Dụng cụ làm vườn

Chọn chậu trồng cây ngoài trời theo màu sắc, chất liệu

chậu trồng cây ngoài trời

Chọn chậu trồng cây ngoài trời cũng cần phù hợp với không gian và màu sắc cây. Nếu chọn không phù hợp sẽ làm phản tác dụng thẩm mỹ. Đồng thời chất liệu không tốt cũng làm cây khó phát triển.

Chậu trồng cây ngoài trời có nhiều hữu ích

Khi sử dụng chậu trồng cây thì bà con không cần phải lo lắng đến diện tích trồng cây. Dù với diện tích nhỏ, bạn cũng có thể trồng được những loại cây mình yêu thích. Những loại cây có hoa nhỏ và tán vừa phải sẽ phù hợp để trồng trong chậu. Vì vậy trong diện tích nhỏ bạn cũng có thể trồng được cây.

Đặc biệt, nếu sử dụng chậu trồng cây thông minh thì bà con cũng không cần lo lắng nhiều. Bởi khi đó lượng đất và phân bón đều không bị rửa trôi. Cũng bằng chậu trồng cây mà bà con có thể treo chậu trên giàn. Nhờ vậy mà không gian xanh có thể được phủ ở khắp nơi, kể cả nơi khó trồng như ban công.

chậu trồng cây ngoài trời

Hiện tại trên thị trường rất đa dạng về các loại cây trồng trong chậu. Hầu như bất cứ loại cây nào đều có thể trồng được trong chậu. Mỗi loại cây sẽ phù hợp với từng loại chậu khác nhau, phụ thuộc vào kích thước của rễ và thân. Tuy nhiên bà con cần lưu ý, việc chăm sóc cây trồng trong chậu cần kỹ càng hơn cây trồng dưới đất. Nếu chậu và cây càng to thì việc chăm sóc càng dễ dàng hơn.

Chọn chậu trồng cây ngoài trời theo màu sắc

Khi chọn chậu trồng cây thì bà con cần chú ý đến yếu tố màu sắc. Vì màu sắc phù hợp thì mới làm nổi bật màu sắc của lá, hoa quả của cây cảnh. Ví dụ, nếu cây có hoa màu vàng và trắng thì chậu trồng nên là màu tím, nâu hay da trời. Những chậu có màu như vàng, trắng, xanh ngọc thì phù hợp với cây cảnh có màu đỏ. Bà con cần chú ý là tuyệt đối không được chọn chậu trồng cây có màu trùng với màu của hoa lá.

Chọn chậu trồng cây ngoài trời theo chiều cao của cây

Bà con cần nắm rõ nguyên tắc là nếu cây cao thì dùng chậu thấp. Ngược lại, nếu cây thấp thì phải dùng chậu cao. Với nguyên tắc này sẽ giúp tổng thể được cân đối và hài hòa. Bà con cũng cần chú ý nên hạn chế sử dụng những kiểu chậu có thiết kế quá sâu. Hình dáng chậu này sẽ khiến không gian thêm nặng nề và không đẹp. Thay vào đó, bà con nên sử dụng bể hoặc ang. Nên cho vào đó lượng đất tối thiểu để cây duy trì sự sống.

Khi trồng cây bà con cũng cần thường xuyên thay đất trong chậu dù trồng trong chậu nào. Đặc biệt cần thay đất thường xuyên hơn với những chậu có thiết kế mỏng. Đất cũng cần đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây nên cần được trộn thêm các loại phân bón. Bà con cũng không nên để các đầu rễ cao to hơn thành chậu. Sau này khi đất trôi thì sẽ làm trơ đầu rễ, gây mất thẩm mỹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *