Chia sẻ kinh nghiệm

Một số lưu ý trong cách chăm sóc cây Kim ngân

chăm sóc cây kim ngân

Mua được một chậu cây kim ngân xanh tươi vừa ý đã là một việc không dễ. Nhưng chăm một thời gian cây trở nên vàng lá, xấu đi. Chắn hẳn bạn sẽ cảm thấy rất buồn vì điều này. Hãy cùng Ban công xanh tìm hiểu một số lưu ý trong cách chăm sóc cây Kim ngân để cây luôn đẹp nhé!

Tìm hiểu sơ lược về cây Kim ngân

Cây kim ngân là loài cây thân gỗ, cao 6m. Cây có nguồn gốc từ Mexico, vùng Trung hoặc Nam Mỹ, và chủ yếu sinh trưởng trong khu vực đầm lầy. Cây kim ngân trong tự nhiên sẽ có hoa nở từ khoảng tháng 4-11 hàng năm. Tương tự, quả kim ngân trong tự nhiên có hình trứng (trông khá giống quả bơ), đường kính quả lên tới 10cm, khi chín sẽ chuyển sang nâu, bên trong là khoảng 10-20 hạt.

Tuy nhiên với cây làm cảnh ngày nay, sẽ hiếm thấy điều này. Cây kim ngân được tạo thành nhiều dáng khác nhau như 1 thân củ, 3 thân, 5 thân thắt bím.

Cách chăm sóc cây Kim ngân

Nhu cầu đất trồng và chậu 

Cây kim ngân hiện nay được trồng chậu là chủ yếu. Chính vì vậy, cần chọn chậu có kích thước kiểu dáng phù hợp với cây. Chậu sẽ tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của cây. Quan trọng nhất là chậu phải có lỗ thoát nước.

Cây không kén đất. Nhưng tránh sử dụng các loại đất cằn, vón cục khó thoát nước. Hệ rễ của cây sẽ phát triển không tốt, cây còn dễ bị úng. Giá thể trồng gồm đất thịt, sơ dừa, tro trấu trộn thêm ít sơ dừa với tỷ lệ vừa phải.

chăm sóc cây kim ngân

Nhiệt độ

Cây kim ngân có thể thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau. Ngưỡng nhiệt độ cây sống được từ 4 độ C đến 40 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng nhất của cây trong khoảng từ 18 độ đến 26 độ C. Cây ưa ẩm mát bởi điều kiện sống tự nhiên ở khu vực đầm lầy.

cách chăm sóc cây kim ngân

Nhu cầu Ánh sáng

Cây kim ngân là loài ưa ánh sáng nhẹ  hay chịu bóng bán phần. Mức độ ánh sáng khỏang 50-70% . Cây có thê sống ở môi trường đèn huỳnh quang  trong nhà nhà hay văn phòng. Tuy nhiên để cây xanh tốt cần định kỳ mỗi tuần một lần mang cây ra hứng ánh sáng tự nhiên. Khung giờ vàng để phơi cây là 7h-9h. Mỗi lần phơi cây từ 1 tiếng đến 2 tiếng. Cây mới tổng hợp được diệp lục – sắc tố quan trọng trong quá trình quan hợp.

Nhu cầu nước tưới

Cây không đòi hỏi cao nhu cầu nước trung bình. Tưới 2-3 lần/ tuần khi trồng ngoài trời. Đối với những cây trồng nội thất, văn phòng khi thấy bề mặt đất khô mới tưới. Tưới đủ nước đủ ẩm.

Tùy vào từng môi trường nóng hay lạnh, lượng nước bốc hơi ít hay nhiều mà điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp. sẽ làm khô nóng cây. Bón không đúng cách cây sẽ bị sốc nhiệt do phân tạo ra mà hếo chết.

Nhu cầu dinh dưỡng

Cây kim ngân là một loài kiểng lá nên sử dụng phân bón có hàm lượng đạm và lân cao hơn kali. Để cây đủ chất ra chồi lá mới. Trên thị trường, có rất nhiều loại phân bón có thể sử dụng. Tùy vào điều kiện và sự thuận tiện mà có thể mua loại phân phù hợp. định kỳ 2 tuần-1 tháng bón cho cây.

Lưu ý : khi bón phân phải sử dụng đúng liều lượng. Ngoài trừ phân bón lá thì tất cả các loại phân khác không được xịt lên lá hay thân. Như vậy

Tham khảo một số loại phân bón và thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Phân trùn quế hạt mận _Vernut

Combo chế phẩm sinh học trị bệnh cho cây

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *