Chia sẻ kinh nghiệm

Hoa hồng bị bệnh phấn trắng phải làm sao?

Bệnh phấn trắng hoa hồng

Hoa hồng bị bệnh phấn trắng. Trên thực tế, căn bệnh này có lẽ đã bắt đầu xâm nhập vào bụi hoa hồng của bạn. Ngay cả trước khi bạn nhìn thấy thảm bột màu trắng của nấm lan rộng trên lá cây của bạn. Vì vậy, việc dùng thuốc diệt nấm và phương pháp điều trị tại nhà. Có thể có hiệu quả trong việc giữ cho nấm không lây lan.

Cách xử lý hoa hồng bị bệnh phấn trắng

Loại bỏ lá hoa hồng bị bệnh phấn trắng

Tại vị trí đầu tiên của phấn trắng, loại bỏ lá từ bụi hoa hồng. Và từ mặt đất xung quanh vườn. Vứt lá và cành cây bị nhiễm bệnh vào thùng rác. Lưu ý không bỏ vào phân bón ủ. Ngoài ra, hãy cẩn thận không chạm vào những chiếc lá khỏe mạnh. Đã cắt tỉa bằng kéo để không làm lây lan bệnh. Và khử trùng sạch sẽ tay trước và sau khi cắt tỉa

Hoa hồng bị bệnh phấn trắng

Áp dụng thuốc diệt nấm cho hoa hồng bị bệnh phấn trắng

Các sản phẩm được thiết kế để diệt nấm mốc có ở dạng lỏng hoặc bột. Trộn thuốc diệt nấm với nước theo hướng dẫn của sản phẩm. Và bôi chúng lên ngọn và mặt dưới của lá cho đến khi lá được phủ hoàn toàn dung dịch. Chọn một ngày khô ráo, không mưa, ẩm thấp để áp dụng các sản phẩm. Và bôi lại sau cơn mưa hoặc cứ sau 7 đến 10 ngày để có hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm cho hoa hồng bị bệnh phấn trắng

Thuốc diệt phấn trắng sẽ có ảnh hưởng không tốt đối với con người, vật nuôi, côn trùng có lợi. Để bảo vệ bản thân, hãy dùng miếng che mắt và mặc áo dài tay, găng tay và đội mũ. Để bảo vệ ong và các côn trùng có ích khác. Hãy phun vào buổi tối để giảm sự tiếp xúc giữa phun ướt và bọ xít.

Sử dụng Baking Soda và các sản phẩm tự nhiên khác

Điều trị bệnh phấn trắng bằng baking soda, dầu neem, dầu làm vườn hoặc lưu huỳnh. Có hiệu quả và an toàn cho môi trường hơn một số phương pháp điều trị khác. Sử dụng dung dịch 3 muỗng cà phê baking soda thông thường cho mỗi gallon nước. Kết hợp với một trong những sản phẩm khác với số lượng được hướng dẫn trên bao bì. Xịt dung dịch lên ngọn và mặt dưới của lá vào một ngày khô ráo, yên tĩnh. Mặc dù baking soda hoạt động kết hợp với các sản phẩm khác. Những sản phẩm này không tiêu diệt được nấm. Nhưng chúng ngăn không cho nó lan sang lá khỏe mạnh và cho phép hoa hồng phục hồi.

Áp dụng thuốc chống bốc hơi 

Chất chống bốc hơi không độc hại là các chất được làm từ polymer hoặc nhựa. Tạo thành một lớp màng trên lá hoa hồng ngăn chặn bào tử nấm bắt đầu phát triển. Giống như baking soda và các sản phẩm tự nhiên khác. Chúng không tiêu diệt nấm. Nhưng chúng giữ cho bào tử nấm không lây lan từ lá này sang lá khác. Sử dụng thuốc chống bốc hơi một mình hoặc kết hợp với thuốc diệt nấm khác. Các sản phẩm có nồng độ khác nhau, và bạn sẽ cần thêm nước theo chỉ dẫn.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *