Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ sau trồng

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ

Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ sau quá trình trồng là điều cần thiết. Bởi trong giai đoạn này cây khá nhạy cảm. Và dễ chịu tổn thương bởi các tác động môi trường xung quanh. Đối với những bạn yêu thích việc trồng cây tại nhà cũng sẽ biết được. Với bất kì loài cây nào cũng có một điều kiện lý tưởng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Cùng tìm hiểu ngay các bước chăm sóc cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ để cây luôn tươi tốt sau trồng.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ sau trồng bằng cách tạo điều kiện phù hợp

  • Cung cấp bóng râm và ánh sáng mặt trời gián tiếp – Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới và mọc hoang dưới những ngọn cây cao chót vót. Vì vậy bạn nên chọn một nơi trong nhà cung cấp bóng râm. và mặt trời gián tiếp (8-10 giờ mỗi ngày) để phù hợp với những điều kiện này.
Nếu chậu cây của bạn ở trong một căn phòng không có ánh nắng mặt trời. Bạn có thể tạo ra ánh sáng nhân tạo với hỗn hợp ánh sáng huỳnh quang và đèn sợi đốt.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 1

Sử dụng đất chất lượng cao 

Một loại đất nhẹ, bổ dưỡng cung cấp các điều kiện phát triển tốt nhất cho Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ. Bạn có thể làm giàu đất vườn  bằng cách thêm phân, lá, xơ dừa hoặc đất hoa.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 2

Tưới nước thường xuyên – Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ 

Bạn muốn giữ cho đất ẩm mọi lúc, nhưng không bao giờ bị ướt. Một nguồn cung cấp nước dồi dào là chìa khóa để phát triển lá lớn, đồng đều.
Có một truyền thuyết phổ biến rằng Lá xẻ Nam Mỹ nên được tưới ít hơn vào mùa đông. Nhưng điều này không đúng. Các khu rừng nhiệt đới bản địa của chúng nhận được lượng mưa lớn quanh năm. vì vậy điều quan trọng là bắt chước các điều kiện này khi bạn chăm sóc cây.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 3
  • Cung cấp thoát nước tốt 

Rễ cây  trầu bà lá xẻ sẽ bị thối nếu chúng bị ướt. Vì vậy hãy chắc chắn rằng đất của bạn không quá ít và chậu của bạn luôn chứa các lỗ thoát nước. Để khắc phục sự nén chặt quá mức. Nhẹ nhàng nhào và xới đất bằng tay để thêm không khí và phá vỡ các cục đất.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 4
  • Theo dõi nhiệt độ và độ ẩm – Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ có nguồn gốc từ khí hậu ôn đới, có nghĩa là chúng làm tốt nhất trong thời tiết ấm áp và ẩm ướt. Nhiệt độ lý tưởng cho một cây là khoảng 65 độ F (18 độ C) với độ ẩm 60%.
Cây có khả năng thích ứng với biến động nhiệt độ. Và có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp tới 55 độ F (13 độ C). Nhưng chúng không thể sống sót trong sương giá hoặc đóng băng.
Bạn có thể mua màn hình nhiệt độ và độ ẩm tại hầu hết các trung tâm vườn.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 5
  • Hãy để nó leo 

Một cây được chăm sóc tốt cho cây có thể cao tới 10 feet (3 mét). Để đạt được độ cao đó, nhiều loại lá xẻ Nam Mỹ  cần phải trèo lên và leo lên thứ gì đó chắc chắn để được hỗ trợ. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt cây trong khoảng cách chạm của chùm hoặc cột.
Bạn cũng có thể đặt cành cây hoặc rêu ngay trong chậu để thuận tiện cho việc leo trèo.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 6

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ trong thời gian dài

  • Bón phân 5 đến 6 lần một năm – Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Cây cần đất dinh dưỡng. Phân bón lỏng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời, nhưng hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn. Và sử dụng độ pha loãng yếu nhất được chỉ định trên nhãn. Vì cây không nhận được ánh nắng trực tiếp, chúng không thể xử lý phân bón mạnh.
Nếu cây của bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời theo mùa khác nhau. Bạn sẽ phải bón phân thường xuyên hơn một chút vào những tháng mùa thu và mùa đông. Điều này sẽ giữ tăng trưởng ổn định.
Khi cây của bạn phát triển lớn hơn, bạn sẽ muốn chuyển sang phân bón với lượng nitơ tăng lên để hỗ trợ sự phát triển của lá xanh rộng.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 7
  • Theo dõi các dấu hiệu bệnh – Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ

Nếu bạn nhận thấy các mảng màu vàng hoặc các đốm cháy nắng trên lá. Cây của bạn đang nhận được quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu lá của bạn chuyển sang màu nâu và rụng, bạn đang sử dụng quá nhiều phân bón. Nếu lá bắt đầu vàng, bạn đang tưới quá nhiều. Lá héo có nghĩa là bạn cần tưới nước nhiều hơn.
Nhện, rệp sáp, côn trùng vảy và bọ trĩ là những loài gây hại có thể làm hỏng cây của bạn. Nếu bạn nhận thấy chúng, hãy thử lau chúng bằng xà phòng nhẹ, nước ấm và vải mềm.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 8
  • Thay chậu hàng năm – Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ

Khi cây của bạn phát triển, nó sẽ cần một cái chậu lớn hơn để sống. Khi bạn nhận thấy rễ cây của bạn bắt đầu thu gọn thành một quả bóng. Đã đến lúc di chuyển cây vào một cái chậu lớn hơn từ 2 đến 3 inch (5 đến 7,5 cm). 
Việc thay chậu phải được thực hiện trước khi cây trải qua sự tăng trưởng mới. Mỗi loại cây sẽ khác nhau và thói quen sinh trưởng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống. Nhưng tốt nhất là nên trồng lại vào cuối mùa đông hoặc mùa xuân.
Theo dõi mực nước chặt chẽ sau khi bầu lại. Bạn không muốn rễ khô trong không gian đất mới.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 9
  • Cắt tỉa nó trong thời kỳ tăng trưởng chậm – Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ

Nếu bạn nhận thấy sự phát triển của cây chậm lại, đó là thời điểm tốt để cắt tỉa nó. Sử dụng kéo cắt tỉa, tỉa rễ thối và bất kỳ khu vực nào trên cây nơi bạn thấy sự phát triển còi cọc. Bạn cũng có thể cắt tỉa các mẹo của cây để đạt được chiều cao ngắn hơn, mong muốn hơn. 
Để tác động vào rễ để cắt tỉa, khử chậu cây và nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ đất bám. Thời điểm tốt nhất để tỉa rễ là khi bạn đang di chuyển cây đến một chậu lớn hơn.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 10
  • Giữ cho chậu cây của bạn sạch sẽ 

Nhiều người giữ cây của họ trong nhà và những chiếc lá có thể thu thập bụi và làm tắc nghẽn chúng. Hãy chắc chắn để giữ cho cây của bạn sạch sẽ. Bằng cách lau bụi bẩn với một miếng vải mềm, ẩm.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 11

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *