Chia sẻ kinh nghiệm

Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động cho Biệt thự – Nhà phố – Chung cư

Thi công lắp đặt hệ thống tưới 12

Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động đang được coi trọng hiện nay. Trong môi trường cảnh quan đô thị như nhà phố, biệt thự chung cư. Việc này giúp giảm thiểu tất cả các hoạt động chăm sóc cây. Thông qua việc tự động hóa các hoạt động.

Tại sao nên thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động cho nhà bạn ngay hôm nay!

  • Chủ động được thời gian và ít tốn công sức

Thường thì trung bình thời gian ban ngày người thành thị chi ra cho việc đi làm là chính. Nhưng cây trồng cũng cần những nhu cầu thiết yếu là nước, phân bón. Chỉ trong một thời điểm trong ngày hay tháng nhất định. Ví dụ như thường cây sẽ dung nạp năng lượng nước vào khoảng sáng sớm hoặc chiều mát. Để phục vụ cho quá trình phát triển, lại cần phải bón phân theo định kì tuần, tháng, mùa. Điều đáng lo ngại, là những thời điểm đó, người thành thị lại bận rộn với công việc sống. Chỉ với việc tích hợp bộ hẹn giờ tưới tự động, bạn không cần phải trực tiếp đến vòi nguồn để tưới. Mà chỉ cần set thời gian định sẵn, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. 

  • Có thể tưới và bón phân một cách tự động qua hệ thống tưới tự động

Bạn lo lắng việc tưới tự động có thể gây ra dư thừa hoặc thiếu nước ở cây. Do mỗi cây nhận một nhu cầu nước khác nhau. Với các hệ thống tự động hiện nay được giải quyết. Bằng việc sử dụng các béc tưới có thể điều chỉnh mức lưu lượng khác nhau. Sẽ phù hợp cho từng loại cây khác nhau.

Việc bón phân sẽ dễ dàng hơn thông qua hệ thống tưới khi bạn tích hợp bộ châm phân tự động với nguồn. Các thiết bị này sử dụng phân bón dạng lỏng hoặc tan hoàn toàn trong nước. Để bón tích hợp thống qua hệ thống tưới từ vòi nguồn. Đặc biệt có thể điều chỉnh lưu lượng bón đúng, đủ đều đến từng cây. Chỉ với những thao tác đơn giản. Vì vậy, bạn không còn lo việc quên hay bón dư thừa cho cây.

Thi công lắp đặt hệ thống tưới 5

Giai đoạn chuẩn bị trước thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động cho Biệt thự – nhà phố – chung cư

  • Giai đoạn 1: Khảo sát thực tế trước khi thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động

Trước khi thi công đội kiến trúc sư cảnh quan sẽ có một buổi đến thực tế nhà. Để tiến hành chuẩn bị các vật tư: 

– Kiểu thiết kế sân vườn, ban công, sân thượng. Đi chi tiết vào hình dáng tổng thể đến chi tiết  từng khu sẽ lắp đặt. Và vẽ phác thảo sơ lại trên giấy.
– Kiểm tra số lượng nguồn nước và vị trí đặt nguồn nước. Nhằm thuận tiện cho việc lên thiết kế đi đường ống dẫn đến các khu vực cần lắp đặt. Đồng thời cũng tính toán sơ bộ số đường mét dây đi ông, số lượng ống nhánh. 
– Kiểm tra áp lực nước đã đủ chưa. Có cần sử dụng thêm bơm tăng áp hay không. Tuy nhiên, đối với kinh nghiệm thường thì áp lực nước từ vòi là đã đủ áp lực. Để có thể vận hành hệ thống tưới tự động. Việc xài thêm bơm tăng áp chỉ áp dụng đối với các hộ sử dụng bồn chứa hơn là nước máy. 
– Tính toán số lượng và vị trí cây cần được lắp đặt que, đầu tưới. Với hệ thống tự động, mỗi cây, bụi sẽ đi một đầu tưới với lưu lượng tưới phù hợp với nhu cầu. Tùy theo độ lớn, nhỏ và nhu cầu nước thiết yếu từng loại. Sau đó, gom lại thành từng nhóm các loại cây giống nhau. Để bắt đầu chuẩn bị các các loại đầu, béc tưới phù hợp. Phục vụ cho việc lựa chọn béc phun mưa tầm thấp hay béc nhỏ giọt. Tính toán số lượng lại và lên chi phí. 
Thi công lắp đặt hệ thống tưới 3
  • Giai đoạn 2: Lên thiết kế sơ bộ và bảng báo giá vật tư cho gia chủ

Đội ngũ thi công cảnh quan sẽ lên bảng thiết kế theo mô phỏng vườn nhà thi công. Và đưa ra giải pháp đi đường ống hệ thống tưới tối ưu nhất.

Tiếp đến lên bảng báo giá thi công vật tư cho gia chủ. Dựa trên những gì đã khảo sát trước đó kèm theo trao đổi với gia chủ. Để có được một thiết kế tối ưu về mặt cảnh quan và chi phí.

Thi công lắp đặt hệ thống tưới
Thi công lắp đặt hệ thống tưới 1
Thi công lắp đặt hệ thống tưới 2

Giai đoạn thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động cho Biệt thự – nhà phố – chung cư

  • Bước 1: Lắp bộ hẹn giờ tưới vào vòi nguồn khi bắt đầu thi công lắp đặt hệ thống tưới

Lắp bộ hẹn giờ tưới đầu ren ngoài với vòi nguồn thông qua các cút nối nguồn. Tùy theo ren vòi nguồn nhà bạn là loại Φ 21mm (½”), Φ 27mm (¾”), Φ 34mm (1”).

Thi công lắp đặt hệ thống tưới 4
  • Bước 2: Lắp đặt đường ống chính –  Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động

Lắp đặt đường ống chính vào đầu ren còn lại của hẹn giờ tưới cũng thông qua một cút nối nhanh. Tương ứng với Φ đường ống chính hiện tại đang sử dụng thường là ống 16mm hoặc 21mm. Sẽ phù hợp với cảnh quan đô thị, nhà phố.

Tiếp tục đi đường ống chính đến vị trí các chậu cây. Và cố định lại bằng dây rút (nếu là thi công trên ban công, sân thượng, chung cư)

Thi công lắp đặt hệ thống tưới 6
  • Bước 3: Tiến hành đo đạc và đục lỗ –  Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động 

– Xác định các vị trí cần đi đầu tưới hoặc đi đường ống nhánh. 

– Đánh dấu lại các vị trí đã xác định.

– Tiến hành sử dụng dùi đục lỗ để tạo ra các lỗ với kích thước 6mm (4/7”) theo mong muốn.

  • Bước 4: Đi các đường ống nhánh – Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động

– Sử dụng các ống 6mm đã chuẩn bị theo kích thước cần thiết. 

– Gắn vào đường ống chính thông qua các nối thẳng. Chuyên dụng cho ống 6mm vào lỗ đã đục trước đó.

Thi công lắp đặt hệ thống tưới 7
  • Bước 5: Tiến hành lắp các đầu, que tưới nhỏ giọt, phun mưa – Thi công lắp đặt hệ thống tưới

Trên thực tế, tùy theo vị trí các loại cây mà có thể lựa chọn kết hợp các hình thức gắn sau:

– Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt cho những cây nằm trên đường ống chính

Ở vị trí đã đục lỗ 6mm trên đường ống chính. Gắn trực tiếp đầu nhỏ giọt vào vị trí đã đục có cây cần tưới ngay đó.

– Sử dụng que cắm nhỏ giọt, que cắm phun mưa cho những cây nằm ở vị trí xa đường ống chính

Ở các vị trí xa, khi đã đi ống nhánh 6mm đi ra từ ống nhánh ở bước 4. Gắn các que nhỏ giọt, phun mưa vào đầu ra còn lại của ống nhánh. và gắm chúng trực tiếp tại vị trí gần gốc cây cần tưới.

– Sử dụng nhiều đầu tưới nhỏ giọt cho những cây gần đường đi ống nhánh
Trên đường đi đường ống nhánh có thể đục các lỗ tại vị trí các cây cần tưới. Và lắp các mắt nhỏ giọt trực tiếp vào ống nhánh như khi thực hiện trên đường ống chính
  • Bước 6: Nút bít cuối ống và tiến hành kiểm tra lại – Thi công lắp đặt hệ thống tưới

Sử dụng nút bít để vào cuối ống để hệ thống có thể vận hành k cho nước thoát ra ngoài. Và hệ thống có thể vận hành. Kiểm tra lại tất cả các vị trí đặt béc, đường ống có bị rỉ không, độ phun của béc. Mà có những điều chỉnh phù hợp.

Tiến hành thẩm định lại sau 2 tháng thi công. Để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động tốt. 

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *