Kiểng lá - Monstera

Xu hướng sử dụng Monstera trong trang trí nội thất hiện đại

Monstear trồng trang trí

Trong xu hướng trang trí hiện đại, những chiếc lá kiểng đã được mang vào nhà như một điểm nhấn không thể thiếu. Những loài được nhiều người yêu thích có thể kể đến như xương rồng, lưỡi hổ, monstera,.. Loài cây cuối cùng đáng được quan tâm đặc biệt, bởi  hình ảnh những chiếc lá lớn “rách rưới” của Monstera được sử dụng  trong trang trí rất rộng rãi ngày nay. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận hơn về những ứng dụng trong thiết kế nội thất và cách chăm sóc của loại cây này.

Về họ cây Monstera 

Mặc dù vừa bắt đầu trở nên rất phổ biến gần đây, nhưng Monstera đã xuất hiện cách đây khá lậu – từ thế kỷ XVIII.

Monstera có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới cận xích đạo của Guatemala, Mexico, Nam Mỹ. Monstera có tên đầu ngữ là Monster – theo tiếng anh có nghĩa là quái vật. Chính cái tên này đã vẽ ra nhiều giai thoại thú vị cho dòng cây Monstera. Tuy nhiên, cũng có nhiều tài liệu cho rằng, monstera chỉ đơn giản xuất phát từ từ “monstrosus” trong tiếng Latinh, được dịch là “kỳ quái” hoặc “đáng kinh ngạc”.

Monstera trong trang trí nội thất 2
Monstera trong trang trí nội thất 3

Sở hữu Monstera không còn là điều quá khó khăn

Những chiếc lá được xẻ lỗ, xẻ tà một cách ngẫu nhiên đã tạo nên một vẻ ngoài vô cùng nghệ thuật cho Monstera. Như một tác phẩm chạm khắc nghệ thuật, loại cây này có thể phù hợp với bất kỳ phong cách nội thất nào. Vì thế, nếu bạn đã trót yêu loại cây này – thì đừng chần chừ. Chúng rất dễ chăm sóc và dễ dàng mua được tại các vườn ươm kiểng lá hiện nay. Monstera còn rất dễ nhân giống từ hạt giống, rễ khí, hoặc giâm cành. Nếu một người bạn của bạn có loại cây này, bạn cũng có thể xin một đoạn cây để giâm tại nhà.

Chăm sóc Monstera

Monstera là một loại cây dễ chăm sóc – có thể nói là một giống cây rất khiêm tốn. Chúng chỉ cần được tưới nước thường xuyên và được đặt ở nơi có ánh sáng tán xạ. Chúng cũng không đòi hỏi phải thay giá thể thường xuyên – tối đa 2-3 lần mỗi năm. Chỉ với những yêu cầu đơn giản này, cây monstera của bạn có thể phát triển với độ cao lên đến 3 mét. Nhưng vì là một loại cây leo, chúng sẽ cần được có dàn leo, cột hoặc tường để dựa khi kích cỡ to lên. Một cây monstera nếu được nhận ánh sáng đầy đủ, chúng thậm chí còn có thể ra hoa và quả. Quả loại cây này trông như quá dứa và có thể ăn được.

Xem thêm về cách chăm sóc Monstera:

Những lưu ý về giá thể khi trồng cây Monstera

Cách chăm sóc Monstera Deliciosa

Monstera trong trang trí nội thất 4

Vật tư trồng Monstera và kiểng lá
Kiểng lá
 • Kiểng lá
 • Giá thể - Đất trồng
 • Phân bón
 • Chậu
 • Dụng cụ

Cây Trầu bà lá xẻ (bán online)

287,000 490,000 
Cây trầu bà lá xẻ có sức sống mạnh, lá xanh quanh năm, giảm mức ô nhiễm ozone trong không gian nhỏ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt. Chi tiết sản phẩm:

Cây Trầu bà thanh xuân

550,000 
Cây trầu bà thanh xuân dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá và dáng cây tổng thể đẹp xanh quanh năm, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt. Tên thường gọi: Trầu bà lá xẻ, Trầu bà Nam Mỹ, hay Monstera deliciosa

Sản phẩm bao gồm:

 • Chiều cao bao gồm cả chậu: 1.2m
 • Cây trầu bà thanh xuân: 01 cây
 • Chậu Monrovia size 07: 01 chậu
 • Đất trồng Monstera cao cấp: 1.5 bao
 • Đá phủ mặt: Đá Purmice indonesia

Giá bán bao gồm: chậu, cây và lớp đá trân châu rải mặt chậu. Giá thể trồng được bổ sung phân bón hữu cơ nuôi cây từ 3 - 4 tháng.

Giao hàng miễn phí: Q1,3,45,7,8,10 Bảo hành đổi trả trong vòng: 01 tháng

*Sản phẩm chậu sẽ được thay đổi theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. 

Cây Trầu bà chân vịt

139,000 
Cây trầu bà chân vịt giúp làm mới không gian sống nhà bạn. Cây dễ trồng, dễ chăm. Tạo hình độc lạ, bắt mắt. Khiến bạn thêm khỏe khoắn, năng động. Chi tiết sản phẩm:
 • Chiều cao (tính cả chậu): 40-60cm
 • Cây trầu bà chân vịt: 01 cây
 • Chậu Europots: 1 chậu
 • Đất trồng Monstera & kiểng lá

Monstera trong trang trí nội thất 5

Tuy nhiên, là một loại cây nhiệt đới, nhựa lá và một số bộ phận của lá có thể gây dị ứng và gây độc đối với trẻ nhỏ và thú cưng. Vì vậy, khi cắt tỉa cây, hoặc cấy ghép, hãy đảm bảo bạn được bảo vệ với găng tay. Và không để trẻ nhỏ và vật nuôi ăn lá, tiếp xúc với nhựa lá. 

Vậy phải làm sao nếu bạn không thể trồng Monstera?

Bạn có thể cắm những chiếc lá Monstera để trang trí như những lọ hoa

Thật vậy, những chiếc lá Monstera có thể được cắt ra và ngâm trong lọ nước như các loại hoa thông thường. Chỉ cần được thay nước thường xuyên và được quang hợp dưới ánh sáng tán xạ, những chiếc lá có thể tươi đến hàng tháng.

Monstera trong trang trí nội thất 6
Monstera trong trang trí nội thất 7

Monstera Được cắt ra để trang trí trong các bữa tiệc

Đây cũng là một xu hướng trang trí của những tín đồ “nghiện lá”. Những chiếc lá Monstera với đường kính lên đến cả mét, có thể được cắt và được đặt trong một bộ khung, và để trang trí cho gian phòng và các bữa tiệc.

Và nếu như, vì lý do nào đó bạn không thể sở hữu loại cây này, bạn cũng có thể mua các vật dụng như lá giả, tranh treo tường, hoặc thậm chí là giấy dán tường để mô phỏng vẻ đẹp của loại cây này trong không gian sống.

Shop cây online nội thất & văn phòng Plant.vn, cung cấp cây xanh cảnh quan uy tín – chất lượng.

Monstera trong trang trí nội thất 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *