Chia sẻ kinh nghiệm

Ý Nghĩa Và Tác Dụng Cây Trúc Mây – Trang Nhã Mà Vẫn Tinh Tế

Ý NGHĨA CÂY TRÚC MÂY

Ý nghĩa cây Trúc Mây và tác dụng cây Trúc Mây – Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đang xem xét họn cây xanh cảnh quan phù hợp cho gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy được cái nhìn bao quát hơn về cây Trúc Mây. Giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp cho mình.

Ý NGHĨA CÂY TRÚC MÂY

Giới thiệu

Cây Trúc Mây hay còn gọi là Cây Mật cật, có tên khoa học: Rhapis excelsa. Tên tiếng Anh và thương mại là Lady palm. Thuộc họ: Arecaceae – Cau.

Trúc mây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản. Hiện nay được trồng rộng rãi, phổ biến trên khắp nước ta. Là một trong những cây xanh cảnh quan văn phòng rất được ưa chuộng.

Cây trúc mây là cây bụi thưa, cao từ 1 đến 2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân cây trúc mây nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Lá cây trúc mây dạng kép chân vịt, chia 5 – 10 lá phụ dạng dải. Đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

Hoa mọc thành thẳng đứng, hoa Trúc Mây màu vàng thanh tao, mọc thành cụm. Khi ra hoa lại càng tăng thêm vẻ đẹp của cây, quả chỉ có 1 hạt. Cây rất hợp để bài trí nội thất. Nhất là những không gian tương đối hẹp. Tốc độ sinh trưởng của cây trúc mây trung bình.

Ý nghĩa của cây Trúc Mây

Trúc Mây có nhiều rất nhiều tần ý nghĩa khác nhau. Chúng mọc thành khóm tượng trưng cho sự gắn bó keo sơn và tinh thần đoàn kết. Rễ cây chắc khỏe, các đốt ngay thẳng giống như đức tính chính trực của con người. 

Trong phong thủy cây Trúc Mây mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Hình dáng đơn giản có chút mảnh mai nhưng lại làm tôn nên nét sang trọng cho gia chủ. Vì vậy, chúng thường được trồng trong văn phòng, đại sảnh, khách sạn, các quán cà phê. 

Ý nghĩa cây Trúc Mây

Tác dụng cây Trúc Mây

  • Lọc không khí

Theo một vài nghiên cứu khoa học, cây Trúc Mây này có tác dụng lọc ammonia tốt nhất. Và lọc formaldehyde chỉ sau Thiết Mộc Lan. Giúp không khí trở nên trong lành, thoáng đãng. Đồng thời, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trước các tác nhân gây bệnh. Từ các chất hại có trong không khí.

  • Làm vật trang trí

Tác dụng Cây Trúc Mây dùng làm trang trí nội thất. Điểm nhấn cho không gian sang trọng. Đồng thời tạo xanh mát giúp không gian thoáng đãng.

  • Ý nghĩa môi trường

Đối với môi trường, Trúc Mây giúp điều tiết cải thiện và điều hòa không khí. Đặc biệt nhờ chức năng lọc khí độc hại từ các sản phẩm tẩy rửa, thuốc nhuộm,…Theo nghiên cứu, Trúc Mây có khả năng lọc khí cực tốt. Chỉ đứng thứ hai sau Lan Ý về khả năng lọc khí.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *