Chia sẻ kinh nghiệm

Bệnh thối rễ hoa hồng trị như thế nào?

bệnh thối rễ hoa hồng 1

Bệnh thối rễ hoa hồng rất phổ biến. Thối rễ nhẹ ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của cây. Gây nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Chăm sóc hoa hồng để ngăn ngừa thối rễ bắt đầu với việc lựa chọn cây. Và chuẩn bị nơi trồng và được duy trì với các thực hành chăm sóc thích hợp.

Bệnh thối rễ hoa hồng

Hoa hồng có xu hướng bị nhiều loại bệnh nấm. Một phần chính của chăm sóc hoa hồng là quản lý môi trường xung quanh chúng. Để giảm các điều kiện không quá ẩm ướt. Gây ra sự xâm chiếm của nấm gây hại. Bệnh thối rễ là do nấm phát triển trong đất. Mầm bệnh có phạm vi rộng và được ưa chuộng trong điều kiện ẩm ướt. Chúng có thể lây lan sang các cây khác. Và có thể có mặt trong hoa hồng khi bạn mua nó. Hoặc có nguồn gốc từ chính vườn bạn trồng.

Bệnh thối rễ hoa hồng do nấm Armillaria

Hoa hồng dễ bị nấm Armillaria. Bệnh thối rễ gây ra bởi một loại nấm có tên là Armillaria (Armillariella) mellea. Loại nấm này phổ biến trên toàn thế giới. Tên Armillaria dùng để chỉ một nhóm gồm khoảng 20 loài nấm khác nhau. Thường được gọi là nấm sồi, thối rễ shoestring, nấm mật ong và agaric mật ong. Các mảng trắng của sự phát triển của nấm phát triển giữa vỏ cây và gỗ. Dẫn đến sự suy giảm và cuối cùng là cái chết của cây.

bệnh thối rễ hoa hồng

Bệnh thối rễ hoa hồng do nấm Phytophthora

Các loài nấm Phytophthora đến là đất, cũng như từ thực vật. Các bào tử hình thành trong bốn đến tám giờ trong đất thoát nước kém hoặc ẩm ướt. Phytophthora kí sinh trên thực vật. Và di chuyển bằng các vệt bắn tạo ra bởi lượng mưa hoặc tưới. Nó có thể di chuyển đến các cây khác bằng cách lây lan. Hoa hồng bị nhiễm bệnh cho thấy sự phát triển chậm chạp. Và những chiếc lá nhỏ bị đổi màu có thể rụng sớm. Vỏ cây có thể cho thấy sự đổi màu của quế nâu hoặc xám đen. Và bạn có thể thấy nhựa cây màu đỏ. Toàn bộ vườn có thể chết.

Sự quản lý cây trồng

Đất thoát nước tốt là điều cần thiết để ngăn chặn các bệnh thối rễ. Một chế độ tưới thích hợp nên được tuân theo. Để cung cấp cho hoa hồng đủ nước mà không bị ngập nước. Lượng nước dư thừa gần cổ rễ là nguyên nhân chính gây ra bệnh thối rễ. Sử dụng tưới nhỏ giọt hoặc phun nhỏ. Với khối lượng thấp để giảm thiểu bệnh lây lan qua văng nước. Chọn các giống hoa hồng kháng bệnh cao. Và theo dõi hoa hồng để tìm dấu hiệu thối rễ trước khi bạn trồng. Loại bỏ và phá hủy cây bị nhiễm bệnh.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *