Kiểng lá - Monstera

Những Công Dụng và Ý Nghĩa bất ngờ của Cây Trầu Bà Lá Xẻ

ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ

Biết được ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà lá xẻ. Giúp xem xét sự phù hợp của cây này đối với vận mệnh, tuổi cho gia chủ. Việc lựa chọn đúng cây xanh cảnh quan sẽ giúp giữ chặt tài khí của gia đình bạn. Ngoài ra, bài viết còn xem xét công dụng và ý nghĩa của cây trầu bà lá xẻ trong khoa học và thực tế đời sống. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về các tác dụng tuyệt vời của loại cây này.

Giới thiệu cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ hay còn được gọi là trầu bà lá xẻ Nam Mỹ, đôi khi chúng được gọi ngắn gọn là Monstera. Tuy nhiên, Monstera là đại diện cho cả một chi, còn với cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ thường gặp, chúng có tên khoa học là Monstera Deliciosa. Chúng cũng thường bị gọi tên nhầm với cây trầu bà thanh xuân, do loại cây này cũng có lá xẻ, tuy nhiên cách xẻ của chúng hoàn toàn khác nhau.

Trầu bà lá xẻ

cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Trầu bà Thanh Xuân

phân biệt trầu bà thanh xuân

Công dụng của cây trầu bà lá xẻ

  • Dùng làm nội thất cây xanh văn phòng

Ý nghĩa của cây trầu bà lá xẻĐây là một loại cây nội thất đẹp, hình dáng lạ, đặc biệt là bộ lá. Cây thường được trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, nhà ở, cây xanh văn phòng… 

Cây có thể trồng trong đất để trong các chậu lớn, để trưng trong một góc văn phòng. Không những thế, trầu bà lá xẻ còn có thể trồng thủy canh. Người ta thường đặt cây trong các bình nước và bổ sung dung dịch dinh dưỡng. 

  • Thanh lọc không khí

Giúp loại bỏ một số khí độc hại thải ra từ các thiết bị điện tử. Phù hợp trồng những nơi không khí ít lưu thông, góp phần làm cải thiện môi trường sống. Ngoài ra, lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong đời sống

Nhiều người tin rằng, cây trầu bà lá xẻ mang đến may mắn, niềm vui, tài lộc cho mình và người thân. Cây không những có lợi ích về sức khỏe, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về tinh thần. Chính đều này nên cây được nhiều người tìm mua về trồng hoặc làm quà tặng.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong phong thủy

Với những chiếc lá to và căng bóng, cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ được tin rằng sẽ mang lại cho không gian những năng lượng tích cực. 

Theo các chuyên gia phong thủy, lá cây Monstera to và hướng lên trên, giúp thu hút những năng lượng thuận lợi đến nhà. Các lỗ của lá cây Monstera cho phép nguồn năng lượng đi theo dòng chảy và đối lưu, từ đó mang lại may mắn cho gia chủ. 

Vị trí đặt cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Loài cây này được cho là một sự kết hợp rất tốt với yếu tố “Mộc” trong bản đồ năng lượng Bát Quái. Nhìn chung, yếu tố Mộc sẽ phát huy được tối đa được đặt ở hướng Đông Nam nhất của của không gian.

Nhờ vào khả năng thu hút năng lượng tốt, bạn cũng có thể đặt cây ngay lối ra vào, phòng khách, hoặc phòng ngủ. Nếu bạn muốn thu hút những năng lượng tích cực, có thể đặt thêm cây ở lối ra vào nhà hoặc trước cửa công ty, văn phòng. Nếu được đặt ở phòng khách và phòng ngủ, loại cây này có khả năng thanh lọc những hạt năng lượng tiêu cực tích tụ trong không gian.

Cây trầu bà lá xẻ hợp với mệnh gì?

Cây trầu bà lá xẻ hợp với người mệnh Mộc , người này có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Họ sẽ không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Họ là những người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người quý mến và kính trọng. Không chỉ thế mà còn rất chủ động, không thích sự áp đặt hay quản thúc từ người khác. Thông minh, sắc bén là những tính cách tạo nên thành công cho người mệnh Mộc. Không chỉ có thế người mệnh Mộc là người khôn ngoan. Biết luồn lách mọi việc một cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác. Tuy nhiên nhược điểm của người này đó là tin người và không dứt khoát. Bởi thế để phát huy những ưu điểm, hạn chế những nhược điểm thì bạn nên sử dụng những cây phù hợp với mình. 

Cây trầu bà lá xẻ hợp với tuổi gì?

Cây trầu bà lá xẻ hợp với tuổi Ngọ, bởi tuổi Ngọ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng để tránh thua lỗ, một chậu trầu bà lá xẻ để nơi làm việc. Và làm loại cây xanh cảnh quan sẽ giúp bạn giữ chặt tài khí cho gia đình mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *