Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ

Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ như thế nào và chăm sóc sau trồng ra sau? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ là những cây có tính chất sống động với những tán lá tuyệt đẹp. Và mang lại sự bùng nổ của thiên nhiên cho bất kỳ không gian nhà hoặc ngoài trời. Chúng đặc biệt dễ trồng và chăm sóc. Điều đó giúp chúng được lựa chọn là một cây cảnh quan thích hợp nhất cho không gian nhà. Bằng cách dành thời gian để tìm ra loại cây phù hợp. Thiết lập một số điều kiện phát triển đơn giản. Và cung cấp dành một chút tình yêu cho nó quanh năm. Cây của bạn chắc chắn sẽ phát triển mạnh.

Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Cây này được trồng với nhiều hình thức khác nhau. Tùy theo điều kiện, cũng như sự tiện lợi trong quá trình trồng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong hai cách trồng sau đây:

  • Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ từ “hạt giống”

– Phải mất một thời gian dài để có được một cây phát triển đáng kể để thu về được hạt giống. Vì vậy bạn nên mua hạt giống từ các nhà cung cấp làm vườn trực tiếp. Hoặc các cá nhân đã thu hoạch được trong thời gian nở hoa. Đặt hạt giống sâu khoảng 1/3 inch 1 centimet) trong đất có đầy đủ chất dinh dưỡng và che phủ nhẹ. Xịt đất thường xuyên để giữ ẩm giúp cây mau nảy mầm và phát triển. 

  • Các lưu ý khi trồng

– Hạt giống cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ không cần phải được ngâm trước khi trồng.

– Các hạt sẽ mất khoảng 2 đến 8 tuần để nảy mầm. Khi nhiệt độ của đất được giữ trong khoảng từ 68 đến 73 độ F (20 đến 23 độ C).

– Khi cây con nảy mầm và trở nên đủ chắc chắn để xử lý. Hãy di chuyển từng cây sang một chậu nhỏ để thúc đẩy sự phát triển rễ mạnh mẽ.

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 1
  • Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ bằng phương thức “giâm cành”

Nhân giống từ cành giâm. Nếu bạn đã có sẵn một cây khỏe mạnh bạn có thể cắt thân cây từ đó. Đảm bảo cắt ít nhất 3 inch (7,5 cm) bên dưới một khớp trong thân lá. Và loại bỏ các lá thấp hơn gần vết cắt. Đặt vết cắt trong bình chứa đầy nước gần ánh sáng trung bình. Khi rễ xuất hiện, trồng cây cắt trong một chậu nhỏ với đất bầu.

Các lưu ý khi trồng

– Đất trồng thoát nước tốt từ hỗn hợp than bùn và phân trùn quế. Hoặc hỗn hợp cát và phân hữu cơ có thể cung cấp dinh dưỡng tốt cho cành giâm của bạn. 

– Điều quan trọng là giữ cho vết cắt được tưới nước thường xuyên.

– Hãy chắc chắn có các lỗ thoát nước ở đáy chậu. Để cành giâm được bảo vệ khỏi việc tưới quá nhiều nước.

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 2
  • Cách trồng cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ bằng cách “ghép cành tạo bầu”

Sử dụng một môi trường tốt từ một cây khác đồng bộ cùng họ để bắt đầu ghép cành. Bắt đầu bằng cách cắt nửa chừng một nhánh trưởng thành ở góc 45 độ. Chèn một miếng nhựa nhỏ vào hình bán cắt. Bọc vị trí cắt bằng một lớp rêu ẩm. Sau đó quấn và buộc rêu lên thân cây bằng cách sử dụng dây hoặc bọc cao su. 

Trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ thấy rễ hình thành trong rêu.

Các lưu ý khi trồng

– Bạn có thể cần buộc nhánh cắt vào một giá đỡ nếu nó không thể tự hỗ trợ.

– Một khi bạn nhận thấy một hệ thống rễ khỏe mạnh phát triển thành rêu. Bạn sẽ có thể cắt thân cây khoảng 1 inch (2,5 cm) từ vị trí ghép.

– Tháo bọc nhựa và đặt lớp rêu đã bén rễ vào một cái chậu nhỏ có đất phong phú. Hãy chắc chắn rằng chậu có hệ thống thoát nước tốt.

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 3
  • Mua cây tại nơi bán uy tín

Nếu bạn đang muốn có ngay một cây trong nhà mà không mất công từ việc trồng. Bạn có thể mua cây đã định hình trồng sẵn và phát triển nhất định tại các nhà vườn. Hoặc cơ sở bán chậu cây uy tín. Với mức giá có thể giao động từ 400.000 đ – 1000.000đ tùy từng loại cây hoặc có kèm chậu hay không? Với các cơ sở uy tín họ sẽ bán với mức giá đúng trên thị trường. Đảm bảo về chất lượng cây lẫn chậu và có những khuyến nghị chăm sóc hợp lý cho bạn.

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 4

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *