Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Kim Phát Tài Trong Phong Thủy-Phát Tài, Phát Lộc, Phát Bình An

Ý nghĩa cây kim phát tài trong phong thủy 3

Cây Kim Phát Tài trong phong thủy có nhiều ý nghĩa tích cực mang đến nhiều vận thế cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều ý nghĩa trong đời sống. Giúp gia chủ giữ được tài vận, vị thế cũng như mang lại nhiều mây mắn trong con đường sự nghiệp.

Ý nghĩa cây kim phát tài trong phong thủy 3

Đặc điểm hình thái cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài (Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia). Hay thường gọi với tên cây Kim Tiền. Có tác dụng làm ẩm mát không khí. Phù hợp với không gian văn phòng và trong nhà.

  • Thân, tán, lá: Cây Kim Phát Tài thuộc cây cánh họ thiên nam tinh, lâu năm, thường xanh. Cây có thân rễ mập, to khỏe, nằm trên mặt đất. Lá kép lông chim, lá nhỏ dai và có cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục bóng. Lá chét dạng thuôn bầu dục, nhọn hai đầu, dày lâu tàn.
  • Hoa, quả, hạt: Cụm hoa dạng mo, mọc từ góc, ngắn. Mo màu xanh, hoa đực và hóa cái trên cùng cụm hình trụ.

Ý nghĩa cây Kim Phát Tài trong phong thủy

Giống như tên gọi cây Kim Phát Tài là loại cây đứng đầu. Trong việc mang lại nhiều may mắn cho gia chủ về mặt tài lộc cũng như vận thế. Mang đậm sự phú quý, giàu sang, lịch lãm và tiền bạc. Thời điểm cây nở hoa, chồi nảy lộc, lá non sẽ mang lại nhiều tiền tài và may mắn nhất. 

Theo phân tích, Cây Kim Phát Tài trong phong thủy là cây thuộc hành Mộc. Nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ. Dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy. Cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Kim Phát Tài có viền tròn mang tính âm, phù hợp với trang trí hiện đại. Từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng. Và Lá Kim Phát Tài đáp ứng được yêu cầu đó.

 

Ý nghĩa cây kim phát tài trong phong thủy

 

Ý nghĩa cây kim phát tài trong phong thủy 1

Ý nghĩa cây Kim Phát Tài trong đời sống

Cây Kim Phát Tài hay cây kim Tiền với màu xanh dịu mát, đầy sức sống, lá dầy mọng. Có khả năng hấp thụ các chất độc bay lơ lửng trong không khí, bụi bẩn đem đến không gian trong lành, an toàn, thoáng mát.

Với sắc xanh bóng mượt là liều thuốc bổ làm dịu mắt, giúp điều hòa mắt về trạng thái cân bằng. Có tác dụng giảm stress khi ngắm nhìn cây trong những giờ làm việc căng thẳng.

Cây Kim Phát Tài còn là món quà tặng nhân dịp khai trương,lễ tết, thăng chức ngụ ý chúc cho người được tặng sự phú quý, nhiều tiền tài và may mắn.

Vị trí kê đặt cây Kim Phát Tài trong phong thủy đẹp, sống lâu

Muốn cây Kim Phát Tài đẹp và sống lâu trong văn phòng thì vị trí kê đặt là một vấn đề quan trọng không kém. Các yếu tố khác có thể tốt nhưng vị trí không đúng cũng sẽ làm giảm đến chế độ sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê đặt cây ở một vị trí có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh sáng ít.
Nên kê đặt ở các phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính. Vì những nới như vậy thường đủ ánh sáng để cây phát triển.

Về phong thủy cây Kim Phát Tài nên đặt tại phòng khách. Ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *