Chia sẻ kinh nghiệm

5 yếu tố cần thiết cho cảnh quan hiện đại

cảnh quan hiện đại

Bạn có thích vẻ ngoài sạch sẽ của một sân với cảnh quan hiện đại? Giống như nhiều người yêu thích thiết kế, tôi đã cố gắng tạo cảm giác hiện đại trong không gian ngoài trời của mình. Và đôi khi tôi nhận được một bức tranh lớn về những gì tôi muốn, thật khó để dịch hình ảnh đó thành các bước có thể làm được. Hôm nay chúng tôi sẽ mổ xẻ 5 yếu tố cần thiết khi thiết kế cảnh quan hiện đại. Mặc dù có một cách đúng đắn để thiết kế một sân hiện đại. Có một số tính năng nhất định luôn xuất hiện trong những không gian rất mong muốn này.

Khi bạn duyệt qua các hình ảnh bên dưới, hãy xem các tính năng thiết kế mà chúng tôi đã chỉ ra. Nhưng cũng cần chú ý đến những điểm nhấn đặc biệt khác thu hút bạn. Đôi khi một bức ảnh có thể truyền cảm hứng cho toàn bộ không gian sân vườn của bạn.

Không gian được xác định rõ ràng

Chúng tôi bắt đầu với một đặc điểm chính của cảnh quan hiện đại: không gian được phân định rõ ràng. Việc sử dụng các đường viền và ngăn chưa bao giờ được phong cách hơn. Từ các mảng xanh được đóng khung với viền kim loại cho đến các lối đi rải sỏi, khả năng là vô tận. Dưới đây chúng ta thấy một sân sỏi sỏi. Nhưng ai mà quên mất cỏ khi những cây này thú vị?

Chúng tôi làm thế nào khung sỏi trong con đường hai tông màu dưới đây. Có cả khu vực dành cho một tác phẩm điêu khắc hiện đại. Mang lại cho sân sau này chất lượng cao.

cảnh quan hiện đại

Các mảng màu xanh lá cây và thảm hoa phân biệt không gian bên dưới. Nơi cũng có một lối đi rải sỏi và đá, cũng như một khu vực sân trong được nâng cao với chỗ ngồi hiện đại. Một cách khác để phân biệt một không gian với không gian tiếp theo? Sử dụng bụi bẩn trong một bông hoa và sỏi trong một cái khác.

cảnh quan hiện đại

Một trong những bố trí ngăn cách yêu thích của chúng tôi liên quan đến việc sử dụng viền kim loại và cây xanh. Trồng các loại cây từ thảm phủ mặt đất đến các loại cỏ bản địa. Và hiệu quả thật lôi cuốn. Cũng lưu ý cách các dải kim loại được sử dụng để tạo ra các khoảng cách, không gian riêng biệt.

Sỏi và đá dậm bước

Ngoài những hình ảnh ở trên có sỏi và bước đệm, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dành một phút để ăn mừng bộ đôi năng động này. Sự kết hợp yêu thích của chúng tôi liên quan đến những viên đá hình chữ nhật hoặc hình vuông trộn với sỏi của một màu tối hơn hoặc sáng hơn, như được hiển thị dưới đây trong một sân

Khoảng sân bên dưới có một vài điểm nhấn bất ngờ, chẳng hạn như việc sử dụng một con đường để kết nối cả khu vực nghiêm trọng và đồng cỏ, cũng như việc trồng bốn bụi cây để đánh dấu các góc của một phần bê tông lớn.

Một trong những ý tưởng con đường yêu thích mọi thời đại của chúng tôi liên quan đến sỏi tối và đá sáng, cùng nhau tạo ra một sự pha trộn tuyệt đẹp của bước đi trước đá và nền sỏi. Điều thú vị hơn nữa là cách sân trước bên dưới kết hợp các bước đệm trong cả cấu hình ngang và dọc.

Thực vật

Thay vì gắn bó với các lựa chọn thực vật thông thường như thảm hoa đầy những mảng hoa. Cảnh quan hiện đại kết hợp màu sắc và họa tiết bắt mắt để thể hiện sự chú ý của đời sống thực vật như cỏ tự nhiên và thảm phủ mặt đất. Dưới đây chúng ta thấy một loạt các loài thực vật bản địa trong các sắc thái như xanh bạc hà, xanh rừng và đỏ cam.

Nói về sự kết hợp màu sắc, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ cây cảnh đến vật dụng trang trí. Các sắc thái từ xanh lam đến vàng lục, như được hiển thị bởi các loày cây được sắp xếp gọn gàng thành các hàng có tổ chức. Kết quả: một cái nhìn hiện đại, tinh tế!

Chúng tôi yêu thích các loại cỏ bản địa và các lựa chọn thực vật có gai nhọn bên dưới, có màu sắc từ màu vàng đến màu đỏ, với một số tông màu xanh lá cây được sử dụng rất tốt. Một lần nữa, việc nhóm các cây trồng giống như các cây trồng giúp tạo cảm giác đương đại.

Đôi khi thậm chí thú vị hơn một loạt các màu sắc là sự lặp lại của một sắc thái. Đặc biệt là khi một loạt các hình thành được thể hiện, như thể hiện với đời sống thực vật trong sân đặc trưng tiếp theo. Tuy nhiên, một biến thể màu sắc có thể tạo ra một tiêu điểm trong không gian. Như thể hiện bởi cây phong Nhật Bản được trồng ở phía trước của ngôi nhà đương đại bên dưới.

Tính năng nghệ thuật

Một sân hiện đại sẽ ra sao nếu không có một hoặc hai nét nghệ thuật? Một trong những cách phổ biến nhất để đưa ra tuyên bố sáng tạo? Thông qua những người trồng kim loại, chẳng hạn như những mảnh giống như chiếc đĩa bên dưới. Chúng tôi yêu cách xen kẽ những người trồng và trồng đất tạo ra các lớp của đời sống thực vật, cũng như cách lựa chọn cây xanh thông minh dẫn đến một cái nhìn khác.

Trên thực tế, nhiều người thích tạo ra những cây cảnh bắt mắt trong những người trồng cây hiện đại của họ. Hoàn chỉnh với những viên đá thủy tinh có thêm kích thước và tính nghệ thuật cho mỗi sắp xếp.

Hãy tuyên bố với một lò sưởi ngoài trời! Chúng tôi yêu thích sự lựa chọn hiện đại mỏng manh bên dưới. Đặc biệt là vì nó tạo ra một dòng lửa phản chiếu vẻ ngoài thon dài của các dải bê tông bao quanh nó.

Nó là một thác nước hiện đại! Và còn gì thú vị hơn tấm màn mỏng phát ra từ khe hẹp ở mảnh bên dưới? Cách chiếu sáng chiếu sáng tính năng nước này vào ban đêm!

Chỗ ngồi hiện đại

Chúng tôi kết thúc bằng cách làm nổi bật một tính năng khác của sân hiện đại: chỗ ngồi hiện đại. Dưới đây chúng tôi thấy một khu vực chỗ ngồi thoải mái với tông màu xám và bạc. Một bồ bàn ghế giúp tạo ra một không gian sống ngoài trời thực sự. Và cung cấp một nơi để đặt đồ uống, đồ ăn nhẹ cho những khoảnh khắc khi giải trí bên ngoài là điều bắt buộc!

Chỗ ngồi hiện đại dưới đây đạt được với một vài chiếc ghế bành. Cũng như ghế đẩu hiện đại cũng có thể được sử dụng làm bàn phụ. Một bức tường màu vàng sáng tạo ra một phông nền đầy màu sắc.

Đôi khi một chiếc ghế kim loại và bộ bàn bằng kim loại đặt trên nền sỏi. Kiểu dáng đẹp, hiện đại và sang trọng, bạn nghĩ sao?

Trong khi cây trồng chiếm phần lớn không gian trên tầng thượng này. Thì một không gian nghỉ chân không còn gì bằng. Một bộ bàn ghế đơn giản hay một khu bàn tiệc nướng sẽ giúp bạn tận hưởng toàn bộ không gian sân vườn của mình.

Có thể còn gì hiện đại hơn những chiếc ghế trứng treo trong không gian ngoài trời tiếp theo này không? Chúng tôi yêu thích cách hình dạng tròn của chỗ ngồi hiện đại được nhân đôi bởi bộ ba chậu tròn. Những bộ bàn ghế hiện đại có thể kết hợp với một loạt các yếu tố ngoài trời để tạo ra một không gian thực sự ngoạn mục.

Kết luận

Hãy cho chúng tôi về kiểu cảnh quan hiện đại yêu thích của bạn. Bạn đã sử dụng sỏi và bước đá trong sân của bạn? bạn có những điểm nhấn bằng cây xanh đóng vai trò là tâm điểm của không gian ngoài trời của bạn. Sân của bạn có chỗ ngồi hiện đại không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Nếu bạn cần lên phương án cho không gian cảnh quan hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *