Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Trầu Bà Lá Xẻ bị vàng lá

Cây trầu bà lá xẻ bị vàng lá

Cây Trầu Bà Lá Xẻ bị vàng lá. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cây Trầu bà của bạn bị vàng lá. 

Điều đó có thể đến từ việc thiếu nước ở cây. Hoặc lá già đi. Điều khiến cây trầu bà của bạn trở nên yếu dần và có hiện tượng vàng lá.

Đặc điểm chung của cây trầu bà lá xẻ

  • Tên thường gọi: trầu bà lé xẻ
  • Tên gọi khác: trầu bà khía hay trầu bà chân vịt
  • Họ:  Araceae

Cách chăm sóc khi cây trầu bà lá xẻ bị vàng lá

Ánh sáng – Cây trầu bà lá xẻ bị vàng lá

Khi được trồng trong nhà, tốt nhất là tìm điểm sáng nhất có thể cho cây của ban. Đủ ánh sáng tự nhiên mà bạn có thể đọc một cuốn sách thoải mái là một nơi tốt để bắt đầu. Hãy cẩn thận vào mùa hè. Rằng cây của bạn không nhận được quá nhiều ánh nắng mặt trời buổi chiều. Vì nó có thể bị cháy xém vì nắng nóng. Một vị trí nhất định có thể hoàn hảo quanh năm.

Tưới nước 

Sau vài tuần đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được nó khô nhanh như thế nào. Dẫn đến vàng lá. Tuy nhiên, việc tưới nước quá mức cho cây này sẽ dẫn đến thối rễ. Làm đen lá và có thể làm chết cây trong những trường hợp cực đoan. Nhưng nếu bạn quên tưới cây thêm một hoặc hai tuần. Cây thậm chí có thể không chú ý hoặc có thể héo. 

Phân bón – Cây trầu bà lá xẻ bị vàng lá

Trầu bà lá xẻ có thể là một loại cây phát triển rất nhanh. Nên chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các ứng dụng phân bón lỏng thường xuyên. Trong thời gian ấm áp hơn trong năm, mùa xuân và mùa hè. bạn có thể thêm một ít phân bón vào mỗi chu kỳ tưới nước thứ hai. Nếu bạn thấy cây của bạn vẫn phát triển trong mùa đông. Bạn nên pha loãng phân bón của mình xuống một nửa. Và tiếp tục sử dụng nó trong khoảng thời gian ít đều đặn hơn.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ rong biển. Không có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng (nitơ, phốt pho và kali). Nhưng là chất điều hòa đất tuyệt vời và hữu ích để ngăn ngừa chứng sợ nước và sốc nồi.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *