Dụng cụ làm vườn

Chậu nhựa trồng cây cảnh và những ưu điểm bất ngờ

chậu nhựa

Chậu nhựa trồng cây cảnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Vì vậy nhiều người thường lựa chọn loại chậu này để dễ dàng di chuyển cây cối và làm đẹp không gian sân vườn.

Chậu nhựa trồng cây cảnh có ưu điểm gì – Chậu nhựa dễ dàng làm sạch, lau dọn và có độ dẻo cao

Những chậu cây được làm bằng nhựa cao cấp thường có độ dẻo cao. Vì vậy ưu điểm vượt trội của chúng là chất liệu rẻ, gọn và dễ sử dụng. So với những mẫu chậu cây được làm từ các chất liệu như sứ, gốm thì chậu được làm từ nhựa nhẹ hơn rất nhiều.

Đặc biệt, chậu làm từ nhựa cũng dễ lau chùi nên nó là lựa chọn hoàn hảo để trồng các loại hoa leo trên cao. Ví dụ bà con có thể trồng hoa Ngọc Nữ, hoa Huỳnh Anh, hoa Tigon, hoa Thiên Lý, hoa mười giờ. Khi sử dụng nhựa PP, bà con sẽ yên tâm vì nó thân thiện với cây trồng và người sử dụng.

chậu nhựa

Chậu nhựa trồng cây cảnh có ưu điểm gì – Chậu không nhanh hỏng, không dễ bạc màu

Hiện tại các loại chậu làm từ nhựa để trồng cây thường đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Vì vậy nó thích hợp để trồng cả cây trong nhà và cây ngoài trời. Khi trồng cây ngoài trời, bà con có thể yên tâm vì chậu không dễ bị bạc màu và không nhanh hư hỏng.

Đặc biệt, loại chậu này sẽ khắc phục được nhược điểm của chậu gốm, sứ là dễ rơi, vỡ. Vì vậy khi bạn treo chậu trên lan can cao sẽ yên tâm vì không lo những tác động bên ngoài. Nếu chậu sứ, sành khi rơi rớt thì sẽ gây nguy hiểm cho người. Với chậu làm từ nhựa thì sẽ giảm thiểu được tình trạng chậu rơi vỡ. Nhờ vậy không gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Cách chọn chậu nhựa trồng cây hợp lý, phù hợp không gian

Bạn phải chọn loại chậu phù hợp với không gian trồng cây. Ví dụ với không gian như nhà hàng, khách sạn, bạn nê chọn chậu trồng cây to. Với nhà ở phố hẹp thì nên chọn chậu có kích thước nhỏ để trồng cây nhỏ xinh.

Với nhà phố thì lựa chọn hoàn hảo nữa là chọn chậu trồng cây có gắn dây treo. Những chậu hoa treo sẽ giúp tiết kiệm không gian. Không chỉ vậy, vườn hoa treo còn giúp không gian thêm bắt mắt và có giá trị thẩm mỹ hơn. Những dây hoa rủ xuống sẽ giúp không gian thêm lãng mạn.

Bạn nên quan tâm đến các loại trồng cây thông minh. Những loại chậu này có thiết kế độc đáo, dễ di chuyển và chăm sóc cây tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *