Chia sẻ kinh nghiệm

Dầu Neem – chất diệt côn trùng tự nhiên

chất diệt côn trùng tự nhiên

Thành phần trong chất diệt côn trùng tự nhiên – dầu Neem có gì?

Neem được coi là thuốc trừ sâu an toàn, tự nhiên. An toàn cho cả người sử dụng và thân thiện cho cả môi trường.

Azadirachtin là thành phần quan trọng trong dầu Neem có thể giúp ngăn ngừa sâu bệnh không phá hủy cây cối. Trong khi có các thành phần khác trong dầu Neem có tính chất diệt côn trùng. Azadirachtin chiếm 90% tác dụng của thuốc trừ sâu dầu Neem.

Độ an toàn của dầu Neem

Tạp chí Insect Science lưu ý rằng: “Các chương trình kiểm soát sử dụng thuốc diệt côn trùng thông thường nhắm vào môi trường sống của con người. Rõ ràng là cần có các phương pháp thay thế hiệu quả hơn, rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn. Một phương pháp có thể áp dụng là sử dụng các chế phẩm làm từ các bộ phận của cây Neem, Azadirachta indica A. Jussieu”

EPA kiểm tra dư lượng tiềm năng của dầu Neem sau khi xử lý trên mặt đất. Dư lượng giảm nhanh chóng giữa các lần sử dụng và sau lần sử dụng cuối cùng. Các sản phẩm Neem không kiểm soát côn trùng tuyệt đối. Sử dụng thường xuyên có thể làm giảm đáng kể các quần thể gây hại. Gây ức chế sự phát triển, tăng trưởng, sinh sản, giao phối và đẻ trứng của chúng. Dầu Neem cũng có tính kháng nấm, lớp dầu trên bề mặt ngăn chặn sự nảy mầm của bào tử nấm.

Chống rệp

The Environmental Protection Agency đã ghi nhận rằng dầu Neem có tính an toàn và hiệu quả chống lại một số loại rệp có trong nhà. Các thử nghiệm về hiệu suất được tiến hành cho thấy dầu Neem giúp kiểm soát trứng, nhộng và rệp giường. Vết cắn của loài này thường gây đỏ, ngứa như muỗi đốt. Nó thường có màu đỏ sau khi hút máu. Sau chiến tranh thế giới, rệp giường đã giảm. Nhưng thời gian gần đây, nó tăng nhanh chóng bởi sự đề kháng thuốc diệt côn trùng.

Chống một số loài côn trùng hại cây

Dầu Neem chống lại hiểu quả một loạt các loài côn trùng gây hại bao gồm rệp (aphid), rệp vảy (scales), bọ trĩ (thrips), ruồi trắng (whiteflies), rầy bông (mealybugs) cũng như kiểm soát sự lây lan của bệnh sốt rét.

Dầu Neem ở nồng độ cao có thể giết chết côn trùng nói chung vì có thể khiến chúng bị ngạt. Khi sử dụng ở nồng độ thấp sẽ được hấp thụ vào lá, chồi .Các loài côn trùng gây hại khi ăn phải sẽ bị chán ăn, ngừng ăn, rối loạn sinh trưởng (khó lột xác) và rối loạn sinh sản khiến chúng dần chết đi.

Dâu Neem chỉ có tác dụng với những côn trùng ăn lá. Đối với những côn trùng như ong, bọ rùa, bướm thì hầu như không bị ảnh hưởng.

Nếu cẩn thận hơn, hãy dùng dầu Neem vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối khi côn trùng có ích ít hoạt động nhất.

Dầu Neem là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp giảm thiểu hoạt động của côn trùng và nấm gây hại cho cây. Nhưng lại an toàn tuyệt đối  không ảnh hưởng tiêu cực đến côn trùng hoặc ong có lợi.

Chống Nấm

Dầu Neem cũng có tác dụng chống nấm mốc, rỉ sét, đốm đen và các bệnh nấm khác. Hỗn dịch dầu Neem có hiệu quả nhất khi chống lại sâu non và mang lại lợi ích lớn nhất nếu áp dụng trước khi sâu bệnh phát triển hoặc nấm đã lây lan.

Thuốc chống muỗi

Dầu Neem tạo ra một loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên tuyệt vời an toàn để sử dụng. Theo báo cáo trong Journal of the American Mosquito Control Association, sử dụng dầu Neem 2% trộn với dầu dừa bôi trên da của người tham gia nghiên cứu. Hợp chất này sẽ bảo vệ bạn trước các loại muỗi anophen trong khoảng 12 giờ trước.

Việc sử dụng dầu Neem là an toàn. Thậm chí có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi bệnh sốt rét ở các nước có nguy cơ dịch sốt rét bùng phát.

Đối những vườn cây hay cây trồng trong nhà, mỗi khi cây bị sâu bệnh là nổi trăn trở với người trồng. Phương pháp thủ công thì tốn công mất nhiều thời gian. Phương pháp hóa học thì tiềm ẩn nhiều mối nguy hại? Khi dầu Neem – chất diệt côn trùng tự nhiên – ra đời đã giải đáp được các vấn đề trên.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *