Kiểng lá - Monstera

Cây trầu bà lá xẻ trồng ngoài trời có được không?

Cơn sốt trồng cây trầu bà lá xẻ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong giới yêu cây cảnh. Bạn không thể cưỡng lại vẻ đẹp của cây Monstera mỗi khi nhìn thấy nó. Không chỉ vậy, trồng Monstera trong nhà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Như ta đã biết thì cây trầu bà lá xẻ là một loại cây nội thất phổ biến, thường được trồng làm cảnh trong nhà. Vậy cây trầu bà lá xẻ trồng ngoài trời có được không? Để trả lời cho câu hỏi này và giải thích tại sao thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

Đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ/Monstera

Cây trầu bà lá xẻ trồng ngoài trời

Trước khi trả lời câu hỏi cho cây trầu bà lá xẻ trồng ngoài trời được không thì ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của Monstera nhé. Cây Monstera còn gọi là cây trầu bà lá xẻ, trầu bà Nam Mỹ, gây ấn tượng bởi vẻ ngoài độc đáo với những lỗ ovan trên phiến lá. Monstera có nguồn gốc từ châu Mỹ, thích hợp sống trong môi trường nhiệt đới ẩm. Do đó mà cây trầu bà lá xẻ rất phù hợp với khí hậu miền Nam nước ta.

Cây trầu bà lá xẻ phát triển tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C. Monstera là loại cây cảnh nội thất trồng trong nhà, ưa nửa râm, có nghĩa là Monstera không thích ánh sáng trực tiếp. Để cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp có thể gây cháy lá. Ánh sáng trực tiếp có thể để lại những đốm nâu trên mặt lá.

Monstera thích sống ở môi trường ấm áp, ẩm ướt, lượng nước tốt và ánh sáng mặt trời dịu nhẹ. Cách tốt nhất là đặt Monstera của bạn ở nơi nó có thể nhận được ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng. Monsteras có thể tồn tại tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì vậy, nếu bạn sống trong một ngôi nhà không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn vẫn có thể trồng được một chậu Monstera tuyệt đẹp. Tuy nhiên Monstera vẫn rất cần ánh sáng, và ánh sáng tốt nhất để cây phát triển là ánh sáng gián tiếp. Ánh sáng gián tiếp sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, lá đẹp hơn. Đó là lí do mà nhiều người trồng Monstera ở ban công hướng Đông và hướng Bắc. Vì đây là những nơi ít ánh nắng, tốt cho Monstera.

Cây trầu bà lá xẻ trồng ngoài trời được không?

Trầu bà lá xẻ trồng ngoài trời

Những cây trồng ngoài trời là những cây chịu ánh sáng và nhiệt độ tốt. Còn Monstera là cây ưa ẩm, sống trong môi trường nửa râm. Vì cây Monstera có thể phát triển rất cao nên sẽ rất choán chỗ nếu bạn có không gian nhà nhỏ hẹp. Nên nhiều người muốn chuyển Monstera để trồng ra ngoài trời. Vậy cây trầu bà lá xẻ có trồng ngoài trời được không? Câu trả lời là có! Thật bất ngờ đúng không. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng Monstera ngoài trời nhưng cần chú ý một vài điều sau.

Thứ nhất, nên làm mái che để trồng Monstera. Vì Monstera sẽ bị cháy lá nếu trồng dưới ánh sáng trực tiếp. Do đó cần làm mái che để đảm bảo cây vẫn nhận được ánh sáng nhưng không quá mạnh, khiến cây bị cháy lá. Nên đặt Monstera ở vị trí thoát nước tốt, tròn bóng râm hoặc ánh sáng lốm đốm.

Thứ hai, nên tưới nước hằng ngày và bón phân hàng tháng cho trầu bà lá xẻ. Vì trầu bà lá xẻ ưa ẩm, trồng bên ngoài có thể khiến độ ẩm bay hơi nhanh. Do đó tưới nước cho cây thường xuyên để duy trì độ ẩm. Hoặc bạn nên cho thêm giá thể như xơ dừa để tăng độ ẩm cho Monstera của bạn.

Thứ ba, nên trồng Monstera ở ngoài khi khi mùa hè và khi trời lạnh thì di chuyển chúng vào trong nhà. Trời lạnh sương giá có thể cản trở sự phát triển của Monstera.

Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc Monstera – Trầu bà lá xẻ

Lời kết

Chỉ cần đảm bảo những điều trên là bạn có thể trồng cây trầu bà lá xẻ ngoài trời để tô điểm cho sân vườn nhà mình. Cây Monstera nếu nhận đủ ánh sáng thì sẽ phát triển rất tốt. Chúng sẽ phát triển rất lớn, lá rất to và đẹp. Đặc biệt, những chiếc lỗ ovan sẽ xuất hiện rõ ràng và đẹp hơn. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm:

Vật tư trồng Monstera và kiểng lá
Kiểng lá
 • Kiểng lá
 • Giá thể - Đất trồng
 • Phân bón
 • Chậu
 • Dụng cụ

Cây Trầu bà lá xẻ (bán online)

287,000 490,000 
Cây trầu bà lá xẻ có sức sống mạnh, lá xanh quanh năm, giảm mức ô nhiễm ozone trong không gian nhỏ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt. Chi tiết sản phẩm:

Cây Trầu bà thanh xuân

550,000 
Cây trầu bà thanh xuân dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá và dáng cây tổng thể đẹp xanh quanh năm, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt. Tên thường gọi: Trầu bà lá xẻ, Trầu bà Nam Mỹ, hay Monstera deliciosa

Sản phẩm bao gồm:

 • Chiều cao bao gồm cả chậu: 1.2m
 • Cây trầu bà thanh xuân: 01 cây
 • Chậu Monrovia size 07: 01 chậu
 • Đất trồng Monstera cao cấp: 1.5 bao
 • Đá phủ mặt: Đá Purmice indonesia

Giá bán bao gồm: chậu, cây và lớp đá trân châu rải mặt chậu. Giá thể trồng được bổ sung phân bón hữu cơ nuôi cây từ 3 - 4 tháng.

Giao hàng miễn phí: Q1,3,45,7,8,10 Bảo hành đổi trả trong vòng: 01 tháng

*Sản phẩm chậu sẽ được thay đổi theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. 

Cây Trầu bà chân vịt

139,000 
Cây trầu bà chân vịt giúp làm mới không gian sống nhà bạn. Cây dễ trồng, dễ chăm. Tạo hình độc lạ, bắt mắt. Khiến bạn thêm khỏe khoắn, năng động. Chi tiết sản phẩm:
 • Chiều cao (tính cả chậu): 40-60cm
 • Cây trầu bà chân vịt: 01 cây
 • Chậu Europots: 1 chậu
 • Đất trồng Monstera & kiểng lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *