Chia sẻ kinh nghiệm

Vì Sao Cây Kim Phát Tài Bị Vàng Lá Và Cách Khắc Phục

Vì sao cây kim phát tài bị vàng lá

Vì sao cây Kim Phát Tài bị vàng lá và chết?. Là câu hỏi khi nhiều người đặt cây Kim Phát Tài trong nhà, văn phòng thường bị gặp phải. Cây bị vàng lá và chết đi. Bài viết sẽ chia sẻ những nguyên nhân thường gặp gây ra bệnh vàng lá của cây. Và đưa ra cách chăm sóc phù hợp để khắc phục.

Vì sao cây kim phát tài bị vàng lá

Nguyên nhân vì sao cây Kim Phát Tài bị vàng lá

Việc cây Kim Phát Tài bị vàng lá liên quan trực tiếp đến chênh lệch độ ẩm. Chế độ tưới cho cây. Vì vậy. nguyên nhân vàng lá có thể đến từ: 

  • Nguyên nhân đầu tiên phải nói tới cây bị vàng lá đó chính là cây thừa nước. Do có thể bạn tưới quá nhiều nước. Khiến cho bộ rễ của cây bị úng và không thể phát triển được nữa,
  • Thứ 2 chính là cây thiếu nước. Do lá của cây rất mọng nước và chịu hạn rất kém. Nên chế độ nước của cây Kim Phát Tài thường rất khắt khe. Và phải đảm bảo khi cây có hiện tượng vàng lá. Thì ta nên xem xét lại chế độ nước của cây liệu đã đủ chưa. Và có bị thừa nước không.
Vì sao cây kim phát tài bị vàng lá

Cách khắc phục bệnh vàng lá ở cây Kim Phát Tài

  • Chế độ nước

Nhiều nước hay ít nước quá đều gây ra bệnh vàng lá ở cây Kim Phát Tài

Biện pháp tưới nước tốt nhất chính là 1 tuần tưới nước 1 lần. Với lượng nước tưới vừa đủ không được tưới quá nhiều.

  • Đất trồng

Cây Kim Phát Tài cũng như là nhiều loại cây xanh cảnh quan khác hiện nay. Với bộ rễ chùm. Nhưng lại chịu ẩm kém nhất trong tất cả các loại cây cảnh khác. Bạn nên trồng với đất xốp và có lẫn cả sỏi đá trong đất. Để có thể giúp cây thoát nước tốt hơn. Khi đất thoáng ,xốp sẽ tránh được tình trạng úng nước dẫn đến thối rễ. Khi rễ cây thối sẽ dẫn đến lá cây bị vàng úa. Nên trồng Kim Phát Tài trong giá thể có trộn rơm ủ mục với trấu đốt và phân vi sinh.

  • Phân bón

Đối với cây Kim Phát Tài 1-2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua phân đúng chủng loại của cây cảnh. Đặc biệt phân chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây. Bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm.

  • Ánh sáng

Ánh sáng rất quan trọng đến quang hợp của cây. Khi thấy hiện tượng cây Kim Phát Tài bị vàng lá. Chúng ta cần quan sát, xem xét ánh sáng đã phù hợp hay chưa?. Nếu chỗ kê đặt thiếu ánh sáng thì nên chuyển cây đến một vị trí có ánh sáng. Như gần cửa ra vào, gần cửa kính, sảnh lớn.. hoặc hành lang, hiên nhà .

Chú ý không đưa cây ra ánh sáng trực tiếp đột ngột sẽ làm chết cây. Nếu lá vàng nhiều nên dùng thêm thuốc chống thối dạng viên phun 2 lần trong 1 tuần.

Khi kim tiền bị vàng lá bước đầu tiên là các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân sau đó sẽ khắc phục từng bước bạn sẽ có cây kim tiền như ý.

Vì sao cây kim phát tài bị vàng lá

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *