Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu nhựa thông minh dành cho cây trồng trong nhà

Có một sự gia tăng lớn về nhu cầu trồng cây trong nhà trong vài năm qua. Nhiều thiết kế chậu nhựa thông minh, hiện đại để tạo nơi trồng cây trong nhà, một khu vườn thông minh. Nó có một cách tuyệt vời để trồng cây vào bên trong. Và cho phép mọi người tận hưởng niềm vui khi trồng cây trong nhà.

Một số thiết kế và tính năng đáng kinh ngạc và chúng không phải tốn nhiều tiền. Bài viết này xem xét một số tùy chọn tốt nhất và sáng tạo nhất hiện có.

Sản phẩm chậu thông minh Click ang Grow

Chậu thông minh Click And Grow trong nhà là một sản phẩm tuyệt vời để trồng nhiều loại thảo mộc, rau xanh, trái cây và rau quả trong nhà bếp của bạn. Không phải mất rất nhiều công sức để chăm sóc cây trồng trong nhà.

Cấu trúc căn bản của chậu là một hộp nhựa để chứa dung dịch dinh dưỡng. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm nước và một lượng nhỏ dung dịch dinh dưỡng vào hồ chứa thường xuyên. Và cây sẽ tự phát triển. Sản phẩm có hỗ trợ một đèn LED phát triển tích hợp. Đảm bảo rằng cây của bạn có thể phát triển ở bất cứ đâu trong nhà bạn. Đồng thời, được thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt có cảm biến thông minh. Tất cả mọi hoạt động của sản phẩm đều được điều khiểm bởi phần mềm máy tính. Mọi thông tin cần thiết sẽ hiển thị đầy đủ trong bảng điều khiển. Vì vậy, người trồng sẽ theo dõi được quá trình nuôi dưỡng cây.

Bạn đã có ngay một vườn rau trong nhà từ sản phẩm chậu nhựa thông minh Click and Grow trong nhà trông rất tuyệt. Click and Grow là một sản phẩm hữu ích trong nhà bếp. Tuy nhiên, sản phẩm khá đắt tiền. Điều này có thể làm mất đi sự hấp dẫn của sản phẩm này. Nhưng không thể phủ nhận được giá trị của chậu nhựa thông minh.

chậu nhựa thông minh

Sản phẩm chậu nhựa thông minh Legrow

Chậu nhựa thông minh LeGrow là một hệ thống trồng cây trong nhà bằng mô-đun. Bạn có thể tùy chỉnh bố cục của khu vườn thông minh của mình bằng cách kết nối các chậu trồng cây riêng lẻ với nhau. Bạn có thể xếp chồng và sắp xếp tùy thích để tạo ra một khu vườn trong nhà.

Có nhiều tùy chọn cho hệ thống, bao gồm phát triển đèn và độ ẩm. Và thậm chí cả người trồng cây với đồng hồ tích hợp và bộ sạc thiết bị di động.

Trên hết, đây thực sự là một lựa chọn khá rẻ. Vì nó là mô-đun, bạn có thể dùng thử và mở rộng theo thời gian nếu bạn thích.

Sản phẩm không có tưới nước tự động cho những người trồng cây này. Vì vậy việc chăm sóc cây có thể tốn nhiều công sức hơn một chút. Nhưng các khay cơ sở của chậu sẽ chứa một lượng nước nhỏ.

Mặc dù chỉ thích hợp cho các loại cây nhỏ, tôi hoàn toàn thích loại chậu thông minh LeGrow này. Bạn có thể xếp thành hàng trên kệ trong nhà bếp.

Chậu nhựa trồng thủy canh Botanium

Botanium là một chậu cây thông minh giúp việc chăm sóc cây trong nhà rất dễ dàng. Đáy của Botanium chứa một hồ chứa nước được đổ đầy nước và một lượng nhỏ dung dịch dinh dưỡng được cung cấp cứ sau vài tuần.

Những cây mà bạn trồng trong Botanium được trồng bởi đá xốp, chứ không phải là đất. Hệ thống có một máy bơm nước tự động cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây của bạn cứ sau 3 giờ. Dung dịch dinh dưỡng dư thừa chảy trở lại vào bể chứa và được tái sử dụng, làm cho đây là một hệ thống rất hiệu quả.

Cách tốt nhất là đặt Botanium trên một gờ cửa sổ hướng về phía nam, hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng ánh sáng phát triển riêng để cho phép bạn đặt nó ở những vị trí tối hơn và trồng cây quanh năm.

Botanium yêu cầu một nguồn cung cấp năng lượng và không có tùy chọn để cung cấp năng lượng cho nó bằng pin, điều này có thể ngăn cản một số người. Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ muốn nhìn thấy dây cáp điện và tôi có thể nghĩ về một vị trí rõ ràng trong nhà, nơi tôi có thể đặt cái này và giấu cáp nguồn một cách dễ dàng.

chậu nhựa thông minh

Vườn thông minh trong nhà thật sự

Khu vườn trong nhà thông minh được tạo ra bởi sản phẩm Veritable – một câu chuyện thành công trên Kickstarter. Đó là một người trồng cây thông minh được nhóm thiết kế tại Veritable năm 2014. Thiết kế được tài trợ thành công trên Kickstarter vào tháng 11 năm 2016. Họ đã tiếp tục thương mại hóa hoàn toàn sản phẩm của mình.

Khu vườn trong nhà thông minh Veritable hoạt động theo cách tương tự như Click và Grow. Veritable được thiết kế có một bể chứa, chứa nước và chất dinh dưỡng. Cây sẽ lấy dinh dưỡng từ đây để sinh trưởng. Các hồ chứa chỉ cần nạp lại mỗi vài tuần. Đó là điều tuyệt vời cho những người trong chúng ta trong việc nhớ tưới nước cho cây trồng.

Có hai đèn phát triển LED riêng biệt. Chúng được thiết kế đặc biệt để cung cấp bước sóng và cường độ ánh sáng tối ưu cho các loại cây sẽ được trồng trong Veritable.

Đối với việc gieo hạt giống, Veritable sử dụng thiết kế “Ling Lingots” được thiết lập theo chế độ tùy chỉnh. Chúng chứa hạt hữu cơ, chất nền sinh học và các chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi cây. Tất cả bạn phải làm là thả chúng vào đơn vị. Và Veritable sẽ lo phần còn lại.

chậu nhựa thông minh

Bức tường thảo mộc IKEA

Khu vườn thảo mộc trong nhà tiếp theo này là một dự án được xây dựng với một vài đường ray và chậu nhựa IKEA. Tôi hoàn toàn thích vẻ ngoài của dự án này vì nó thực sự làm sáng không gian này. Các đường ray chỉ đơn giản là vít vào tường và các chậu được treo từ đường ray. Điều tuyệt vời là các chậu có thể được gỡ xuống để cắt hoặc tưới các loại thảo mộc của bạn. Hoặc nếu bạn muốn thay chậu hoặc thay đổi cây thì cũng rất dễ thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục tùy chỉnh giao diện và thay đổi theo ý muốn.

Không có thiết bị điện tử hoặc thông minh với thiết lập này. Nó chỉ là một sáng tạo trong một khu vườn thảo mộc trong nhà truyền thống trông tuyệt vời.

Tất nhiên, bạn phải cần chọn lựa cây trồng và vị trí trồng cho phù hợp.Bởi sẽ không có đèn Led bổ sung ánh sáng. Điều này sẽ hạn chế lựa chọn của bạn một chút. Tuy nhiên, một bức tường gần cửa sổ sáng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn cho những gì sẽ phát triển.

chậu nhựa thông minh

Vườn tháp

Có thể là một lựa chọn cho ban công hoặc hiên, thay vì ở giữa nhà bếp của bạn. Nhưng vẫn là một lựa chọn tốt để trồng rau xanh một loại thảo mộc trong một không gian nhỏ gọn. Đây là một khu vườn thẳng đứng thủy canh có thể thực sự làm sáng không gian nhỏ. Nó không đi kèm với bất kỳ ánh sáng bổ sung nào, vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo có một nguồn ánh sáng tự nhiên tốt. Hoặc cung cấp ánh sáng phát triển của riêng bạn.

Bản thân cây được trồng trong môi trường rockwool và các chất dinh dưỡng và nước được đưa đến cây bằng máy bơm nước và hệ thống tưới nhỏ giọt, được nuôi từ bể chứa 56 lít dưới đáy tháp.

Đánh giá của khách hàng có vẻ hơi hỗn tạp với mẫu chậu này. Nhưng tôi nghĩ rằng nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hơn với việc trồng thủy canh so với một số tùy chọn khác trong danh sách này.

chậu nhựa thông minh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *