Chia sẻ kinh nghiệm

Bệnh thối rễ hoa hồng trị như thế nào?

bệnh thối rễ hoa hồng 1

Bệnh thối rễ hoa hồng rất phổ biến. Thối rễ nhẹ ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của cây. Gây nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Chăm sóc hoa hồng để ngăn ngừa thối rễ bắt đầu với việc lựa chọn cây. Và chuẩn bị nơi trồng và được duy trì với các thực hành chăm sóc thích hợp.

Bệnh thối rễ hoa hồng

Hoa hồng có xu hướng bị nhiều loại bệnh nấm. Một phần chính của chăm sóc hoa hồng là quản lý môi trường xung quanh chúng. Để giảm các điều kiện không quá ẩm ướt. Gây ra sự xâm chiếm của nấm gây hại. Bệnh thối rễ là do nấm phát triển trong đất. Mầm bệnh có phạm vi rộng và được ưa chuộng trong điều kiện ẩm ướt. Chúng có thể lây lan sang các cây khác. Và có thể có mặt trong hoa hồng khi bạn mua nó. Hoặc có nguồn gốc từ chính vườn bạn trồng.

Bệnh thối rễ hoa hồng do nấm Armillaria

Hoa hồng dễ bị nấm Armillaria. Bệnh thối rễ gây ra bởi một loại nấm có tên là Armillaria (Armillariella) mellea. Loại nấm này phổ biến trên toàn thế giới. Tên Armillaria dùng để chỉ một nhóm gồm khoảng 20 loài nấm khác nhau. Thường được gọi là nấm sồi, thối rễ shoestring, nấm mật ong và agaric mật ong. Các mảng trắng của sự phát triển của nấm phát triển giữa vỏ cây và gỗ. Dẫn đến sự suy giảm và cuối cùng là cái chết của cây.

bệnh thối rễ hoa hồng

Bệnh thối rễ hoa hồng do nấm Phytophthora

Các loài nấm Phytophthora đến là đất, cũng như từ thực vật. Các bào tử hình thành trong bốn đến tám giờ trong đất thoát nước kém hoặc ẩm ướt. Phytophthora kí sinh trên thực vật. Và di chuyển bằng các vệt bắn tạo ra bởi lượng mưa hoặc tưới. Nó có thể di chuyển đến các cây khác bằng cách lây lan. Hoa hồng bị nhiễm bệnh cho thấy sự phát triển chậm chạp. Và những chiếc lá nhỏ bị đổi màu có thể rụng sớm. Vỏ cây có thể cho thấy sự đổi màu của quế nâu hoặc xám đen. Và bạn có thể thấy nhựa cây màu đỏ. Toàn bộ vườn có thể chết.

Sự quản lý cây trồng

Đất thoát nước tốt là điều cần thiết để ngăn chặn các bệnh thối rễ. Một chế độ tưới thích hợp nên được tuân theo. Để cung cấp cho hoa hồng đủ nước mà không bị ngập nước. Lượng nước dư thừa gần cổ rễ là nguyên nhân chính gây ra bệnh thối rễ. Sử dụng tưới nhỏ giọt hoặc phun nhỏ. Với khối lượng thấp để giảm thiểu bệnh lây lan qua văng nước. Chọn các giống hoa hồng kháng bệnh cao. Và theo dõi hoa hồng để tìm dấu hiệu thối rễ trước khi bạn trồng. Loại bỏ và phá hủy cây bị nhiễm bệnh.

đất trồng hoa hồng Tropical Premium banner

Chậu gỗ treo Famifarm Window box WB522

340,000 
 • Chậu gỗ cao cấp,  thân thiện với môi trường. 
 • Chất liệu: Gỗ thông pallet, gỗ được xử lý theo chuẩn quốc tế IPPC và chuẩn EU, an toàn khi sản xuất và sử dụng
 • Đa dạng mẫu mã, mang tính thẫm mỹ cao
 • Kích thước: 50x30x20cm
 • Thiết kế của chậu gỗ giúp chậu chứa được nhiều đất, luôn đảm bảo đủ đất cho cây đồng thời vệ sinh chậu dễ dàng.
 • Chậu gỗ thích hợp dùng trồng rau sạch, trồng hoa kiểng  trên ban công sân thượng nhà phố, nhà chung cư

Chậu gỗ trồng cây cao cấp Famifarm Edge Box hình vuông ( EB444)

530,000 
 • Chậu gỗ cao cấp,  thân thiện với môi trường. 
 • Chất liệu: Gỗ thông pallet, gỗ được xử lý theo chuẩn quốc tế IPPC và chuẩn EU, an toàn khi sản xuất và sử dụng
 • Đa dạng mẫu mã, mang tính thẫm mỹ cao
 • Kích thước: 0.4 x 0.4 x0.4 (m)
 • Thiết kế của chậu gỗ giúp chậu chứa được nhiều đất, luôn đảm bảo đủ đất cho cây đồng thời vệ sinh chậu dễ dàng.
 • Chậu gỗ thích hợp dùng trồng rau sạch, trồng hoa kiểng  trên ban công sân thượng nhà phố, nhà chung cư
 

Chậu nhựa trồng cây cao cấp Monrovia

67,000 155,000 
Chậu nhựa trồng cây Monrovia bền tốt, cao cấp, thích hợp dùng trồng cây tại nhà, trồng cây trên ban công, sân thượng. Phong cách Châu Âu mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp khi bạn trồng cây trong chậu hoặc làm quà tặng. Đặc điểm thú vị nhất của chậu Monrovia là trồng bất cứ loại cây nào cũng hợp và mang lại cảm hứng tuyệt vời cho người làm vườn trên toàn thế giới. Chậu nhựa Monrovia có khả năng cách nhiệt cho cây vào mùa hè. Chậu có lỗ thoát nước và có đế lót chậu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh khu viên trồng cây bằng chậu nhựa  Monrovia.  

Chậu nhựa trồng cây Monrovia size 5

97,000 

Chậu nhựa trồng cây Monrovia size 5 bền  tốt, hàng nhập khẩu công ty, thích hợp dùng trồng cây tại nhà, trồng cây trên ban công, sân thượng.

Kích thước chậu <=>D miệng x cao x D đáy = 27.5 x 31 x 22 cm

Chậu nhựa Monrovia có khả năng cách nhiệt cho cây vào mùa hè.

Chậu có lỗ thoát nước và  có đế lót chậu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh khu viên trồng cây bằng chậu nhựa  Monrovia.

Dầu neem nguyên chất – Nimba (50ml)

70,000 

Dầu neem nguyên chất Nimba 100% hữu cơ là loại nguyên chất (chưa pha phụ gia) và được ép theo phương pháp ép lạnh.

Dầu có tác dụng ức chế sinh trưởng của một số loại sâu, bệnh hại cây trồng.

Dùng tốt hơn khi kết hợp Combo chế phẩm trị bệnh cho cây ABii

Sản phẩm nguyên chất nên có thể dùng làm mỹ phẩm.

Dinh Dưỡng Cao Cấp S-AMIN

65,000 
Một loại siêu dưỡng cho hoa hồng, hoa lan, và các loại cây cảnh quan Cây có thể hấp thụ ngay, giúp hoa bền màu, lâu tàn, lá bóng mượt, bật nhiều lộc, kích rễ phát triển cực mạnh. ✓ Xử lý chồi điếc ✓ Giúp cây bật nhiều lộc ✓ Lá dầy, bóng mượt ✓ Kích rễ phát triển ✓ Dưỡng hoa: Lâu tàn, chuẩn màu, chuẩn form

Dinh dưỡng phức hợp cho cây lá phiến, cây mọng nước dạng chai xịt Advanced Nutrients Fertilizer for Fleshy Plant – Spray Type (4183)

135,000 

- Dinh dưỡng phức hợp cho Cây Mọng nước (dạng chai xịt) - Advanced Nutrients Fertilizer for Fleshy Plant -Spray Type dành riêng cho những loại cây mọng nước, giúp thúc đẩy sự phát triển của cây. Đây là một dạng phân bón dinh dưỡng hiện đại, nổi tiếng từ Hàn Quốc, được sản xuất theo công nghệ cao sẽ đáp ứng được những đặc điểm của mô hình vườn Nhà phố, nơi khối lượng đất không đủ để phân hóa và tạo thành chất dinh dưỡng cho cây.

Dinh dưỡng trung vi lượng Laforge

90,000 

Giúp cải tạo thổ nhưỡng gồm đất và hệ sinh thái xung quanh bao gồm vi sinh vật có lợi Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây dễ dàng hấp thụ.

Cây khỏe mạnh từ bộ rễ, thúc đẩy phân nhánh, sinh mầm hoa, chống chịu sâu bệnh Thân thiện môi trường, không ảnh hưởng đến con người và môi trường.

 

Phân Dê cao cấp

65,000 

Phân dê đóng bao cao cấp

Phân dê đã được xử lý, triệt tiêu các mầm bệnh - vi sinh vật có hại.

Được thu gom, xử lý và đóng gọi tại Bình Định

Hoàn toàn thiên nhiên, An toàn với người sử dụng

Trọng lượng: 1kg

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *