Chia sẻ kinh nghiệm

Cây xanh văn phòng – Thư giãn và sáng tạo

cây xanh văn phòng

Với những lợi ích mà cây xanh mang lại thì việc bố trí mảng xanh trong không gian sống và làm việc là một điều cần thiết. Mảng xanh nhỏ trong văn phòng sẽ giúp thanh lọc không khí, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Mệt mỏi tan biến sáng tạo tăng cao, cây xanh văn phòng là một phần không thể thiếu trong môi trường làm việc.

Cây Huy hoàng –  Rực rỡ và Nguy nga

Cây huy hoàng là cây kiểng lá, mọc thành bụi.  Gân trắng kết hợp với những đốm trắng hơi vàng nằm tự nhiên trên lá tạo nên vẻ đẹp của riêng nó. Với sắc trắng nổi bật trên nền xanh, Huy hoàng mang vẻ đẹp nguy nga, sang trọng.

Cây rất hợp với người mệnh Hỏa giúp manh lại nhiều may mắn và tiền tài, danh vọng. Những chậu câu Huy hoàng thưởng được đặt trước cửa  để mang luồng vướng khí, xuống chèo mát mái cho gia chủ. Việc chăm sóc cây khỏe mạnh, lá xanh mướt tượng trưng cho công việc luôn được thuận lợi.

Cây  bạch mã hoàng tử –  Anh tuấn và lãng mạn

Nghe đến cái tên bạch mã hoàng tử, chúng ta đã liên tưởng đến một chàng trang phong độ mạnh mẽ. Một chàng trai trong mơ, lý tưởng của mọi cô gái. Một chàng trai mang đến sự bình yêu và ấm áp. 

Cây bạch mã hoàng tử cũng là một lựa chọn lý tưởng cho không gian văn phòng. Đúng như cái tên của nó, cây mang sắc trắng nổi bật. Với toàn bộ gân lá màu trắng nổi bật hoàn toàn trên màu xanh nguyên bản của lá. Lá hình elip hay hình trứng  nhọn ở hai đầu. Mặt trên lá xanh đậm, màu xanh nhạt bên dưới lá. Hòa quyện với cuốn và gân lá màu trắng sữa tạo nên một vẽ đẹp kiêu sa, lộng lẫy.

Cây bạch mã hoàng tử có thân rất ngắn hầu như không nhìn thấy thân của chúng. Khi trồng lâu năm, lá rụng đi mới thấy được thân của chúng. Với cái tên đầy kiêu hãnh – Bạch mã hoàng tử – được đặt ở những nơi thật trang trọng như phòng khách, đại sảnh,… Cây là một trong những lựa chọn cho những căn chung cư, tòa cao ốc sang chảnh.

cây xanh văn phòng

Cây kim ngân – Giàu sang và Phú quý

Cây Kim ngân nổi danh với dáng đẹp được tết bính ủy mị, kiêu sa. Cây được kết hợp 3 thân hay 5 thân với ý nghĩa của  sựu bền vững, trường tồn.

Kim ngân là một lựa chọn được yêu thích khi trang trí nội thất. Kim ngân mang ý nghĩa của sự may mắn, tiền bạc dồi dào. “Kim” là vàng, “Ngân” là ngân lượng theo quan niệm của Đông phương. Cây được tạo với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đáp ứng nhiều nhu cầu trang trí khác nhau. Ngoài ra, thân của  cây kim ngân có đặc tính phình ra. Nên bạn sẽ thấy cây kim ngân chỉ tạo dáng một mình nó mà không có anh chị em đi cùng để tạo bính. Kim ngân củ mang ý nghĩa của sự độc nhất, thống trị, nhất trụ kình thiên. Dù ở hình djang nào thì kim ngân luôn mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt. 

Cây đế vương – Quyền lực và thống trị

Cây đế vương với 3 giống: đế vương đỏ, đế vương vàng và đế vương xanh. Với 3 màu sắc xanh, đỏ và vàng, cây thích hợp với nhiều cung mệnh khác nhau.

Cây đế vương mọc thành bụi thuộc họ ráy Araceae. Lá đế vương thuôn nhọn về đầu lá. Bạn có từng thắc mắc tại sao tên chúng lại kèm theo màu ko? Chúng khác nhau ở điểm  nào? Dòng họ nhà đế vương khi ra lá non sẽ có màu xanh nhạt, vàng hay đỏ tùy theo giống nên tên chúng sẽ được kèm theo màu lá non khi hình thành. Nhưng khi lá già chúng sẽ chuyển thành màu xanh đậm, mặt lá bóng rất đẹp.

Cây đế vương mang ý nghĩa cho sự quyền lực, thuận lợi, chiêu tài lộc, tốt cho công danh. Màu xanh của cây sẽ giúp tinh thần thoải mái, tạo sự cân bằng của thiên nhiên và con người

cây xanh văn phòng

Cây kim phát tài – Quý phái và sang trọng

Kim phát tài là một trong những loại cây nội thất may mắn được yêu thích. Không chỉ với khả năng sống mãnh liệt, dễ chăm sóc mà cây còn mang nhiều ý nghĩa. Cây kim tiền rất hiếm khi nở hoa. Khi cây ra hoa như báo hiệu điều may mắn sắp đến cho gia chủ.

Cây kim tiền có thân mọng nước căng tròn với những chiếc lá xanh bóng hướng thẳng lên trời. Lá mọc đối xưng 2 bên xòe đều ra như hứng lộc trời cho, hứng những điều may mắn. Đồng thời cây còn thể hiện ý nghĩa thăng tiến, thuận lợi trong công việc, tiền bạc vô như nước.

cây xanh cảnh quan

Cây Đại phú gia – Hưng thịnh và giàu có

Cây đại phú gia trong phong thủy mang ý nghĩa mang đến sự giàu sang và sức khỏe. Là một trong những cây xanh văn phòng rất được yêu thích khi trồng nội thất. Cây xanh mơn mởn quanh năm với tán lá to xòe rộng hưởng hết lộc trời.

Trong hán việt từ ” Đại” có nghĩa là lớn  và ” Phú” là phú quý, tiền tài còn ” gia” là gia chủ. Ngay từ tên gọi, cây đã ngụ ý mang tài lộc, vận may đến cho chính gia chủ. Ngoài ra dáng cây to tròn, chắc chắc thể hiện sự quyền uy đồng thời giúp thanh lọc không khí.

Mỗi một loài cây đều mang ý nghĩa riêng của nó. Tùy vào sở thích và không gian trồng mà chọn cây phù hợp. Cây xanh văn phòng không chỉ mang hàm ý may mắn mà còn giúp cải thiện môi trường làm việc. Một nơi làm việc càng gần gũi với thiên nhiên càng giúp tinh thần của nhân viên sảng khoái hơn.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *