho là tốt nhất. Thường chúng sẽ hướng di lên.

cây lộc vừng bonsai

Thế phong

Thân cây đỗ nghiêng trong khí các táng lá mọc đối xứng trái và phải. Phần thân ở gốc phải dầy hơn và trông chắc khỏe hơn. Mấu chốt là những nhánh lá phải tạo được cảm giác cây đang lộng gió. Việc cắt tỉa hết sức quan trọng khi những vòm nhánh càng đậm và dầy hơn tại gốc.

cây lộc vừng bonsai

Thế chổi ngược

Thế chổi ngược  sử dụng trên những loài cây có mùa lá. Bởi khi rụng lá sẽ lộ ra tàn cây rất đẹp. Khi rụng lá lộ ra những nhánh cây đước cắt tỉa đối xứng như thể cây chổi chổng ngược lên. Cây càng có nhiều nhánh trông càng đẹp. Vòm càng cong càng được nhiều điểm hơn. Việc chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên sẽ tạo ra càng nhiều nhánh nhỏ. Kết hợp với quấn dây sẽ duy trì được thế cây.

cây lộc vừng bonsai

Thế nghịch suy phong

Với thế này, chọn cây có gốc rễ lồi lên hình thú, thân nôm. Thân uốn cong góc 30 – 45 độ. Thân ngược hướng với gió, trông khi các nhánh lại xuôi theo gió. Các tàn nhánh có thể uốn chiết chi hay tứ diện, nhưng phải vươn ra theo hướng nghịch lại. Thân được uốn phát triển theo một hướng, sử dụng dây đấu một bên. Hoặc để  ánh sáng chiếu một bên thân cây. Cũng như những thế khác, phần lá ở gần gốc phải dày hơn. Mỗi nhánh chĩa ra dài và không uốn khúc sẽ đạt điểm cao nhất.

cây lộc vừng bonsai

Thế Long giáng

Thế này có nguồn gốc từ trung hoa. Có thể nói nó là một trông những thế dị của cây cảnh. Thế long giáng không kém phần oai phòng bởi rồng là một con linh thú dũng mãnh, đứng đầu trong bộ tứ linh. Nhánh thân cao nhất tượng trưng cho cho phần đầu rồng. Nhánh dài kế tiếp là đuôi rồng. Tứ chi của rồng được xếp đối xứng qua lại. Hình tượng đầu to đuôi nhỏ và các cành nhánh xếp gọn của thế này tạo dáng rồng đang hạ xuống. Thế này tượng trung cho sự ôn hòa mềm mỏng nhưng không kém phòng oai phong hùng dũng.

cây lộc vừng bonsai

Gỗ lụa bonsai

Cây lâu năm phần vỏ tróc tạo nên màu đối xứng. Với những cây có tuổi thọ cây trăm năm mới tạo được kiểu bonsai này. Phần tróc vỏ cây được xem như nơi hứng chiệu nhiều tác động môi trường nhất.  Cây như thể hiện toàn bộ sự phong pha bảo táp của cây phải trải qua trong những năm sương gió. Vẻ đẹp của năm tháng.

cây lộc vừng bonsai

Dáng cây trôi biển

Khi cây mọc trên đá rễ sẽ mọc phủ lên đá. Trồng lâu năm rể sẽ phủ kín đá tạo cảm giác phong trần. Thế này trông rất đẹp với một số cây nhỏ có bộ rễ dài. Một cách tạo kiểu là dùng rất nhiều chất dinh dưỡng để kích thích rễ phát triển. Rễ bám vào các khe đá thể hiện sức sống mãnh liệt của cây.

cây lộc vừng bonsai

Cây Lộc vừng

Cây Lộc Vừng cho tán rộng, hoa đẹp , có mùi thơm nhẹ thường được trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, nhà ở,.. Tên thường gọi: cây lộc vừng Tên khoa học: Barringtonia acutangula Họ thực vật:  Lathicidaceae

Cây Ngọc lan tây

Cây Ngọc lan tây - loài hoa mang hương thoảng nhẹ và thơm mát. Trồng hoa ngọc lan trước nhà không chỉ cho hương thơm quyến rũ mà còn mang ý nghĩa tốt.

Cây Ngọc lan ta

Cây Ngọc lan ta - loài hoa mang hương thoảng nhẹ và thơm mát. Trồng hoa ngọc lan trước nhà không chỉ cho hương thơm quyến rũ mà còn mang ý nghĩa tốt.

Sản phẩm phục vụ cho việc làm vườn
Phân bón
 • Phân bón
 • Dụng cụ làm vườn
 • Thiết bị tưới
 • hẹn giờ tưới
 • Chậu

Phân trùn quế SFARM PB01 – 2kg, 5kg, 10kg

30,000 100,000 
 • Phân trùn quế Sfarm là phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp Không chứa chất hóa học độc hại.
 • Được giảm ẩm, sàng lọc tạp chất, ray mịn dễ bón cho cây trồng.
 • Phân trùn quế phù hợp cho mọi loại cây. Đặc  biệt rất tốt bón cho vườn rau sạch tại nhà. 
 • Trọng lượng: 2 kg , 5kg  và 10kg 

Phân trùn quế dạng viên Vermicompost P bón hoa lan, cây trồng trong chậu

35,000 42,000 
 • Phân trùn quế dạng viên Vermicompost P bón hoa lan, cây trồng trong chậu

 • Phân viên tan từ từ đảm bảo chất dinh dưỡng trong đất luôn đầy đủ, đất không bị thoái hóa sau canh tác
 • Duy trì năng suất canh tác đất nhờ lượng hữu cơ và chất mùn
 • Rễ phát triển nhanh, mạnh tạo mạng lưới để hấp thu dinh dưỡng khoáng và nước cho cây
 • Giúp cây trồng vượt qua các điều kiện khô hạn, ngập úng hay sương muối
 • Giúp phân hóa chồi nhánh và tượng hao tốt tạo năng suất cao
 • Cung cấp dinh dưỡng cân đối trong quá trình tượng hoa , trái, hạn chế rụng trái non, lép hạt.
 • Hỗ trợ hệ miễn nhiễm tự nhiên của cây trồng trước vi khuẩn, virus hay nấm gây hại
 • Khối lượng : 500g và 1 kg
Link mua hàng tại Sàn

Phân Dê cao cấp

65,000 

Phân dê đóng bao cao cấp

Phân dê đã được xử lý, triệt tiêu các mầm bệnh - vi sinh vật có hại.

Được thu gom, xử lý và đóng gọi tại Bình Định

Hoàn toàn thiên nhiên, An toàn với người sử dụng

Trọng lượng: 1kg

Phân dê hữu cơ Tropical

45,000 
Phân dê hữu cơ Tropical có nguồn gốc 100% phân dê tự nhiên. Tỷ lệ N: P: K trong phân dê là 3:1:2. Phân dê Tropical cung cấp một lượng NPK cho cây trồng ở giai đoạn bón lót và bón thúc. Ngoài ra trong phân dê Tropcal còn có rất nhiều vi lượng như Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Magie( Mg), Canxi (Ca), Mangan (Mn),...

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Văn phòng: Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *