Dụng cụ làm vườn

Chậu trồng cây thông minh có ưu điểm gì?

Chậu trồng cây thông minh có ưu điểm gì

Chậu trồng cây thông minh ngày càng được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội, dụng cụ này giúp việc trồng cây trở nên dễ dàng hơn.

Chậu trồng cây thông minh có ưu điểm gì – Tiết kiệm

Với việc sử dụng chậu trồng cây thông minh, bà con có thể tiết kiệm được phần lớn không gian. Bà con cũng không cần tới các phụ kiện tưới khác vì chúng đã được tích hợp trong dụng cụ này. Nhờ vậy bà con cũng tiết kiệm được một số tiền đáng kể trong việc mua bình tưới, vòi dẫn.

Sử dụng chậu thông minh, bà con còn tiết kiệm được thời gian chăm sóc vườn cây. Sẽ không cần phải thường xuyên bón phân, thay đất trồng mà cây vẫn có đủ chất dinh dưỡng. Như vậy bạn hoàn toàn có thể trồng được vườn rau sạch tại nhà. Bạn sẽ không phải lo lắng về hàm lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu khi mua rau bên ngoài. Với những người bận rộn thì cũng hoàn toàn yên tâm vì đã có chậu thông minh. Không gian nhà bạn sẽ trở nên trong lành và thanh mát hơn rất nhiều.

Chậu trồng cây thông minh có ưu điểm gì

Chậu trồng cây thông minh có ưu điểm gì – Chăm cây đúng cách

Để cây xanh phát triển tốt thì phải cung cấp cho nó đủ dưỡng chất. Và khi chăm sóc không đúng cách thì cây sẽ bị héo hon, nhanh lụi tàn. Vì vậy nhiều người mất thời gian, công đoạn để chăm sóc cây.

Tuy nhiên với chậu cây thông minh thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Chậu cây sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược từ dưới lên trên. Nhờ vậy mà cây được đảm bảo và duy trì độ ẩm cần thiết cho sự sống.

Cùng với đó, trong chậu có khoang thông minh dùng để ngăn cách phần chứa nước và đế trồng. Thiết kế này kết hợp cùng pha kiểm soát mực nước. Nhờ vậy người trồng có thể ước tính được lượng nước hợp lý. Tránh được hiện tượng khô rễ và ngập úng.

Chậu thông minh còn có lỗ thoát nước chống rò rỉ, giúp nước không tràn ra sàn nhà, làm mất vệ sinh.

Chậu trồng cây thông minh có ưu điểm gì – Tiết kiệm nước và thời gian

Mỗi chậu trồng cây thông minh đều được tích hợp 1 van thông minh. Van này hoạt động theo cơ chế trọng lực. Nước trong bồn sẽ được đặt cao hơn hệ thống một chút. Vì vậy khi rễ cây hút nước, van thông minh sẽ tự động mở ra để hút nước vào khi mực nước thấp. Nếu mực nước đầy thì van sẽ tự động đóng lại. Chính vì vậy, cơ chế của chậu thông minh này giúp cải tiến hệ thống thủy canh, tiết kiệm được thời gian và điện năng.

Dụng cụ này trở thành giải pháp ưu việt cho nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ vậy mà chất lượng nông sản vượt trội, mang lại hiệu quả năng suất tốt.

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *