Chia sẻ kinh nghiệm, Kiểng lá - Monstera

2 cách nhân giống Cây Trầu Bà lá xẻ mà bạn cần biết

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ – tên phổ biến hơn là Monstera Deliciosa là loại cây mà bất kỳ ai đam mê kiểng lá, cây trồng trong nhà đều muốn sở hữu. Và khi đã trồng loại cây này và thành công, chắc hẳn mọi người sẽ muốn có nhiều chậu hơn, nhiều cây hơn để trồng khắp nhà. Nhưng giá thành để mua loại cây này không phải là rẻ, nhất là với những cây trưởng thành. Vậy hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp nhân giống Monstera cực kỳ đơn giản và không tốn kém. Trong bài viết, chúng ta sẽ đề cập đến 3 phương pháp nhân giống Monstera: từ hạt giống, từ cắt cành (cutting) và tách bụi.

Nhân giống cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ từ “hạt giống”

– Phải mất một thời gian dài để có được một cây phát triển đáng kể để thu về được hạt giống. Vì vậy bạn nên mua hạt giống từ các nhà cung cấp làm vườn trực tiếp. Hoặc các cá nhân đã thu hoạch được trong thời gian nở hoa. Đặt hạt giống sâu khoảng 1/3 inch 1 centimet) trong đất có đầy đủ chất dinh dưỡng và che phủ nhẹ. Xịt đất thường xuyên để giữ ẩm giúp cây mau nảy mầm và phát triển. 

  • Các lưu ý khi trồng

– Hạt giống cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ không cần phải được ngâm trước khi trồng.

– Các hạt sẽ mất khoảng 2 đến 8 tuần để nảy mầm. Khi nhiệt độ của đất được giữ trong khoảng từ 68 đến 73 độ F (20 đến 23 độ C).

– Khi cây con nảy mầm và trở nên đủ chắc chắn để xử lý. Hãy di chuyển từng cây sang một chậu nhỏ để thúc đẩy sự phát triển rễ mạnh mẽ.

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 1

Nhân giống cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ bằng phương thức “giâm cành”

Nhân giống từ cành giâm. Nếu bạn đã có sẵn một cây khỏe mạnh bạn có thể cắt thân cây từ đó. Đảm bảo cắt ít nhất 3 inch (7,5 cm) bên dưới một khớp trong thân lá. Và loại bỏ các lá thấp hơn gần vết cắt. Đặt vết cắt trong bình chứa đầy nước gần ánh sáng trung bình. Khi rễ xuất hiện, trồng cây cắt trong một chậu nhỏ với đất bầu.

Các lưu ý khi trồng

– Đất trồng thoát nước tốt từ hỗn hợp than bùn và phân trùn quế. Hoặc hỗn hợp cát và phân hữu cơ có thể cung cấp dinh dưỡng tốt cho cành giâm của bạn. 

– Điều quan trọng là giữ cho vết cắt được tưới nước thường xuyên.

– Hãy chắc chắn có các lỗ thoát nước ở đáy chậu. Để cành giâm được bảo vệ khỏi việc tưới quá nhiều nước.

Xem chi tiết: Các bước nhân giống cây trầu bà lá xẻ bằng phương pháp giâm cành

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 2
  • Nhân giống cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ bằng cách “ghép cành tạo bầu”

Sử dụng một môi trường tốt từ một cây khác đồng bộ cùng họ để bắt đầu ghép cành. Bắt đầu bằng cách cắt nửa chừng một nhánh trưởng thành ở góc 45 độ. Chèn một miếng nhựa nhỏ vào hình bán cắt. Bọc vị trí cắt bằng một lớp rêu ẩm. Sau đó quấn và buộc rêu lên thân cây bằng cách sử dụng dây hoặc bọc cao su. 

Trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ thấy rễ hình thành trong rêu.

Các lưu ý khi trồng

– Bạn có thể cần buộc nhánh cắt vào một giá đỡ nếu nó không thể tự hỗ trợ.

– Một khi bạn nhận thấy một hệ thống rễ khỏe mạnh phát triển thành rêu. Bạn sẽ có thể cắt thân cây khoảng 1 inch (2,5 cm) từ vị trí ghép.

– Tháo bọc nhựa và đặt lớp rêu đã bén rễ vào một cái chậu nhỏ có đất phong phú. Hãy chắc chắn rằng chậu có hệ thống thoát nước tốt.

Cách trồng cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 3

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Văn phòng: Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *